Đau đầu với Toán cấp một, học sinh Việt lần đầu tiên được học e-learning với cặp đôi thầy cô cùng lúc, qua Live Streaming tích hợp AI

Trường Thịnh

(Dân trí) - CLEVAI - hệ thống e-learning chuyên toán giúp con tăng đáng kể điểm thi giữa kỳ và cuối kỳ, cùng con hoàn thành tới 60-100 lượt bài tập trong 60 phút, với 3 buổi học hàng tuần.

Vừa qua Live Stream trực quan, vừa qua hệ thống luyện tập với AI và các thầy cô chuyên toán nổi tiếng dạy cùng lúc theo từng cặp đôi. 

Vun đắp niềm yêu Toán cho con: làm sao cho đúng?

“Bé nhà tôi sắp vào lớp 5, thích học toán, cháu muốn thi trường chuyên. Hàng ngày tôi cùng con làm thêm các bài tập nâng cao nhưng.. khó quá, tôi không truyền đạt được. Học trung tâm đông, mất công đưa đón, học phí không rẻ, mà thuê giáo viên giỏi kèm riêng thì rất đắt.” - Chị Trần Thị Nhiên (Nexttech Group) chia sẻ. Trẻ yêu thích Toán là một điều quý giá, nhưng làm thế nào để vun đắp niềm yêu thích ấy, tạo điều kiện cho con phát triển đúng cách?

Đau đầu với Toán cấp một, học sinh Việt lần đầu tiên được học e-learning với cặp đôi thầy cô cùng lúc, qua Live Streaming tích hợp AI - 1

Cùng con học Toán thế nào cho đúng?

Cùng tâm sự với chị Nhiên, chị Hải Bằng chia sẻ, anh chị bận rộn với hoạt động kinh doanh của gia đình, vừa khó sắp xếp thời gian kèm con học, đưa đón con đi học thêm, vừa “đau đầu” vì kiến thức giờ khác quá, gặp bài khó thì bố mẹ cũng chịu thua. Cũng bận rộn với công việc quản lý và kinh doanh, chị Quỳnh Trang (Generali) lại trăn trở với một góc độ khác: bé hiếu động, ham chơi, bố mẹ rất lo con không chịu học, hổng kiến thức, nhưng công việc bận rộn, khó sát sao cùng con.

Từ góc độ nào, bố mẹ cũng mong muốn trẻ hào hứng học mà không sợ Toán - một môn học vừa lý thú vừa “khoai”, cần sự tập trung, thường xuyên học tập và rèn cách làm bài để tránh hổng và quên kiến thức. Nắm vững môn Toán, trẻ vừa phát triển được tư duy logic, vừa kích thích sự ham học, tính sáng tạo và thói quen đào sâu, tự học của trẻ, giúp trẻ tự tin trong học tập ở nhiều môn học và lĩnh vực khác. Muốn đạt được điều đó, trẻ cần có thầy, cô giáo đồng hành quan tâm và hiểu được khả năng, tình trạng học thực tế của con để xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất từ dễ đến khó, cùng hệ kiến thức đủ sâu và dễ hiểu để con tiếp thu và tìm tòi, cũng như một phương pháp học sáng tạo, tươi vui giúp con không chán học.

Học Toán không buồn ngủ: đừng dồn ép, đừng áp đặt

Theo Thạc sĩ Phùng Kim Dung, Nguyên tổ trưởng tổ Toán Tin trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, bí quyết để trẻ yêu Toán và không sợ học đó là không dồn ép. “Với kinh nghiệm hơn 30 năm dạy Toán, tôi khẳng định các con có thể học tiến bộ bằng những cách không quá phức tạp. Đầu tiên, hãy tự tin bằng việc nắm vững kiến thức lý thuyết trong sách giáo khoa, hiểu kỹ các bài vận dụng được học trên lớp. Về nhà cần làm lại các bài mà thầy cô đã chữa, hiểu một cách thấu đáo trước khi bắt đầu làm bài tập về nhà, sau đó mới làm các bài tập nâng cao. Cứ tuần tự như vậy không dồn ép, mưa dầm thấm lâu, các con sẽ có chuyển biến.”

