Thi THPT quốc gia 2015:

Giáo viên không được coi thi, chấm thi học sinh của mình

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản liên quan đến việc tổ chức thi THPT quốc gia năm 2015 trong đó đề nghị các đơn vị tổ chức đảm bảo giáo viên không coi thi, chấm thi học sinh của mình giảng dạy.

Bộ GD-ĐT đề nghị không bố trí giáo viên coi thi và chấm thi học trò của mình
Bộ GD-ĐT đề nghị không bố trí giáo viên coi thi và chấm thi học trò của mình

 
Trong văn bản do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký đề nghị các Sở GD-ĐT, Cục nhà trường - Bộ Quốc phòng; các ĐH, học viện, các trường ĐH chủ trì cụm thi thống nhất một số nội dung cho công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Cụ thể, đối với cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT tổ chức thi tại trường, đảm bảo giáo viên không coi thi và chấm bài thi tự luận của học sinh trường phổ thông mình giảng dạy.

Bên cạnh đó Bộ cũng lưu ý, thí sinh bị kỷ luật ở mức đình chỉ thi không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo. Không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào caccs trường ĐH,CĐ.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ chính thức thi vào 4 ngày từ ngày 1-4/7 tới. Cả nước có tổng cộng 38 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và 65 cụm thi do các Sở GD-ĐT chủ trì (còn gọi cụm thi tại địa phương). Cụm thi tại địa phương chỉ dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lê Phương