Đuổi học 1 tuần nữ sinh tát bạn 52 cái đến bật máu

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngày 13/5, ông Trần Đình Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La) cho biết, Hội đồng kỉ luật đã buộc thôi học 1 tuần với học sinh tát bạn 52 cái làm chảy máu miệng, máu mũi gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo ông Trần Đình Tiến, ngày 12/5, Hội đồng kỉ luật đã họp và quyết định đuổi học một tuần với học sinh tát bạn 52 cái làm chảy máu miệng, máu mũi (tính từ ngày 21 đến 27/5). Đồng thời, học sinh này cũng sẽ bị hạ hạnh kiểm cuối năm.

Hai nữ sinh trong clip tát bạn 52 cái, được xác định gồm: Nữ sinh tát bạn là C.T.P., trú tại Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường. Còn nữ sinh bị bạn tát chảy máu mũi tên H.H.V., trú tại Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường. Cả hai nữ sinh này đều là học sinh lớp 8 của trường.

Về phía học sinh bị đánh, sau khi sự việc xảy ra, em đã được đưa đi khám tại bệnh viện và các bác sĩ kết luận sức khỏe bình thường, chỉ bị xây xát nhẹ.

Còn nữ sinh tát bạn, theo ông Tiến, học sinh này có học lực ở mức trung bình. Sau khi sự việc xảy ra, em P. đã tỏ ra ăn năn hối lỗi và hứa sẽ không tiếp tục tái diễn hành vi trên đây. Nhà trường cũng yêu cầu em phải viết bản cam kết. Sau thời gian một tuần, nếu gia đình có đơn gửi đến thì sẽ xem xét để nữ sinh đánh bạn tiếp tục theo học.

Nữ sinh bị bạn tát liên tục 52 cái ngay trong lớp học (ảnh cắt từ clip)
Nữ sinh bị bạn tát liên tục 52 cái ngay trong lớp học (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo ông Tiến, trước đó tại trụ sở Công an huyện Mộc Châu, gia đình hai bên đã đồng ý hòa giải và hai học sinh cũng nhận lỗi với những khuyết điểm của mình. Khi Hội đồng kỷ luật công bố kết quả xử lý, gia đình phụ huynh cả hai học sinh đều đồng tình và không có ý kiến nào khác.

“Mặc dù đuổi học nhưng chúng tôi báo với gia đình, với tiểu khu nơi em sinh sống để phối hợp quản lý trong thời gian em P. không đến trường.

Sau 1 tuần, nếu gia đình có đơn, nhà trường tiếp tục cho em đến lớp. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm liên lạc với gia đình để nhắc nhở điều này”, ông Tiến nói.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc đã gần đế thời điểm kiểm tra học kỳ, việc yêu cầu một học sinh phải thôi học có ảnh hưởng đến quá trình học tập giai đoạn cuối năm, ông Tiến cho hay, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ và để tạo điều kiện cho học sinh P. được làm bài kiểm tra cuối năm học nên nhà trường lùi thời gian kỷ luật lại một tuần. Sau khi kiểm tra học kỳ xong, nhà trường mới áp dụng hình thức kỉ luật.

Em V bị chảy máu mũi, máu miệng sau khi bị bạn tát (ảnh từ clip)
Em V bị chảy máu mũi, máu miệng sau khi bị bạn tát (ảnh từ clip)

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, ngày 4/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn tát 52 cái vào mặt làm chảy máu miện, máu mũi, kèm theo đó là tiếng các học sinh khác xúm quanh, không ai ngăn cản hành động trên của nữ sinh kia.

Tuy lúc đầu, nữ sinh này cũng có hành động thách thức bằng câu "mày tát đi" và tát trả lại bạn. Tuy nhiên, ngay sau đó, nữ sinh này chỉ im lặng cho bạn tát liên tiếp và không hề có phản ứng.

Trao đổi với PV Dân trí sau khi xảy ra sự việc, ông Ngô Ngọc Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu cho hay, theo kết luận của cơ quan công an, hai học sinh trên do mâu thuẫn cá nhân và nhắn tin qua lại nói xấu nhau trên mạng xã hội nhiều lần.

Đến ngày 4/5, sau khi tan học buổi sáng, hai em đã ở lại đóng cửa lớp “giải quyết”. Sự việc chỉ được phát hiện khi bảo vệ thấy học sinh vẫn ở lại trường sau khi tan học nên đi kiểm tra.

Hiện tại, nhà trường đã có báo cáo kết quả cuộc họp Hội đồng kỷ luật gửi lên Phòng GD&ĐT Mộc Châu cũng như với các ban ngành liên quan.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)