Đại học Huế công bố 5 phương án tuyển sinh năm 2021

Đại Dương

(Dân trí) - Sáng 19/2, Đại học Huế cho biết, năm 2021 đơn vị tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy theo 5 phương thức.

Theo đó, phương thức 1 sẽ xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ). Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12; điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (chưa nhân hệ số) phải >= 18,0.

Phương thức 2 là xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN THPT) năm 2021. Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm thi của các môn đó trong kỳ thi TN THPT năm 2021; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được Đại học Huế công bố sau khi có kết quả thi TN THPT năm 2021.

Phương thức 3 sẽ xét tuyển dựa vào điểm thi TN THPT năm 2021 hoặc dựa vào điểm học bạ kết hợp với thi tuyển năng khiếu (đối với các ngành năng khiếu). Phương thức 4 là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành. Phương thức 5 là Xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo trong Đại học Huế.

Đại học Huế công bố 5 phương án tuyển sinh năm 2021 - 1
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Huế

Đối với phương thức tuyển sinh này, các đơn vị tại Đại học Huế có những quy định cụ thể khác nhau. Như trường Đại học Luật sẽ ưu tiên xét tuyển đối với những thí sinh đạt một trong các tiêu chí: là học sinh các trường THPT chuyên và đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 12; là học sinh các trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và năm học lớp 12; có học lực loại khá trong cả 3 năm học THPT trở lên và có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) đáp ứng Tiếng Anh: IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 64 điểm trở lên hoặc TOEIC đạt từ 600 điểm trở lên; nếu Tiếng Pháp: Là học sinh lớp 12 chuyên Pháp của các trường THPT chuyên hoặc là học sinh lớp song ngữ có học tiếng Pháp của các trường THPT và điểm trung bình tiếng Pháp năm lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên.

Khoa Giáo dục Thể chất thì sẽ ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, hoặc huy chương đồng các giải thể dục thể thao do cấp tỉnh trở lên tổ chức 1 lần trong năm (thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào Khoa).

Đại học Huế công bố 5 phương án tuyển sinh năm 2021 - 2

Các học sinh giỏi quốc gia năm 2020-2021 trải nghiệm với trình diễn robot tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế (ảnh: H.Phúc)

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ xét tuyển thẳng đối với thí sinh thỏa mãn một trong các tiêu chí: Đoạt giải nhất, giải nhì hoặc giải ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Đạt học sinh giỏi 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12); Điểm trung bình từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 10, HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký >=7,0 và có Thư giới thiệu của Hiệu trưởng các trường THPT nơi thí sinh theo học;

Xét điểm IELTS, TOEFL iBT và SAT quốc tế kết hợp với kết quả học tập ở cấp THPT: Điểm trung bình từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 10, HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký >=6,0 và Điểm IELTS ≥ 5.0 TOEFL iBT đạt từ 70; hay điểm trung bình từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 10, HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký >=6,0 và Điểm SAT ≥ 800…