Đại học Luật Huế: Nhiều hoạt động hỗ trợ tân sinh viên nhập học năm 2020

Trường Thịnh

(Dân trí) - Năm 2020, Trường Đại học Luật, Đại học Huế (ĐH Luật Huế) hỗ trợ 200 suất ở kí túc xá miễn phí trong 10 tháng cho các bạn tân sinh viên nhập học sớm và có nhu cầu. Hàng loạt chính sách học bổng cũng được Nhà trường triển khai trong năm học này.

Trong thời gian tới, các thí sinh trúng tuyển Đại học (ĐH) theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu xác nhận lại nguyện vọng của mình, tìm kiếm cơ hội tại các trường ĐH có điểm xét tuyển phù hợp và chính thức nhập học. Hành trình khai phá kiến thức, mở lối ước mơ của tân sinh viên ở một vùng đất mới bắt đầu, khó khăn là điều không thể tránh khỏi.

Hỗ trợ từ những “bước đầu tiên” trong hành trình tới Huế

PGS.TS Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trường ĐH Luật Huế chia sẻ: “Các em tân sinh viên vừa rời trường phổ thông, xa vòng tay bao bọc của gia đình, đến từ mọi miền quê trên cả nước, không tránh khỏi gặp khó khăn, bỡ ngỡ với môi trường mới. Việc tạo điều kiện giúp đỡ các em về cả vật chất và tinh thần là điều Nhà trường đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay, việc này càng hết sức cần thiết để chúng ta đồng hành cùng phụ huynh và sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Năm 2020, Trường ĐH Luật Huế hỗ trợ 200 suất ở kí túc xá miễn phí trong 10 tháng cho các bạn tân sinh viên nhập học sớm và có nhu cầu. Ngoài ra, đội Tiếp đón sinh viên của trường sẽ trực 24/7 để hỗ trợ tân sinh viên với các hoạt động: Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn việc thuê phòng trọ tại các khu vực gần Trường hoặc đăng ký tại KTX; hỗ trợ, đón tiếp, bố trí nơi lưu trú đối với tân sinh viên và người nhà ở xa và có tuyến xe đến Huế vào ban đêm; hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc nhập học, chuẩn bị hồ sơ, các hoạt động, điểm ăn uống, du lịch tại Huế...

Đại học Luật Huế: Nhiều hoạt động hỗ trợ tân sinh viên nhập học năm 2020 - 1
Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Luật Huế

Thấu hiểu những cảm xúc, những khó khăn của tân sinh viên, mong muốn sinh viên của mình không bị bỡ ngỡ bắt nhịp vào cuộc sống cũng như môi trường học tập mới, Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động như tuần sinh hoạt đầu khóa sau ngày tân sinh viên nhập học, phổ biến phương pháp học tập, đặc trưng của địa phương, giáo dục lối sống, để các em thấu hiểu và bình tĩnh trước những thay đổi.

Lê Thị Thu Hiền, sinh viên năm hai trường ĐH Luật Huế chia sẻ đầy xúc động: “Sống xa nhà, Trường với bọn mình là ngôi nhà thứ hai. Sự ấm áp, tình thương, sự đồng cảm của Thầy cô, bạn bè tạo cho mình cảm giác gần gũi, không có bất cứ khoảng cách nào... Sau hơn 1 năm học tập tại Đại học Luật Huế, chính mình cũng cảm thấy bản thân mềm mại hơn như cách con người nơi đây đối xử với kẻ xa lạ ngày nào mới chân ướt, chân ráo vào Huế”.

Ngoài ra, các hoạt động “Chào đón tân sinh viên” được Trường triển khai liên tục giúp sinh viên thoát khỏi nỗi ám ảnh và lo sợ khi xa nhà. Nhà trường bố trí trong học kỳ đầu các học phần với lượng kiến thức “nhẹ nhàng”, lồng ghép giữa học và chơi để tân sinh viên từ từ bắt nhịp với phương pháp học mới, giảm áp lực bởi lượng kiến thức lớn.

Chính sách học bổng

Để khuyến khích sinh viên có thành tích học tập cao, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và phát triển, Trường Đại học Luật Huế dành học bổng với giá trị lớn cho Thủ khoa và Á khoa ngành (dành cho thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020) tương tương với giá trị là 15.000.000 đồng và 10.000.000 đồng.

Đại học Luật Huế: Nhiều hoạt động hỗ trợ tân sinh viên nhập học năm 2020 - 2
PGS.TS Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trường Đại học Luật Huế cùng sinh viên Đội tiếp đón hỗ trợ sinh Tân sinh viên nhập học

Với thí sinh có điểm xét tuyển từ 26 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) sẽ được miễn học phí năm học thứ 3 và năm học thứ 4 trong khóa học (tương đương 30.000.000 đồng); điểm xét tuyển từ 24 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) được miễn học phí năm học thứ 3 trong khóa học (tương đương 15.000.000 đồng). Ngoài ra, những sinh viên này nếu đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ sẽ được tuyển chọn đi học nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Luật và các đại học khác trong khu vực và trên thế giới, xét và cấp học bổng tài trợ của tổ chức, cá nhân tài trợ cho sinh viên…”, PGS. TS Đoàn Đức Lương cho biết.

Sau khi nhập học, Nhà trường tổ chức xét tuyển sinh viên năm thứ nhất vào học Lớp tiếng Pháp tăng cường và tiếng Pháp chuyên ngành. Sinh viên trúng tuyển vào ngành này sẽ được nhận học bổng bằng hình thức miễn toàn bộ học phí của năm học thứ 2 trong khóa học (tương đương 10.000.000đ), được cử đi thực tập, kiến tập ở nước ngoài từ 04 – 08 tuần…

Trường Đại học Luật, Đại học Huế công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 (điểm sàn) vào các ngành đào tạo của Nhà trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 16 điểm. Trong đó:

Ngành Luật: 385 chỉ tiêu

Ngành Luật kinh tế: 280 chỉ tiêu

Thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Đại học Luật, Đại học Huế

- Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, P. An Tây, TP. Huế

- Website: https://hul.edu.vn - http://tuyensinh.hul.hueuni.edu.vn/

- Email: tuyensinh@hul.edu.vn

- Điện thoại: 0234. 394. 6997 - 0934.75.75.11 - 0905.039.857

- Facebook: Đại học Luật Huế