Gần 4.000 học sinh Đắk Nông vắng mặt trong buổi học đầu tiên

Dương Phong

(Dân trí) - Theo thông kê của ngành Giáo dục Đắk Nông, gần 4.000 học sinh vẫn chưa đi học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong đó phần lớn là học sinh bậc mầm non và tiểu học.

Ngày 22/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, trong ngày đầu đi học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và Phòng chống dịch Covid-19, toàn tỉnh này có gần 4000 học sinh vắng mặt.

Cụ thể, trong tổng số hơn 163.500 học sinh toàn tỉnh, tỉnh Đắk Nông có 3.992 học sinh vắng học trong ngày 22/2, chiếm 2,44%. Trong đó, bậc học mầm non và tiểu học có số lượng vắng nhiều nhất, lần lượt là 1854 và 1029 học sinh.

Gần 4.000 học sinh Đắk Nông vắng mặt trong buổi học đầu tiên - 1
Học sinh Đắk Nông đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Nguyên nhân học sinh chưa quay lại trường vì một số phụ huynh có tâm lý lo lắng, không an tâm khi con đi học; một số học sinh đang thực hiện cách ly y tế tại nhà; phụ giúp gia đình thu hoạch tiêu, điều và tưới cây trồng; một số cảm cúm thông thường và có lý do cá nhân.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Gia Nghĩa, chủ yếu các trường vắng học sinh là trường mầm non, do tất cả các trường chưa triển khai ăn bán trú nên bố mẹ ngại đưa đón 2 buổi, chưa cho con đến trường.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vẫn yêu cầu các trường học trên địa bàn thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh đồng thời cập nhật thường xuyên số lượng học sinh vắng mặt. Trường hợp học sinh có những biểu hiện sức khỏe bất thường phải báo cáo để lên phương án xử lý kịp thời.