Du học và định cư Canada cho cả gia đình

(Dân trí) - Hội thảo 30/11/2019 tại Hà Nội sẽ cung cấp cho du học sinh và quý phụ huynh thông tin thiết yếu về du học và các con đường chính sách định cư tại Canada.

1. Những con đường xin visa du học Canada:

Du học và định cư Canada cho cả gia đình - 1

Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng việc đầu tiên cần làm nếu muốn học tập và định cư tại Canada đó chính là xin visa thành công. Việc ứng viên có được cấp visa hay không là bước quyết định việc liệu ứng viên có được phép học tập và sinh sống tại Canada? Hiện tại, để đi du học Canada, các ứng viên có thể lựa chọn 2 hình thức xin visa:

- Visa du học diện thường (yêu cầu chứng minh tài chính)

- Visa du học diện ưu tiên (viết tắt là SDS và không yêu cầu chứng minh tài chính).

Cả hai con đường xin visa du học Canada đều có những ưu điểm riêng. Chính vì vậy, du học sinh Canada sẽ có nhiều sự lựa chọn để đảm bảo cơ hội học tập của chính mình.

Tham khảo Sự khác nhau giữa Visa ưu tiên SDS và visa thông thường:

 Visa SDSVisa thường
Thời gian xét visaTối thiểu 3 tuần đến 2 tháng. Thực tế học sinh của EduTrust là 2 ngày đến 1 tháng là nhận được kết quả visa.Thời gian xét từ 2 tháng đến 3 tháng. Thực tế, EduTrust làm hồ sơ cho các bạn đi Canada theo diện SDS thường có visa sau 7 đến 8 tuần.
Yêu cầu về giấy tờ học tậpBằng cấp và bảng điểm của cấp học gần nhất.Bằng cấp và bảng điểm của cấp học gần nhất.
Các trường được apply55 trường cao đẳng/đại học thuộc hệ thống áp dụng xét duyệt visa SDS.Tất cả các trường tại Canada
Yêu cầu các thủ tục chứng minh tài chính

- Giấy chứng nhận đóng tiền học phí 1 năm sang trường

- Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia (GIC) với số tiền là 10.000CAD + 200 CAD lệ phí hành chính.

- Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính

- Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh là bố mẹ của đương đơn)

- Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)

- Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập

- Hồ sơ tài sản

Khám sức khỏeBắt buộc phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ tối thiểu 1 tuần.Có thể khám sức khỏe trước hoặc sau khi nộp hồ sơ xin visa vào đại sứ quán.
Học phí và sinh hoạt phíHọc sinh được yêu cầu phải đóng phí của 2 kỳ học gần nhất tại Canada và 10.000 CAD gửi tại ngân hàng Scotiabank.Học sinh phải đóng một phần học phí của năm đầu sang bên trường theo quy định của trường.
Yêu cầu tiếng AnhIELTS 6.0 trở lên – không kỹ năng nào dưới 6.0.Không bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh.

Nếu như trước đây, chương trình Visa ưu tiên (không chứng minh tài chính SDS) mới chỉ là một chương trình thử nghiệm trong vòng 18 tháng thì hiện tại SDS đã trở thành 1 trong 2 diện visa chính thức được công nhận bởi Chính phủ Canada.

Ở độ tuổi nhỏ, các bậc phụ huynh đều mong muốn được sát cánh cùng con trong suốt quá trình con cái theo học tại Canada hoặc trong thời gian đầu khi các con còn bỡ ngỡ. Hoặc có những gia đình muốn đồng hành cùng con trên suốt chặng đường học tập tại Canada. Hiểu được nguyện vọng đó, EduTrust đã tư vấn và hỗ trợ dịch vụ xin visa cho cả gia đình cho hàng trăm học sinh trong suốt nhiều năm qua, với tỉ lệ thành công gần cao và thời gian cấp visa cho các thành viên trong gia đình giao động từ 1 đến 10 năm. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể cùng đoàn tụ gia đình khi du học Canada.

2. Định hướng con đường nghề nghiệp và định cư Canada:

Du học và định cư Canada cho cả gia đình - 2

Với sự đa dạng các chương trình làm việc tại Canada dành cho mọi đối tượng, mọi trình độ, mọi quốc gia, giai đoạn năm 2020-2021 được xem là giai đoạn bùng nổ về cơ hội làm việc và định cư tại Canada đối với lao động quốc tế nói chung và lao động Việt Nam nói riêng. Nếu đáp ứng điều kiện của các chương trình lao động tay nghề, học sinh không những có thể làm việc lâu dài tại Canada mà có thể đưa cả gia đình sang Canada ngay từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ. Với kinh nghiệm và mạng lưới luật sư di trú đa dạng và mạng lưới doanh nghiệp cung cấp nhiều việc làm ở hầu hết các thành phố của Canada, EduTrust sẽ giới thiệu các vị trí công việc phù hợp với du học sinh của công ty hiện đang học tập và đã tốt nghiệp tại Canada; Đây là bước đệm để học sinh có thể đủ điều kiện chắc chắn để xin Thẻ thường trú nhân sau khi làm việc trong 1 đến 2 năm tại Canada. Chi tiết về các công việc xin tham khảo tại fanpage và website của công ty.

