Đà Nẵng: Lùi thời gian cho học sinh toàn thành phố đi học trở lại

Khánh Hồng

(Dân trí) - Đà Nẵng lùi thời gian cho học sinh toàn thành phố đi học trực tiếp dự kiến vào giữa tháng 11 thay vì ngày 8/11 như kế hoạch ban đầu nhằm đảo an toàn cho học sinh và công tác phòng chống dịch.

Thông tin trên được bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 27/10.

Theo bà Yến, ban đầu Đà Nẵng dự kiến cho học sinh toàn thành phố đi học lại từ ngày 8/11. Tuy nhiên, hiện nay, ở nhiều địa phương xuất hiện nhiều ca dương tính trong trường học. Nhiều trường hợp từ các địa phương khác về Đà Nẵng có kết quả dương tính với  SARS-CoVV-2.

Bên cạnh đó, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, sẽ cho phép tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi, tuy nhiên đến thứ 6 tuần này, Bộ Y tế mới tổ chức tập huấn tiêm.

Đà Nẵng: Lùi thời gian cho học sinh toàn thành phố đi học trở lại - 1

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc đi học từ ngày 20/10 (Ảnh: CTV).

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đi học lại, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất dời ngày đi học lại vào giữa tháng 11.

"Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng trên hết là vì sự an toàn cho các em và đảm bảo các hoạt động phòng chống dịch. Chúng tôi cũng phải dùng từ dự kiến sẽ bắt đầu đi học lại giữa tháng 11 chứ không dám khẳng định chắc chắn", bà Yến nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch tập huấn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh vào ngày 29/10 và tổ chức tiêm từ ngày 1/11. Trong quá trình triển khai, các sở ngành, địa phương và các trường học liên quan cần phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác này.

Hiện tại Đà Nẵng mới chỉ có học sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 9 của xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đi học trực tiếp. Học sinh các cấp học khác trên toàn thành phố vẫn đang học trực tuyến.