FutureLang - Ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh phổ thông

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với sự phát triển của công nghệ giáo dục và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chuyển đổi số đang trở thành một vấn đề cấp bách của giáo dục tại tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tự học của học sinh.

FutureLang - Ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh phổ thông - 1

Chuyển đổi số trong giáo dục là một thay đổi trong đó có áp dụng công nghệ thông tin hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của học sinh, sinh viên, giảng viên và các trường học; tạo ra một môi trường học tập nơi mà mọi thứ được kết nối. Đây là một hệ sinh thái kết hợp công nghệ, dịch vụ và bảo mật để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số; tạo ra trải nghiệm học tập hợp tác, tương tác và cá nhân hóa.

Liên minh Kinh tế Điện tử 4.0 thành lập theo định hướng của Chính phủ theo quyết định Số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 3/6/2020 về việc Phê chuẩn "Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2025" và Văn bản số 4468 VPCP - KGVX ngày 4/6/2020 về việc thành lập Liên minh kinh tế 4.0. Nhiệm vụ Liên minh Kinh tế điện tử 4.0 nhằm chuyển đổi số tất cả các ngành nghề nhằm tối ưu hóa các dịch vụ sản phẩm trên nền tảng internet.

Với vai trò là thành viên liên minh kinh tế điện tử quốc gia, Công ty CP Tập đoàn Công nghệ Giáo dục FutureLang đã có nhiều thành tích trong hoạt động phát triển ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực giáo dục thông qua việc phát triển và vận hành Nền tảng ứng dụng học tiếng Anh online FutureLang.

FutureLang - Ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh phổ thông - 2

Future Lang là một hệ sinh thái giáo dục tiếng Anh toàn diện, nơi tất cả các đối tượng học viên đều tìm thấy khóa học phù hợp với mình, từ học sinh mẫu giáo 3-5 tuổi, học sinh cấp một, cấp 2, cấp 3, đến sinh viên và người đi làm.

Các khóa học thần đồng tiếng Anh của Future Lang trang bị cho học viên từ 3-12 tuổi kiến thức tiếng Anh đạt chuẩn đào tạo Young Learners của Cambridge với các cấp độ từ Pre-Starters đến Flyers, đồng thời đảm bảo học viên đạt đầu ra giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, phát âm chuẩn bản xứ.

Đặc biệt, các khóa học tiếng Anh phổ thông dành cho học sinh từ lớp 1 đến hết lớp 12 bám sát kiến thức và lộ trình học của học sinh theo các bộ sách giáo khoa tiếng Anh theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, với các video bài giảng được thực hiện bởi 100% giáo viên bản ngữ đến từ Anh Quốc và các dạng bài tập phong phú giúp học viên cải thiện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh. Với ứng dụng này, học viên có thể kiện toàn lại toàn bộ kiến thức trên lớp và được rèn luyện kỹ năng phát âm và nói tiếng Anh chuẩn bản xứ nhờ việc ứng dụng công nghệ chỉnh sửa lỗi phát âm và luyện nói F-SPEAK.

FutureLang - Ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh phổ thông - 3

Ngân hàng đề ôn tập, kiểm tra phong phú trong một cấp lớp học từ lớp 3-12 cũng đảm bảo học viên được ôn luyện kỹ càng kiến thức tiếng Anh tương ứng với chương trình học trên lớp, giúp các em tự tin đạt thành tích tốt trong các bài kiểm tra và kỳ thi tại trường. Phụ huynh cũng hoàn toàn yên tâm khi cho con tham gia chương trình học trên ứng dụng này nhờ có tính năng trợ lý ảo nhắc nhở học tập đều đặn, và tính năng thống kê, theo dõi tiến độ học tập chi tiết của học viên.

Một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự hiệu quả của các khóa học tại FutureLang là sự thiết kế bài học theo phương pháp Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP - Neuro Linguistic Programming) đột phá, hoạt động với cơ chế ám thị ngôn ngữ và kích thích não bộ, giúp phản xạ nghe-nói tiếng Anh của người học tăng tới 300% so với cách học truyền thống.

Với sự ứng dụng của phương pháp NLP, khóa học 66 ngày làm chủ giao tiếp của Future Lang mang lại trải nghiệm học tiếng Anh giao tiếp mới mẻ, hiệu quả nhanh chóng, được đông đảo học viên cấp 2, cấp 3, sinh viên, và phụ huynh đón nhận. Khi tham gia khóa học 66 ngày làm chủ giao tiếp, phụ huynh có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 2 tháng, đồng thời, có đủ vốn kiến thức tiếng Anh để đồng hành cùng con em mình trong suốt quá trình học tập của các em.

FutureLang - Ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh phổ thông - 4

Với những lợi thế về nội dung và công nghệ đào tạo, Future Lang đã được các trung tâm, nhà trường, và giáo viên tin tưởng lựa chọn là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc đào tạo, quản lý và theo dõi học viên. Đồng thời đây cũng là ứng dụng được động đảo phụ huynh lựa chọn cho việc học tiếng Anh của cả gia đình. Xu thế cả gia đình cùng học góp phần tạo động lực cho các em học sinh ngày càng tiến bộ và yêu thích môn tiếng Anh hơn.