Đại học Cambridge mở cửa thư viện sách trực tuyến cho sinh viên toàn cầu

(Dân trí) - Đại học Cambridge (Anh) vừa chính thức mở cửa miễn phí thư viện sách trực tuyến khổng lồ bao gồm sách giáo khoa đại học đủ các ngành vốn “đắt đỏ” để sinh viên toàn cầu học trong mùa đại dịch Covid-19.

Nhiều loại sách giáo khoa, được xuất bản và hiện đã có sẵn trên thư viện trực tuyến trên hệ thống dữ liệu của Đại học Cambridge (Anh). Kho sách trực tuyến này sẽ mở cửa miễn phí từ nay cho đến cuối tháng 5/2020.

Đại học Cambridge mở cửa thư viện sách trực tuyến cho sinh viên toàn cầu - 1

Được phát triển và thiết kế với mục đích hỗ trợ học tập và giảng dạy, Đại học Cambridge hợp tác với các giảng viên và nhà giáo dục hàng đầu để cung cấp sách giáo khoa trọng tâm, được cập nhật về mặt sư phạm, với nội dung chọn lọc nghiêm ngặt về mặt học thuật được xây dựng bởi các tác giả uy tín hàng đầu.

Các tính năng chính của sách giáo khoa trên Trung tâm Cambridge:

Số lượng người dùng đồng thời không giới hạn, có nghĩa là độc giả toàn cầu có thể truy cập tài nguyên trên hệ thống cùng một lúc.

Sách giáo khoa có sẵn được sắp xếp theo tiêu đề và người đọc không cần phải mua theo một bộ sưu tập hoặc gói lớn hơn.

Các phiên bản xuất bản mới nhất, đảm bảo người dùng có thể truy cập các tài liệu học tập cập nhật.

Sách giáo khoa có sẵn từ khắp chương trình của Đại học Cambridge, trong nhiều ngành vật lý, khoa học trái đất, khoa học đời sống, toán học, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn...

Dễ dàng điều hướng đến nội dung người đọc cần ở cấp độ sách và chương.

Người dùng có khả năng lưu các tìm kiếm và nội dung của họ vào dấu trang của mình để dễ dàng truy cập trong ngày hôm sau.

Chức năng tham khảo thư mục mở rộng; nội dung được tham chiếu đầy đủ với tất cả các tham chiếu được hiển thị, tương thích nguồn mở và được liên kết trực tuyến thông qua CrossRef.

Đại học Cambridge mở cửa thư viện sách trực tuyến cho sinh viên toàn cầu - 2
Thư viện với sách giáo khoa nhiều chuyên ngành của Đại học Cambrihge lần đầu được mở cửa miễn phí vì đại dịch Covid-19.

Mọi tư vấn giải đáp cho các câu hỏi về thư viện sách trực tuyến miễn phí Cambridge Core vui lòng truy cập tại đây.

Sinh viên cũng có thể giới thiệu sách giáo khoa cho thủ thư của Cambridge Core. Chỉ cần điều hướng đến sách giáo khoa mà bạn quan tâm và chọn giới thiệu cho người thủ thư ở phía trên bên phải của trang.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn kỹ thuật nào, vui lòng truy cập trang liên hệ với trường hoặc nói chuyện với quản trị viên thư viện của bạn.

Lệ Thu

(Theo Cambridge University)