Cuộc thi HS giỏi Quốc tế - Toán tư duy B-Smart: Sân chơi bổ ích của các "Tiểu thần toán"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sáng ngày 07/08 vừa qua, đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Học sinh giỏi "Tiểu thần toán Quốc tế" khu vực phía Bắc tại Thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi diễn ra offline sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 4 - 12 đang tham gia học Toán tư duy - Toán trí tuệ trên Toàn quốc. Ngoài ra thành phần tham gia thi năm nay có sự góp mặt của các thí sinh gốc Việt tại một số quốc gia khác trên thế giới.

Sân chơi giúp các con thể hiện tài năng, phát huy sự linh hoạt của đôi tay và đặc biệt là sự tập trung tuyệt đối của não bộ. Với quy mô tổ chức chuyên nghiệp cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cuộc thi giúp các con nâng cao sự tự tin, khuyến khích các con yêu và đam mê toán học.

Cuộc thi HS giỏi Quốc tế - Toán tư duy B-Smart: Sân chơi bổ ích của các Tiểu thần toán - 1

Vòng chung kết khu vực Phía Bắc quy tụ 1300 thí sinh tham gia.

Cuộc thi năm nay được tổ chức tại 2 khu vực: miền Bắc tại TP Hà Nội, miền Nam tại TP Hồ Chí Minh với tổng 1800 thí sinh tham gia tranh tài tại vòng chung kết 2 miền. Cuộc thi được sàng lọc bởi hơn 10.000 thí sinh là các bạn nhỏ đang theo học Toán tư duy B-Smart trên khắp cả nước và học sinh Quốc tế gốc Việt.

Cuộc thi được bảo trợ và chỉ đạo trực tiếp của ba Tổ chức lớn: Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam, TW Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu. Năm nay B-Smart cùng Tập Đoàn Táo vàng Toàn Cầu (Người sáng lập, Tiến sĩ - Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc) đồng tổ chức cuộc thi học sinh giỏi "Tiểu thần toán quốc tế" 2022.

Ban Tổ chức của cuộc thi: Bà Nguyễn Thị Hạnh - CEO Học viện B-Smart , Trưởng Ban Tổ chức; Ông Nguyễn Đình Quân - Chủ tịch Học viện B-Smart , Phó Ban Tổ chức; Bà Đặng Thùy Linh-Phó Ban Tổ chức, GĐCM Học viện B-Smart .

Cuộc thi HS giỏi Quốc tế - Toán tư duy B-Smart: Sân chơi bổ ích của các Tiểu thần toán - 2

Ban Tổ chức cuộc thi "Tiểu Thần Toán Quốc Tế".

Góp mặt tại cuộc thi với sự hiện diện của các vị khách quý như: Bà Đoàn Thị Hồng Thơm - Cố vấn chiến lược, cổ đông sáng lập học viện B-Smart; Bà Lê Ngọc Trâm- Á hậu Miss Việt Nam Global 2019; Ông Nguyễn Tuấn Nam- Chủ tịch HĐQT Blacasa; Bà Đào Thị Hương- Chủ tịch BNI Amazing chapter…..

Cùng các nhà tài trợ cho cuộc thi năm nay: Bà Đỗ Thị Vân Anh- Á Hậu Doanh Nhân, tham gia với tư cách là đại diện cho AgriLife - công ty sản xuất của Nutri Sky với tổng giá trị tài trợ 140,000,000VNĐ; Bà Lê Hiền Lương - Lãnh Đạo Nhân Ái 6 Sao, Tập Đoàn Táo Vàng Toàn Cầu với tổng giá trị tài trợ 52,500,000VNĐ - Bánh ngọt LE LAPIN; Thương hiệu thời trang CANIFA tổng giá trị tài trợ 200,000,000VNĐ.

Cuộc thi HS giỏi Quốc tế - Toán tư duy B-Smart: Sân chơi bổ ích của các Tiểu thần toán - 3

Các Đơn vị tham gia tài trợ cho cuộc thi "Tiểu thần toán Quốc Tế".

Ngày hội bùng nổ của tri thức

Hơn 2500 giáo viên, phụ huynh, thí sinh và những người quan tâm tới cuộc thi đã đổ về Thủ đô Hà Nội, tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy nơi diễn ra cuộc thi "Tiểu thần toán" 2022. Từ rất sớm các phụ huynh, giáo viên cùng các em thí sinh đã có mặt để chuẩn bị cho cuộc thi trong bầu không khí sôi động, niềm háo hức, hân hoan trên khuôn mặt của các em. Sau hơn 2 năm bị hạn chế bởi dịch Covid-19 thì nay các em đã được trở lại, được hòa mình vào không khí của "Tiểu thần toán".

Cuộc thi diễn ra với 2 phần thi chính: Toán tư duy và Rung chuông vàng.

Vòng bán kết phần thi Toán tư duy với 10 cấp độ. Các thí sinh hoàn thành phần thi của mình trong vòng 15 phút với ngân hàng đề thi là 200 phép tính.

50 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi phụ "Rung chuông vàng", khán giả tại cuộc thi không khỏi trầm trồ khi chứng kiến các bạn nhỏ từ 6 đến 7 tuổi, hay bạn nhỏ nhất là 4 tuổi thực hiện các phép tính dài khó nhớ với thời gian rất nhanh chỉ trong vòng vài giây.

Cuộc thi đã khép lại và thành công tốt đẹp, tìm ra được những "Tiểu thần toán" khu vực phía Bắc: 10 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba, 104 giải khuyến khích. Tổng lượng giải thưởng 144 giải, cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả và phụ huynh.

Cuộc thi HS giỏi Quốc tế - Toán tư duy B-Smart: Sân chơi bổ ích của các Tiểu thần toán - 4

Ban tổ chức cùng với Đại diện Nhà tài trợ cuộc thi lên trao quà cho các thí sinh đạt giải thưởng.

Cuộc thi là kết quả của quá trình đầu tư quy mô lớn về cả trí và lực của toàn bộ ekip tổ chức suốt nhiều tháng trời. Không chỉ tạo cơ hội để các em giao lưu học hỏi, BTC cuộc thi Toán B-Smart Quốc tế còn dành tặng các em thí sinh những giải thưởng trị giá cao với tổng giải thưởng chương trình lên tới gần 1 tỷ đồng.

Sau những màn tranh tài gay cấn, ngôi vị cao nhất đã tìm được chủ nhân xứng đáng của mình. Và quan trọng nhất mỗi thí sinh đều là một "Tiểu thần toán", là niềm tự hào của thầy cô, gia đình. Điều quý giá nhất BTC nhìn thấy được qua cuộc thi chính là niềm say mê học hỏi của các em, cũng như sự quan tâm ủng hộ của phụ huynh với con em của mình. Học viện B-Smart mong rằng cuộc thi sẽ là một bước đệm để các em tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu toán của mình, cũng như cố gắng nhiều hơn trên con đường phía trước.

Mời quý thầy cô, phụ huynh cùng các em học sinh đón chờ cuộc thi "Tiểu thần toán Quốc tế 2022" Vòng chung kết diễn ra tại khu vực Miền Nam vào ngày 14/08 tới đây và Vòng chung kết Toàn quốc dự kiến diễn ra vào 28/08 tại Thủ đô Hà Nội.

Thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi, quý thầy cô, phụ huynh, học sinh xem thêm tại đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1Cl0PywpZdpY-rmNT63BDDgvY5PmBiF3T