Giao lưu với học viên khóa 2 của Đại học Việt Nhật đang thực tập tại Tokyo

(Dân trí) - Ngày 12/11, tại Tokyo Nhật Bản, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) được sự ủng hộ của KEIDANREN (Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản), Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản và Bộ Kinh tế thương mại Nhật Bản đã long trọng tổ chức “Sự kiện giao lưu với học viên khóa 2 của đại học Việt Nhật đang thực tập tại Tokyo”.


Các học viên và khách mời tham gia buổi giao lưu

Các học viên và khách mời tham gia buổi giao lưu

Đến dự buổi giao lưu có khoảng 150 khách mời là các chính trị gia, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản và các em học viên khóa 2 của trường Đại học Việt Nhật.

Trong chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ dài 2 năm của Đại học Việt Nhật, phần lớn học viên được JICA tạo điều kiện cho sang Nhật Bản thực tập tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Osaka, đại học Tsukuba, đại học Risumeikan…

Quá trình thực tập dài 1 - 4 tháng này là cơ hội quí giá để các học viên được tiếp cận môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến, đồng thời được tham quan hiện trường và trải nghiệm xã hội Nhật Bản.

GS Furuta, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật đã đọc diễn văn nói lên quá trình hình thành và phát triển, cũng như thành tựu của trường Đại học Việt Nhật trong thời gian qua, và định hướng phát triển trong thời gian gian tới.


GS Furuta, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật

GS Furuta, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật

Phó chánh văn phòng nội các Nhật Bản - Ngài Nogami Kotaro đã đến dự và phát biểu khai mạc. Các học viên khóa 2 của trường đại học Việt Nhật còn được nhận lời chào mừng từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản – ông Võ Hồng Nam, cố vấn đặc biệt cho Liên minh nghị sĩ hữu nghị Việt Nhật – ông Takebe Tsutomu và ông Koshikawa Kazuhiko, Phó chủ tịch cao cấp của JICA.

Tất cả các khách mời đều bày tỏ sự kì vọng rất lớn vào tiềm năng học tập và nghiên cứu của các học viên trường Đại học Việt Nhật, đồng thời kỳ vọng rằng trường Đại học Việt Nhật sẽ trở thành một trong những cái nôi đào tạo nhân tài, đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam.

Giao lưu với học viên khóa 2 của Đại học Việt Nhật đang thực tập tại Tokyo - 3

Tại buổi lễ, các cựu học viên khóa 1, học viên khóa 2 đã phát biểu, nói lên lòng biết ơn đến chính phủ hai nước và sự dìu dắt hết lòng của đội ngũ giảng viên Nhật Bản và Việt Nam, đồng thời nêu bật hoài bão tươi sáng, trở thành những nhà nghiên cứu, những kỹ sư mang trình độ tri thức toàn cầu và trở thành những mắt xích kết nối tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.


Học viện trường ĐH Việt Nhật phát biểu tại buổi giao lưu

Học viện trường ĐH Việt Nhật phát biểu tại buổi giao lưu

Sau buổi giao lưu chính thức, hơn 10 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, sản xuất, xây dựng của Nhật Bản đã gặp gỡ riêng các học viên để xem xét cơ hội tuyển dụng trong tương lai.

Chương trình thực tập tại Nhật Bản là một bước quan trọng, tạo tiền đề cho việc học tiếp ở trình độ tiến sĩ, hoặc cho việc dự tuyển vào các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính nhờ chương trình này, nhiều học viên tốt nghiệp trường Đại học Việt Nhật đã tiếp tục theo học chương trình nghiên cứu sinh hoặc được tuyển dụng vào việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Nguyễn Đình