Đà Nẵng: Trao 200 suất học bổng đến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Dân trí) - Sáng 21/5, Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng và Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao học bổng “Chia sẻ ước mơ” năm 2016.

Theo đó, có 200 suất học bổng được trao đến các em học sinh THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà. Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập. Học bổng này các em được nhận hàng năm cho đến khi các em hoàn thành bậc THPT.

200 suất học bổng đã được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
200 suất học bổng đã được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ông Trần Đình Liễn, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm này, học bổng ngành ngân hàng đã trao được 1.500 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Liễn mong các em học sinh được nhận học bổng hôm nay nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với phần thưởng mà mình được nhận. Cũng tại buổi lễ, ông Liễn chính thức phát động phong trào thi đua vượt khó học giỏi trong trường học. Theo đó, mỗi trường sẽ được nhận 1 suất học bổng này, bắt đầu từ năm học 2016 – 2017.

Được biết, trong năm 2016, Ngân hàng Kiên Long sẽ trao tặng 7.150 suất học bổng dành cho học sinh THPT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 26 tỉnh thành, nơi có trụ sở của ngân hàng hoạt động.

Khánh Hồng