“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ

Hàng nghìn gia đình Việt thích mê bộ sách toán học “Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” bởi phương pháp học toán tư duy qua hình ảnh, biểu tượng, trò chơi, giúp khơi gợi trí thông minh, óc sáng tạo đồng thời đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ.

“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ - 1

1.001 bệnh toán học của trẻ

Theo kết quả nghiên cứu thông qua phỏng vấn trực tiếp của Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam (tháng 1/2017), cứ ba học sinh tiểu học lại có một trẻ không thích môn toán; năm học sinh lại có một em sợ hãi, ám ảnh việc học toán. Con lười học nên không hiểu bài; Con thông minh nhưng không tiếp thu được kiến thức; Con chăm học nhưng không nắm được bản chất vấn đề để giỏi toán… có 1001 các bệnh toán học của trẻ khiến bố mẹ đau đầu.

Cho con đến các lớp học thêm, mời gia sư dạy toán, ép buộc con tăng cường học và làm bài, thậm chí quát mắng, dọa nạt con… Bố mẹ đã thử "trăm phương ngàn kế" nhưng vẫn không cải thiện được việc học toán của con. Theo ý kiến của các diễn giả trong buổi tọa đàm “Giáo dục Việt Nam và Phần Lan” vào tháng 5/2015, 80% phụ huynh Việt Nam không nắm được phương pháp dạy toán cho trẻ đúng cách khiến các bệnh toán học của trẻ ngày càng trầm trọng.

Phương pháp điều trị "bệnh toán học" của trẻ hiệu quả

Nhà nghiên cứu Benjamin S. Bloom (1956) đã chỉ ra rằng, không có đứa trẻ nào là kém thông minh hay không có khả năng tư duy để học giỏi toán, chỉ có trẻ chưa được giáo dục bằng phương pháp đúng đắn và phù hợp.

Theo PGS. TS. Phạm Xuân Hậu (Viện trưởng Viện nghiên cứu Giáo dục thuộc Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh), học toán theo tư duy lối mòn bằng cách học thuộc, bắt chước theo cách giải có sẵn, học tủ, học vẹt đang "giết chết" tư duy của phần lớn trẻ Việt Nam, dẫn đến việc không hiểu bản chất vấn đề, không biết cách vận dụng thực tế.

Trong khi đó, 95% trẻ em ở các quốc gia hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Singapore… thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao toán học nhờ được dạy và học theo phương pháp toán tư duy (trích cuốn Hereditary Genius - Francis Galton).

Trẻ em Việt Nam cần được dạy và học bằng phương pháp tiếp cận toán học tư duy quốc tế để khai sáng trí thông minh và khả năng sáng tạo vượt trội; tự mình tập trung tìm hiểu và giải quyết vấn đề, ghi nhớ kiến thức lâu dài và áp dụng thực tế thuần thục.

“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ - 2

“Cùng khủng long học toán siêu đẳng” đánh bay 1.001 bệnh toán học của trẻ

Thấu hiểu nỗi lòng của các em học sinh và các bậc phụ huynh, Megabook phát hành bộ sách " CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG" gồm 18 cuốn sách Toán tiểu học dành cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 5 được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. Bộ sách áp dụng các phương pháp tiếp cận toán học tư duy quốc tế bằng cách "thổi hồn" vào các con số để chúng tự "thầm thì" với trẻ nhỏ bản chất của toán học; tác động cân bằng 2 bán cầu não thông việc kết hợp linh hoạt giữa con số, câu chữ với hình ảnh, màu sắc; tư duy bằng hình ảnh, biểu tượng, trò chơi; tư duy logic ngược… giúp trẻ đột phá tư duy toán học, phát triển trí thông minh vượt trội, khả năng sáng tạo hiệu quả.

“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ - 3

"CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG" đưa trẻ bước vào "xứ sở thần tiên" của toán học bằng những con số đầy màu sắc và hình ảnh minh họa sinh động để trẻ thỏa sức "chơi cùng các con số" qua các trò chơi toán học hấp dẫn. Trẻ không còn thấy chán học, nản học, ghét toán hay sợ số khi những con số trở thành người bạn đồng hành thân thiết, những bài toán trở thành người thầy tận tâm cùng con chinh phục đỉnh cao toán học. Con sẽ yêu toán học một cách tự nhiên khi thấy toán học trở thành một phần cuộc sống qua các ví dụ, bài tập ứng dụng thực tế của bộ sách.

Với giáo trình biên soạn kết hợp giữa nội dung kiến thức chuẩn của chương trình tiểu học bộ GDVN và phương pháp dạy toán tư duy quốc tế, bộ sách “CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG” của MegaBook là chìa khóa vàng giúp trẻ thoát khỏi lối mòn tư duy để phát huy trí thông minh, khả năng sáng tạo vượt trội.

Bộ sách "CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG" do Công ty Cổ phần Sách và Giáo dục Trực tuyến Megabook phát hành và Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản, được nghiên cứu và biên soạn tâm huyết và kì công trong suốt một năm bởi chủ biên Lê Đình Sản và các thầy cô giáo hàng đầu cả nước. Bộ sách có thể tìm thấy và đặt mua dễ dàng qua hệ thống online của Megabook.vn, Tiki.vn, Newshop.vn hoặc tìm tại các nhà sách lớn tại Hà Nội như Tiền Phong, ADC book, hệ thống siêu thị Fahasa…; tại TP Hồ Chí Minh như hệ thống siêu thị Fahasa, nhà sách Minh Khai, Phương Nam…