Giảng viên thỉnh giảng ĐH Hoa Sen "vòi" tiền sinh viên để nâng điểm thi

Lê Phương

(Dân trí) - Một giảng viên thỉnh giảng tiếng Anh tại trường ĐH Hoa Sen đã chủ động gợi ý sinh viên đóng mỗi người 500.000 đồng để được nâng điểm thi học kỳ. Hiệu trưởng trường đã lên tiếng xin lỗi.

Cách đây không lâu, trên trang HSU Confessions (trang tự thú của sinh viên trường ĐH Hoa Sen) nhiều sinh viên lớp EIC3 (lớp Tiếng anh giao tiếp) phản ánh một giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành Ngoại ngữ đã có hành vi nhũng nhiễu, vòi tiền để nâng điểm học tập của sinh viên.

Giảng viên thỉnh giảng  ĐH Hoa Sen vòi tiền sinh viên để nâng điểm thi - 1

Sinh viên trường ĐH Hoa Sen phản ánh trên trang HSU Confessions về việc giảng viên vòi tiền

Theo phản ánh của sinh viên, giảng viên này liên hệ với từng sinh viên qua zalo và đòi mỗi người 500.000 đồng để nâng điểm. Một số sinh viên đã chấp nhận đưa tiền cho giảng viên này. Sự việc khiến sinh viên bức xúc vì hành vi của giảng viên này đã gây ra sự mất công bằng trong học tập.

Giảng viên thỉnh giảng  ĐH Hoa Sen vòi tiền sinh viên để nâng điểm thi - 2

Theo sinh viên, thầy giáo đã đòi mỗi người đóng 500.000 đồng để nâng điểm

Liên quan đến vụ việc này, hôm qua (5/2), PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen đã có thư xin lỗi sinh viên và gia đình. Ông Điện khẳng định hành vi vòi tiền của giảng viên thỉnh giảng là một hành động vi phạm pháp luật và trái đạo đức, làm tổn hại đến uy tín của nhà trường.

Ngay khi nắm được phản ánh của sinh viên, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo cho khoa Ngoại ngữ, phòng Công tác sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp nhanh chóng vào cuộc điều tra và làm rõ sự việc. Với cách tiếp cận có lý, có tình từ góc nhìn khách quan, trách nhiệm, lắng nghe từ nhiều phía, vụ việc đã được xác minh một cách rõ ràng.

Theo hiệu trưởng nhà trường, sau khi xác minh thì những đơn thư tố cáo của sinh viên là có cơ sở. Trước những minh chứng cụ thể và xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực được nêu trên đã thừa nhận vi phạm của mình. Trường đã yêu cầu giảng viên này cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, quý phụ huynh và các em sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung.

"Với vai trò hiệu trưởng, và trên hết là cương vị người thầy, thầy lấy làm tiếc về vụ việc này. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, thầy nhận về mình trách nhiệm lớn nhất, vì đã để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên", trong thư xin lỗi ông Điện nhấn mạnh.

Cũng theo nhà trường, hiện toàn bộ chứng cứ vòi tiền sinh viên của giảng viên này đã được trường chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra. Giảng viên đã bị đình chỉ giảng dạy.

Được biết, giảng viên thỉnh giảng bị sinh viên tố cáo là T.U.N. Người này dạy thỉnh giảng tại trường từ tháng 10/2020.