Giảng viên Langmaster "giáo dục từ tâm, nâng tầm trí tuệ"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tổ chức giáo dục tiếng Anh Langmaster là một cái tên được cộng đồng học ngoại ngữ đánh giá cao nhờ vào đội ngũ giảng viên, trợ giảng có chuyên môn và giàu tâm huyết.

Bên cạnh đó, mỗi thầy cô tại đây chính là người lan tỏa tinh thần giáo dục xuất phát từ 3 gốc rễ: Đạo đức; Trí tuệ; và Nghị lực.

Triết lý 3 gốc

Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực tựa như gốc rễ của cây nhân cách sống. Gốc rễ được nuôi dưỡng thì cây nhân cách mới phát triển bền vững và trổ ra những quả ngọt cho đời. Cụ thể, nếu như đạo đức là sống vì người khác hơn là vì mình, cho đi là cách sống luôn đem lại hạnh phúc; thì trí tuệ chính là tư duy nhân - quả, từ đó hiểu biết điều đúng, điều sai.

Với nghị lực sẽ được hiểu ở 3 yếu tố là dũng, nhẫn và tĩnh. Dũng để làm việc khó, nhẫn để làm tới tận cùng và tĩnh để bình tĩnh, an tâm, không dao động. Có thể nói, tư tưởng trong giáo dục cũng cần được xuất phát từ 3 gốc rễ này.

Giảng viên Langmaster giáo dục từ tâm, nâng tầm trí tuệ - 1

Thầy Trần Việt Quân - Tổng giám đốc Viện đào tạo Bách Khoa - cho biết: "Giáo viên là người thổi hồn nhân cách chứ không phải là người nhồi nhét kiến thức. Mỗi thầy cô chính là những hạt giống gieo tâm hồn, là người tạo ra môi trường để bao thế hệ học sinh có thể học tập và phát triển bản thân. Môi trường ấy có tốt hay không tốt tất cả phụ thuộc vào người giảng viên có yêu nghề, tâm huyết, yêu quý học viên của mình và lan tỏa tinh thần giáo dục xuất phát từ 3 gốc rễ 'Đạo đức; Trí tuệ; Nghị lực' hay không".

Giáo dục từ tâm - Nâng tầm trí tuệ

Thấu hiểu tầm quan trọng của người thầy trong sự nghiệp giáo dục cùng mong muốn đào tạo tư duy; phương pháp giảng dạy hiệu quả để xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng; kiến tạo môi trường học tập tích cực và hạnh phúc; vừa qua, Hệ thống giáo dục quốc tế Langmaster đã tổ chức chương trình "Giáo dục từ tâm - Nâng tầm trí tuệ" với sự góp mặt của thầy Trần Việt Quân. Theo đó, khóa học được thiết kế dành riêng cho đội ngũ gần 1000 các cán bộ, giảng viên, trợ giảng của Langmaster cùng một số đơn vị khác.

Giảng viên Langmaster giáo dục từ tâm, nâng tầm trí tuệ - 2

Cụ thể, khóa học giúp các thầy cô của Langmaster thêm thấm nhuần về triết lý giáo dục 3 gốc rễ: Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực, môi trường Tam Bảo trong nghề Giáo để nuôi dưỡng nhân cách và phát triển bản thân bền vững. Từ đó xây dựng một thế hệ trẻ dám nghĩ, dám sống, dám làm.

Hơn nữa, còn là để mỗi người thầy ý thức được tầm quan trọng của mình với sự nghiệp học hành và phát triển của thế hệ trẻ. Chỉ khi thấu hiểu thì mới có thể yêu thương và cùng nhau xây dựng, vun đắp một cộng đồng giỏi và phát triển từ tâm đến thân.

Giảng viên Langmaster giáo dục từ tâm, nâng tầm trí tuệ - 3

Sự thành công của học viên cũng chính là tấm gương chân thực nhất để phản chiếu trình độ thực sự của người thầy. Theo đó, tại chương trình, thầy Trần Việt Quân cũng đã chia sẻ với đội ngũ Langmaster về các nghệ thuật thấu hiểu tâm lý học sinh để mỗi giảng viên biết cách tạo động lực, truyền cảm hứng - chìa khóa để giúp các em đam mê học tập.

Ngoài ra, khóa học còn hệ thống các kỹ năng quản lý lớp học và phương pháp giảng dạy hiệu quả, để các giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn, hiệu quả giảng dạy và gặt hái nhiều thành công hơn trong sự nghiệp giáo dục.

Giảng viên Langmaster giáo dục từ tâm, nâng tầm trí tuệ - 4

Chị Nguyễn Thị Thương - Quản lý đội ngũ giảng viên Langmaster - cho biết: "Sau khi vào Langmaster, mình bắt đầu được tiếp xúc và thấm nhuần với 3 gốc Đạo Đức - Nghị lực - Trí tuệ. Thời gian đầu, bản thân mình cảm thấy như cá gặp nước vì hiện nay không có quá nhiều đơn vị chú trọng đến phát triển cái tâm cũng như tư cách đạo đức của một người giáo viên, nhất là đối với các môi trường kinh doanh.

Mỗi năm, các giáo viên tại Langmaster đều được trao cơ hội tham dự rất nhiều khóa đào tạo/hội thảo như Giáo dục từ tâm - Nâng tầm trí tuệ để tạo cơ hội cho mỗi thầy, cô được cải tiến phát triển bản thân về cả mặt kiến thức và kỹ năng. Đó là một trong những điều hết sức trân quý khi mình được trở thành một thành viên của tổ chức".

Giảng viên Langmaster giáo dục từ tâm, nâng tầm trí tuệ - 5

Trải qua hơn 10 năm, để có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường như hiện nay, có thể nói Langmaster đang làm rất tốt trong việc đào tạo nhân viên và cải tiến chất lượng đào tạo liên tục để đáp ứng nhu cầu của học viên.

Được biết, Langmaster luôn yêu cầu cao với các vị trí giảng viên tiếng Anh. Bên cạnh đó, 100% giảng viên tại Langmaster đều được tham gia học tập các khóa học về tư duy và tâm lý học ứng dụng, để từ đó đem lại những giá trị thiết thực nhất cho học viên. Song hành với việc có tiếng Anh tốt, các bạn học viên có thể trở thành những người tuyệt vời và có ích cho xã hội khi được học tập và phát triển toàn diện tại môi trường Langmaster. Đây đã và đang trở thành một trong những yếu tố khiến Langmaster trở nên "khác biệt" nhất, cũng như tự hào nhất so với các trung tâm tiếng Anh khác trên thị trường.