► Chương trình lao động tay nghề liên bang (Federal Skilled Trades Program)

Đây là chương trình dành cho ứng viên có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong 5 năm gần nhất đối với một số nghề trong nhóm ngành Thợ trong danh sách NOC. Sinh viên có thể làm việc và định cư Canada theo chương trình lao động tay nghề liên bang. Trình độ tiếng Anh chỉ yêu cầu ở mức trung bình là IELTS 5.0 và có chứng chỉ liên quan tới nghề với các yêu cầu cơ bản như sau:

- Có kế hoạch sinh sống ở Canada, ngoài Quebec (nếu ứng viên muốn sinh sống tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào những chương trình của tỉnh bang Quebec)

- Đạt được yêu cầu về ngôn ngữ IELTS 5.0 ở các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết

- Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian gần nhất

- Đạt yêu cầu ngành nghề về bằng cấp/chứng chỉ được đánh giá tương đương

- Có lời mời công việc với tổng thời gian tối thiểu 1 năm toàn thời gian, hoặc có bằng cấp/chứng chỉ được cấp bởi tỉnh bang/vùng lãnh thổ.

► Chương trình đề cử tỉnh bang – Provincial Nominee Program (PNPs)

Các Chương trình Đề cử Tỉnh (PNPs) cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada tự đề cử các cá nhân muốn nhập cư vào Canada cũng như có ý định định cư tại một tỉnh cụ thể. Mỗi tỉnh bang sẽ có danh sách đề cử của các tỉnh bang khác nhau, tùy thuộc vào tình hình về nhu cầu lao động tại tỉnh bang đó. Đặc biệt tại một số tỉnh bang, người lao động có thể xin định cư với các ngành nghề thuộc NOC C và D. Đây là những ngành nghề lao động phổ thông, yêu cầu ngoại ngữ và bằng cấp thấp.

Một trong những chương trình Đề cử Tỉnh bang tốt mà EduTrust muốn giới thiệu là Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP). Đây là chương trình di trú mới ra mắt tại Canada vào tháng 1 năm 2017. AIPP là một phần trong nỗ lực của chính phủ các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương Canada nhằm phục hồi lại khu vực trên cả mặt trận kinh tế lẫn nhân khẩu học. Dự kiến sẽ diễn ra trong ba năm (kết thúc vào năm 2020), mỗi năm sẵn sàng chào đón 2500 người cho cả 4 tỉnh là New Brunswick, Prince Edward Island, Nova Scotia, Newfoundland & Labrador. Điều kiện tham dự Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây Dương như sau:

- Gửi ngân hàng một khoản tiền đảm bảo đủ trang trải trong thời gian đầu ở Canada:

- Ngành nghề: Phải đáp ứng các yêu cầu của NOC 0, A, B hoặc C;

- Có giấy phép lao động Work Permit hợp pháp;

- Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất một năm làm việc cả năm, trong 3 năm gần đây nhất. (đối với đối tượng lao động có tay nghề);

- Yêu cầu về tuổi: 22 - 55 tuổi;

- Kinh nghiệm học vấn: từ trung học trở lên;

- Yêu cầu về tiếng Anh: Trình độ ngoại ngữ đến CLB 4 (IELTS 4.0)

3. Hội thảo du học và định cư Canada:

Du học và định cư Canada cho cả gia đình - 3

EduTrust với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada sẽ cố gắng giải đáp toàn bộ thắc mắc, hỗ trợ các quý vị phụ huynh và các bạn du học sinh Việt Nam tiếp cận các chương trình du học, chính sách ưu tiên định cư của các tỉnh bang Canada cũng như định hướng để tăng tính thuyết phục của bộ hồ sơ, tăng khả năng đậu visa cho quý khách hàng.

Nhằm giúp quý vị có điều kiện trao đổi các thông tin về nghề nghiệp định cư tại Canada dành cho mình và người thân, EduTrust phối hợp nghiên cứu với các luật sư di trú, các tư vấn viên di trú và tổ chức hội thảo “DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ CANADA CHO CẢ GIA ĐÌNH” với thông tin cụ thể chi tiết dưới đây:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO

Thời gian: 9h - 11h sáng thứ Bảy, ngày 30/11/2019.

Địa điểm: Tầng 5 - 285 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội.

Hotline: 035 63 62 679 - 0968.80.86.87 (Ms.Nhiên).

Link đăng ký hội thảo: http://bit.do/fgxNC

Link đăng ký nhận tài liệu hội thảo nếu bạn không thể tham dự: http://bit.do/fgxPo

Website: http://edutrust.edu.vn/

Email: duhocedutrusthn@gmail.com/Nhienbio@gmail.com.

(Nguồn: EduTrust.edu.vn)