Đề thi cho... Phạm Hương sản xuất bưởi, Đàm Vĩnh Hưng sản xuất chuối

(Dân trí) - Hàng loạt sao Việt như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hoa hậu Phạm Hương, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Hồ Ngọc Hà được xuất hiện trong đề thi học kỳ môn Tài chính – Tiền tệ đang được lan truyền trên cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến trên mạng đều tỏ ra thích thú với đề thi này.

Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ vì trong đề thi này, Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng sản xuất chuối; Hồ Ngọc Hà sản xuất sữa, Trấn Thành sản xuất cam còn hoa hậu Phạm Hương sản xuất bưởi... Được biết đây là đề thi học kỳ môn của một lớp 56CKT-1 hệ Cao đẳng của khoa Kế toán tài chính, ĐH Nha Trang.

Đề thi số 1 của kỳ thi học kỳ của lớp 56CKT-1 hệ Cao đẳng của khoa Kế toán tài chính, ĐH Nha Trang.
Đề thi số 1 của kỳ thi học kỳ của lớp 56CKT-1 hệ Cao đẳng của khoa Kế toán tài chính, ĐH Nha Trang.

Ở đề thi số 1, nội dung câu 1 như sau:

“'Trong nền kinh tế giản đơn, có 3 loại hàng hóa do 3 người sản xuất: Sơn Tùng M-TP sản xuất chuối, Hồ Ngọc Hà sản xuất sữa, Phạm Hương sản xuất bưởi. Giả sử Sơn Tùng M-TP chỉ thích uống sữa, Hồ Ngọc Hà chỉ thích bưởi còn Phạm Hương thích ăn chuối?

a. Anh/chị hãy cho biết, 3 người trên sẽ trao đổi với nhau như thế nào trong nền kinh tế nói trên? (1 điểm)

b. Việc đưa tiền vào nền kinh tế có ảnh hưởng như thế nào? (1 điểm)

c. Quan điểm riêng của anh/chị về đồng tiền trong cuộc sống sinh viên và thời đại ngày nay? (2 điểm)”.

Ở đề thi số 2 có nội dung hỏi tương tự nhưng có sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Quân Kun.

Đề thi số 1 của kỳ thi học kỳ của lớp 56CKT-1
Đề thi số 1 của kỳ thi học kỳ của lớp 56CKT-1

Qua tìm hiểu, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Mạnh, khoa Kế toán – Tài chính, Trường ĐH Nha Trang xác nhận mình là người ra đề thi này. Ông Mạnh cho biết đề thi này dành cho các sinh viên lớp 56CKT-1 thi vào ngày 24/12 vừa qua. Theo ông Mạnh, đưa những sao Việt vào đề thi vì đây là những nhân vật được mọi người quan tâm nên khi nhận đề, sinh viên sẽ thích thú. Đúng như mục đích của ông thì các học sinh đều thích thú và có phản hồi tốt. Cũng theo thạc sĩ Mạnh, dù đưa tên nghệ sĩ vào đề nhưng hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến kiến thức chuyên môn của môn học. Khi ra đề, ông cũng không nhận bất kỳ chỉ trích nào của giáo viên trong trường.

Hà Minh