Điều chưa biết về nữ sinh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ Hà

(Dân trí) - Nữ sinh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Joe Biden đang học lớp 12, có nhiều thành tích cao trong học tập và từng sinh sống tại nước ngoài, ngôn ngữ Anh - Việt đều tốt.

Trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam hôm qua, nhiều người chú ý bức ảnh nữ sinh diện áo dài màu xanh bước tới tặng hoa chào mừng vị nguyên thủ Mỹ khi ông bước xuống chân cầu thang máy bay.

Nữ sinh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Joe Biden là Nguyễn Trà My, học sinh lớp 12H, Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội.

Trà My nhiều năm liền là học sinh giỏi, từng sinh sống ở nhiều nước như Canada, New Zealand nên ngôn ngữ Anh - Việt rất tốt.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Trà My cho biết, khi nhận tin được chọn là người tặng hoa cho Tổng thống Mỹ, em rất hồi hộp, có chút lo lắng, xen lẫn hạnh phúc bởi đây là sự kiện quan trọng.

Em chọn mặc một chiếc áo dài màu xanh bởi đây là trang phục truyền thống của Việt Nam.

Điều chưa biết về nữ sinh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Joe Biden - 1

Trà My tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: M.T).

"Khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng rất có ý nghĩa trong cuộc đời em. Bởi lẽ em nhận thức được rằng, mình đang đại diện cho cả thế hệ trẻ Việt Nam gửi lời chào đến một chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, trong một sự kiện tầm cỡ của quốc gia.

Ngoài chuẩn bị kỹ về trang phục, tâm thế và phong thái, trước khi đón tiếp Tổng thống Mỹ, em cũng tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến Việt Nam và Mỹ.

Các kiến thức mà em đã học được trước đó về lịch sử - chính trị các quốc gia trong môn Humanities (Nhân văn học) hay phong thái làm việc của các chính trị gia, các nhà ngoại giao qua hoạt động đóng vai đại diện quốc gia tham dự Hội nghị Liên Hợp Quốc mà trường tổ chức đã giúp ích em rất nhiều khi tham dự sự kiện lần này", nữ sinh Nguyễn Trà My chia sẻ.

Trong tương lai, với sở thích học ngành Nha khoa, Nguyễn Trà My đặt mục tiêu học tốt, đạt điểm cao và thi đỗ vào trường mình mong muốn.

Điều chưa biết về nữ sinh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Joe Biden - 2

Nguyễn Trà My có ưu thế vượt trội về ngôn ngữ Anh - Việt (Ảnh: Thùy Trang).

Chiều 10/9, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Joe Biden hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày.

Hợp tác y tế và giáo dục cũng được coi là điểm sáng trong 10 năm qua trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hai bên đã chia sẻ giúp đỡ nhau trong đại dịch Covid-19.

Việt Nam hiện có hơn 30.000 học sinh, sinh viên theo học tại Mỹ, đứng thứ 5 trong số những quốc gia có nhiều du học sinh nhất tại nước này.

Mỹ cũng tổ chức nhiều dự án giáo dục tại Việt Nam, trong đó có Đại học Fulbright và cử tình nguyện viên đến dạy tiếng Anh tại đất nước hình chữ S trong Chương trình hòa bình (Peace Corps).