Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật

(Dân trí) - Vừa qua tại Hà Nội, Ngày hội Hùng biện tiếng Nhật dành cho những trẻ em yêu thích và đang học Tiếng Nhật đã được diễn ra sôi nổi, đậm đà sắc màu văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội hùng biện Tiếng Nhật là dịp để học sinh có cơ hội thể hiện niềm yêu thích và cũng là cơ hội để phụ huynh “mục sở thị” những điều mà con mình đã lĩnh hội được sau một quãng thời gian theo học Tiếng Nhật và lễ nghi Nhật tại Trung tâm AKIKO Việt Nam.

Tham dự cuộc thi hùng biện tại Lễ hội Tiếng Nhật AKIKO lần thứ 1 này, có ngài SATOU – Đại diện Quỹ Giao lưu Quốc tế Việt Nam – Nhật Bản tại Hà Nội, Hội trưởng Hội Giáo viên Tiếng Nhật tại Hà Nội – thầy HYOUDOU, Chánh văn phòng Trường Nhật tại Hà Nội – ngài TADA... cùng các giáo viên người Nhật và các thầy cô giáo, học sinh Việt Nam.

Màn hùng biện của các em học sinh đã thu hút và để lại ấn tượng mạnh mẽ với các thầy cô giáo người Nhật. Cuộc thi đã cho thấy sự bạo dạn trong giao tiếp và tình yêu Tiếng Nhật của các em học sinh nhỏ tuổi.

Bà Vũ Thị Hồng Dung – Giám đốc Công ty – Trung tâm AKIKO Việt Nam cho biết, đây còn là một phép thử, một sự báo cáo tuyệt vời đối với phụ huynh, giúp phụ huynh hiểu hơn về những gì các em đang học hay những sự trải nghiệm của các em với Tiếng Nhật và lễ nghi Nhật.

Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật - 1

Cô giáo HASEGAWA YOKO biểu diễn cùng các bạn học sinh trẻ em.

Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật - 2

Các bạn học sinh tự tin phát biểu trước ban giám khảo và các vị phụ huynh.

Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật - 3

Nào ta cùng hát...

Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật - 4

“Ước mơ của tôi là trở thành....”

Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật - 5

Nghi lễ chuẩn mực.

Cuộc thi khép lại với 3 giải thưởng dành cho 3 học sinh có thành tích Hùng biện tốt nhất, dựa trên 4 tiêu chí về nội dung hùng biện, phát âm, thái độ, phong cách hùng biện.

Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật - 6

Ban tổ chức trao giải tới các bạn học sinh có phần hùng biện xuất sắc.

Đậm đà sắc màu văn hóa Ngày hội tiếng Nhật - 7

Bà Vũ Thị Hồng Dung – Giám đốc Công ty – Trung tâm AKIKO VIỆT NAM và Ngài SATOU – Đại diện Quỹ Giao lưu Quốc tế Việt Nam – Nhật Bản tại Hà Nội chụp ảnh cùng các em học sinh tham gia hùng biện.

Ban Giám khảo người Nhật đều nhìn nhận rằng các bạn tham gia hùng biện lần này có chất lượng rất tốt dù các bạn chỉ là những học sinh ở cấp tiểu học và cấp trung học.

Đồng thời Ban Giám khảo cũng đánh giá rất cao phương châm dạy và học tại AKIKO Việt Nam không chỉ chú trọng vào việc dạy Tiếng Nhật, AKIKO Việt Nam còn nhấn mạnh đến phần giáo dục ý thức cho trẻ em Việt Nam theo phong cách và văn hóa Nhật.

Nhật Bản được biết đến không chỉ ở những biểu tượng văn hóa mà còn cả phong tục tập quán và con người, đặc biệt là trẻ em Nhật ngay từ khi còn nhỏ đã tiếp nhận nền giáo dục chỉnh chu về cả nhận thức, tinh thần và văn hóa.

Hồng Hạnh