Đại học Stanford đứng đầu thế giới về đào tạo ngành kinh tế

Lệ Thu

(Dân trí) - ĐH Stanford dẫn đầu bảng xếp hạng các trường đào tạo ngành Kinh doanh và Kinh tế hàng đầu thế giới, do Times Higher Education (THE) công bố vào giữa tháng 10.

Bảng xếp hạng được thực hiện dựa theo kết quả hoạt động trong các lĩnh vực gồm: kinh doanh và quản lý, kế toán và tài chính, kinh tế và toán kinh tế.

Năm nay, 729 đại học trên thế giới được xếp hạng, tăng 97 trường so với năm ngoái. Trong top 10, có 7 đại diện đến từ nước Mỹ, 3 đại diện của nước Anh.

Đại học Stanford đứng đầu thế giới về đào tạo ngành kinh tế  - 1

Đại học Stanford đứng đầu thế giới về đào tạo kinh tế năm 2021.

Đại học Stanford đứng đầu thế giới về đào tạo ngành kinh tế  - 2
Đại học Stanford đứng đầu thế giới về đào tạo ngành kinh tế  - 3

Bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đề về đào tào kinh tế kinh doanh năm 2021.

Đại học Stanford, Mỹ, là trường đào tạo kinh tế hàng đầu năm 2021, đạt điểm đánh giá 92,3/100. Sau 3 năm kể từ 2018, Đại học Stanford mới quay lại vị trí đầu tiên. Kém 0,1 điểm so với quán quân, Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ, đứng thứ 2.

Vị trí thứ 5 là Đại học Harvard. Đây là thứ hạng cao nhất của trường kể từ năm 2017. Trong khi đó, Đại học Yale tăng ba bậc so với năm ngoái để góp mặt ở vị trí thứ 8, đẩy Đại học Pennsylvania khỏi top 10. Các trường còn lại của Mỹ gồm Đại học California (Berkeley) - xếp thứ 9, Đại học Duke - xếp thứ 10.

Ba đại diện của Anh là Đại học Cambridge - xếp thứ 3, Đại học Oxford - xếp thứ 4 và Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London - xếp thứ 7.