Đại học Huế công bố điểm sàn

Đại Dương

(Dân trí) - Ngày 12/9, tin từ Hội đồng Tuyển sinh Đại học (ĐH) Huế cho biết vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 (điểm sàn).

Theo đó, điểm sàn các ngành năm nay ở mức từ 14 - 20 điểm. Nhiều ngành của ĐH Huế có điểm sàn tăng từ 1 đến 3 điểm so với mức điểm sàn năm 2019.

Hai ngành Trường ĐH Luật có mức điểm sàn là 16 điểm. Nhiều ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ có mức điểm sàn từ 14 - 15,5 điểm. Các ngành Trường ĐH Kinh tế có điểm sàn từ 15 - 17 điểm.

Các ngành ở Trường ĐH Nông lâm có mức điểm sàn từ 15-19 điểm, tăng khá mạnh so với năm ngoái. Trường ĐH Nghệ thuật có điểm sàn các ngành cùng mức 15 điểm. Trường ĐH Khoa học có điểm sàn các ngành từ 15 - 16 điểm.

Đại học Huế công bố điểm sàn - 1

Các thí sinh dự tuyển vào Đại học Huế năm 2020.

Khoa Du lịch có điểm sàn các ngành từ 16 - 20 điểm. Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông báo tuyển sinh 4 ngành với mức điểm sàn dao động từ 16 - 17 điểm. Ngành Quan hệ Quốc tế thuộc Khoa Quốc tế có mức điểm sàn là 17 điểm. Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị có các ngành cùng điểm sàn là 14 điểm.

Ngành Y tế công cộng (Trường ĐH Y dược) có mức điểm sàn 16. Các ngành Hệ thống thông tin, Tâm lý học giáo dục, Vật lý (đào tạo theo chương trình tiên tiến) của Trường ĐH Sư phạm có cùng mức điểm sàn 15 điểm.

Các ngành thuộc khối ngành sức khỏe (và có chứng chỉ hành nghề) và sư phạm (đào tạo giáo viên) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điểm sàn.

Chi tiết tham khảo tại đây.