Gia Lai: Hàng ngàn học sinh của 1 huyện và thị xã nghỉ học vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 30/1, ông Lê Duy Định, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Gia Lai cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh đã cho học sinh của huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 30/1, UBND tỉnh Gia Lai ra công điện khẩn thông tin về báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai bước đầu ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai.

Trường hợp này là hai vợ chồng ở Gia Lai có kết quả dương tính lần một với nCoV sau khi tiếp xúc gần với "bệnh nhân 1612" ở Hải Dương.

Gia Lai: Hàng ngàn học sinh của 1 huyện và thị xã nghỉ học vì dịch Covid-19 - 1

Trong rạng sáng ngày 30/1 UBND Gia Lai công điện khẩn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa tạm dừng tất cả hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ thị xã Ayun Pa ra bên ngoài.

Gia Lai: Hàng ngàn học sinh của 1 huyện và thị xã nghỉ học vì dịch Covid-19 - 2
Hầu như các tuyến đường vào vùng có ảnh hưởng của dịch Covid - 19 đều được lực lượng chức năng chốt chặn

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Duy Định, Giám đốc sở GD - ĐT tỉnh Gia Lai cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai đã cho học sinh của huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa được nghỉ học. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trường học tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa phối hợp với cơ quan chức năng phun tiêu độc, khử trùng…

Gia Lai: Hàng ngàn học sinh của 1 huyện và thị xã nghỉ học vì dịch Covid-19 - 3
Rất nhiều người dân rất bất ngờ trước lệnh phong tỏa khẩn cấp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Ông Trần Danh Luận, Trưởng phòng GD - ĐT huyện Ia Pa cho biết, sau khi nắm thông tin, 4h ngày 30/1 đơn vị đã có văn bản gửi đến các trường học trên địa bàn huyện thực hiện cho học sinh từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, bậc học trung học phổ thông cũng được nghỉ học. Theo thống kê, từ bậc mầm non đến trung học cơ sở có khoảng 11.704 học sinh nghỉ vì ảnh hưởng do dịch Covid - 19.  

Tương tự, tại thị xã Ayun Pa cũng đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, đối với Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) nơi có 2 con của của gia đình có người dương tính với Covid - 19 đang theo học cũng đã cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 .