FinTech - ngành học lần đầu được đào tạo đại học tại Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với thế mạnh là trường đại học hàng đầu đào tạo về công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mở ngành đào tạo FinTech, chính thức tuyển sinh từ năm 2021.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý và nhận được đánh giá cao của các ngân hàng, doanh nghiệp làm về lĩnh vực Fintech trong việc đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao về công nghệ tài chính.

Chương trình đào tạo FinTech của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và doanh nghiệp

Chương trình đào tạo ngành Fintech bậc đại học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được đánh giá xây dựng công phu, phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Chương trình bao gồm 133 tín chỉ, đào tạo trong thời gian 4 năm (8 học kỳ). Chi tiết chương trình xem tại: https://fintech.ptit.edu.vn/

Chương trình đã nhận được những đánh giá cao của các trường Đại học nước ngoài, các chuyên gia đang làm nghề Fintech.

GS.TS John Anchor - Phó Viện trưởng Viện Kinh doanh Trường Đại học Tổng hợp Huddersfield, Anh Quốc đánh giá "Tôi rất ấn tượng với quá trình xây dựng chương trình cử nhân Fintech ở PTIT. Tôi nhận thấy ngành Fintech của PTIT vô cùng chi tiết và tiên tiến và dẫn đầu chương trình đào tạo đại học hiện nay. Chương trình Fintech của PTIT thật sự là một trong những chương trình dẫn đầu toàn ngành trên toàn thế giới và cũng như là Việt Nam".

FinTech - ngành học lần đầu được đào tạo đại học tại Việt Nam - 1

PGS. TS. Trịnh Anh Tuấn - Giám đốc chương trình cao học Fintech, đại học Corvinus Budapest, Hungary, đại diện của Hungary cho mạng lưới khoa học và nghiên cứu trong lĩnh vực Fintech và Artificial intelligence tại Cộng đồng Châu Âu (COST), cũng là thành viên chính tham gia xây dựng chương trình Công nghệ tài chính của Học viện cho biết: "Trong quá trình xây dựng chương trình, tổ soạn thảo đã tham khảo các chương trình Fintech tiên tiến nhất trên thế giới như MIT Fintech, Harvard Fintech, kinh nghiệm giảng dạy Fintech tại Châu Âu; đặc biệt hàm lượng CNTT cao là điểm mạnh đáng chú ý của chương trình Fintech PTIT".

Với chương trình này, Học viện CNBCVT đã nhận được sự đồng ý của hai trường đại học có tiếng trên thế giới là Huddersfield (Anh) và Covirnus Budapest (Hungary) trong việc tổ chức cho sinh viên Fintech của Học viện tham gia học tập tại các học kỳ hè với các giáo sư tại đây.

Bên cạnh đó, theo PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện đang chuẩn bị ký thỏa thuận về việc xây dựng thêm các chương trình 3+1 và 4+1 để sinh viên Fintech tại Học viện có thêm lựa chọn học song bằng: bằng đại học Công nghệ tài chính tại Học viện và bằng đại học của Huddersfield (Anh), hoặc bằng đại học Công nghệ tài chính tại Học viện và bằng cao học Fintech của Huddersfield (Anh). 

Về quan điểm đào tạo ngành Fintech của Học viện CNBCVT, TS Đặng Thị Việt Đức, trưởng khoa TCKT1, Phó thường trực đề án xây dựng chương trình đào tạo Fintech chia sẻ "Chương trình đào tạo Fintech của Học viện được xây dựng bởi các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Tài chính và CNTT, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế cho các DN. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ càng về chương trình, học liệu và đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy, Học viện CNBCVT sẽ là điểm sáng trong đào tạo Fintech, giúp các sinh viên Fintech của Học viện tự tin có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của đất nước".

FinTech - ngành học lần đầu được đào tạo đại học tại Việt Nam - 2

Ngoài ra, chương trình đào tạo cử nhân Fintech tại Học viện cũng nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm từ các DN tại VN. Được biết, các DN đánh giá rất cao tính thực tế của chương trình và đã có những lời đề nghị về cung ứng nhân sự Fintech từ chương trình đào tạo tại Học viện CNBCVT.

Sự khác biệt trong đào tạo Fintech tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Theo các chuyên gia, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tạo ra sự khác biệt trong đào tạo Fintech ở các điểm sau:

- Chương trình đào tạo bài bản, được xây dựng công phu, đáp ứng tính thực tế cao;

- Là trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin nên có nhiều thế mạnh trong đào tạo Fintech;

- Chất lượng giảng viên được đánh giá cao về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm;

- Cơ sở vật chất tiện nghi, phòng Lab hiện đại;

- Hệ sinh thái đa dạng cho thực tập, nghiên cứu Fintech;

- Liên kết chặt chẽ về chương trình, giảng dạy với các đại học nước ngoài danh tiếng.

Với nhiều sự khác biệt này, các chuyên gia nhận định Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ trở thành trường đại học đào tạo Fintech tốt nhất Việt Nam.

Thông tin tuyển sinh ngành Fintech năm 2021 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Mã ngành: 7340208

Tổ hợp xét tuyển: Toán - Lý - Hóa (A00) hoặc Toán - Lý - Anh (A01) hoặc Toán - Văn - Anh (D01).

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021: 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy.

FinTech - ngành học lần đầu được đào tạo đại học tại Việt Nam - 3

Liên hệ:

Website: https://fintech.ptit.edu.vn/

Hotline: 02433560366

Fanpage: https://www.facebook.com/fintechptit