Đau đầu với Toán cấp một, học sinh Việt lần đầu tiên được học e-learning với cặp đôi thầy cô cùng lúc, qua Live Streaming tích hợp AI - 2
Th.s Phùng Kim Dung, Th.s Đoàn Lê Oanh cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn sâu tham gia thiết kế chương trình và giảng dạy theo phương thức “Cặp đôi Live Streaming” tại CLEVAI

Một điều quan trọng khác trong phương pháp dạy Toán, theo Thạc sĩ Đoàn Lê Oanh, một trong những người từng đồng hành cùng nhiều học sinh đạt giải quốc tế, đó là: không áp đặt. “Giáo viên cần ra hệ thống bài tập làm từ dễ đến khó tùy thuộc vào năng lực của học sinh. Muốn học sinh giỏi Toán, người dạy phải gợi mở, động viên và bằng những kiến thức đơn giản giúp học sinh tự giải các bài toán khó, gây hứng thú cho học sinh. Đặc biệt, chúng ta không nên áp đặt cách giải. Chỉ hướng dẫn, gợi mở từ từ, từ dễ đến khó, từ xa đến gần để tự bản thân học sinh sẽ tự giải quyết được bài toán đó. Không nên đọc để học sinh chép.”

Tự tin giải 100 bài tập trong 60 phút với giáo viên giỏi và công nghệ thông minh từ CLEVAI

Với nền tảng về phương pháp dạy mở và kích thích sáng tạo từ các thầy cô chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm sư phạm, cùng phương pháp giảng dạy online cặp đôi đang rất được ưa chuộng trên thế giới, hệ thống e-learning chuyên toán tích hợp công nghệ AI - CLEVAI đã ra đời. Theo đó, con được học livestream 30 phút với giáo viên dạy lý thuyết và luyện 30 phút các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao với giáo viên bài tập với sự hỗ trợ của công nghệ AI thông qua các hoạt động thi đấu, huấn luyện cá nhân, huấn luyện nhóm. Kho học liệu của CLEVAI có tới 140.000 bài toán mang tính thực tiễn được thiết kế bằng công nghệ đồ hoạ sinh động trực quan, giúp con hiểu sâu, nhớ lâu.

Đau đầu với Toán cấp một, học sinh Việt lần đầu tiên được học e-learning với cặp đôi thầy cô cùng lúc, qua Live Streaming tích hợp AI - 3
Các bài tập được thiết kế với giao diện sinh động, lôi cuốn cùng bạn đồng hành Sóc CLEVAI

Con có thể hoàn thành 60-100 lượt bài tập trong 60 phút, với 3 buổi học hàng tuần, vừa qua Live Stream trực quan, vừa qua hệ thống luyện tập với AI và thầy cô. Từ đó, CLEVAI giúp con rèn thói quen tư duy nhanh, nhạy bén, không sợ bài khó, thực tế giúp con tăng đáng kể điểm thi giữa kỳ và cuối kỳ.

Ở trên lớp, ngay cả các học sinh giỏi nhất nếu chỉ một phút mất tập trung cũng sẽ bị hổng kiến thức, và thầy cô khó có điều kiện để kèm từng con. Tại CLEVAI, công nghệ AI - Adaptive Learning sẽ phân tích lịch sử học tập của từng học sinh, để hỗ trợ giáo viên phát hiện kịp thời lỗ hổng, và đưa ra bài luyện tập, lộ trình học tập phù hợp nhất với từng học sinh, đảm bảo tiến bộ tốt nhất.

Không những vậy, CLEVAI giúp con tự giác học tập với hệ thống thử thách và phần thưởng thú vị. Hàng ngày khi hoàn thành bài tập mà giáo viên giao dựa trên lộ trình riêng, con sẽ nhận được hạt dẻ của bạn Sóc CLEVAI dùng để đổi các phần thưởng như balo, Lego, Elsa. Học vui học hay con càng tự giác càng luyện bài chăm, tiến bộ vượt bậc.

Công nghệ hay, giáo viên giỏi sẽ là những điều kiện tuyệt vời để con phát triển, tiến bộ. Nhưng vai trò của bố mẹ luôn là quan trọng nhất. Trẻ luôn cần sự chia sẻ, quan tâm từ bố mẹ đúng cách, để con có động lực học nhưng không tắc nghẽn trong áp lực, tìm được niềm vui và sự tự tin trong học tập. Xây dựng thói quen học đúng cách, tư duy logic nhạy bén sẽ là bệ phóng cho con trong mọi môn học, lĩnh vực cũng như các vấn đề thực tế trong cuộc sống.

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm hoặc đăng ký cho con học thử tại www.clevai.edu.vn.