Gặp chàng trai lọt Top 7% điểm Quantitative thế giới

Nghiêm Hồng Nam - chàng sinh viên kỹ thuật Đại học Bách Khoa là một trong số ít người xuất sắc trên thế giới lọt top 7% có điểm số Quantitative cao.

Nhưng ít ai biết rằng, trước đây Nam có căn bản tiếng Anh không tốt lắm, ngay cả việc đọc hiểu đề Toán đôi khi cũng gặp khó khăn. Vậy bí quyết nào để giúp Nam tạo nên điều thần kỳ? Hãy lắng nghe chia sẻ từ chàng trai này nhé!

 

Chào Nam, bạn có thể chia sẻ một chút về số điểm bạn vừa đạt được trong kỳ thi GRE vừa rồi không?

 

Cảm ơn bạn, bài thi GRE vừa rồi mình đạt 316, trong đó Quantitative 166 và Verbal 150

 

 

Đạt 166/ 170 Quantitative,

 

Đạt 166/ 170 Quantitative,  hẳn bạn phải dành rất nhiều thời gian ôn luyện GRE?

 

Thực ra mình chỉ có 7 tuần để luyện GRE chứ không có nhiều. Bí quyết của mình rất đơn giản đó là đặt mục tiêu hoàn thành tất cả các bài tập mà thầy giáo giao trong cuốn ETS Official Guide to the GRE 2nd edition và cuốn Barron New GRE. Với phần từ vựng, mình rất tín nhiệm cuốn Manhattan GRE Word List.

 

Bạn có nhận xét gì về đề thi GRE mình vừa trải qua không?

 

Theo mình thì đề thi lần này phần Text Completion và Sentence Equivalence không khó lắm, đặc biệt là có rất ít từ không có trong danh sách các từ đã được học. Vì vậy, lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy chăm chỉ học từ vựng.

 

Nam
 

 

Nam có thể chia sẻ thêm về điểm số trung bình GRE mà các thí sinh cần đạt được khi nộp đơn học cao học vào các trường đại học trên thế giới?

 

Vì mình học chuyên ngành kỹ thuật nên có lẽ mình sẽ chia sẻ điểm thi GRE của các trường có ngành Engineering. Điểm Quantitative của các ngành Computer Science hay Chemistry của một số trường Top  Ivy như Stanford, MIT, UC Berkeley, Princeton hay Yale dao động từ 158 đến 166 điểm.

 

Hiện tại, Trung Quốc là nước có người dự thi có điểm Quantitative trung bình cao nhất thế giới (162.9 điểm), ngoài ra không nước nào có điểm Quantitative trung bình cao hơn 160. Ngành Engineering cũng là ngành có điểm Quantitative trung bình cao nhất trong tất cả các ngành, 158.9 điểm, điểm Verbal trung bình của ngành Engineering 148.7 điểm.

 

Tuy nhiên, mình nghĩ các bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần có kế hoạch học tập phù hợp và tự nghiêm khắc với bản thân, bạn cũng sẽ đạt được số điểm như mình đã đạt được

 

GRE (Graduate Record Examinations) là một trong những kỳ thi nổi tiếng nhất trên thế giới trong lĩnh vực xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD); nếu sinh viên chọn các ngành như khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (trừ các ngành Y, Dược, Luật) thì phải nộp bảng điểm GRE. Bài thi GRE đánh giá các kỹ năng học thuật của học viên, không nhất thiết liên quan đến một ngành học cụ thể nào.

 

Nghiêm Hồng Nam là một trong những học viên tiêu biểu theo học khóa GRE-140411 tại Học viện Anh Ngữ EQuest (thời gian học 27/04/14 – 14/06/14). Theo thầy Phùng Nhật Minh – giáo viên của Nam tại EQuest chia sẻ, Nam là một trong những học viên rất chăm chỉ và có thái độ học tập tốt khi tham gia khóa học. Và kết quả là chỉ sau 14 buổi học, cậu đã tự tin đi thi và giành số điểm rất cao.

 

Để biết thêm về khóa học Nam đã tham gia, xin xem thêm tại http://equest.edu.vn/news/khoa-hoc-luyen-thi-gre-gmat