Cơ hội học lập trình miễn phí 3 năm tại FPT Software cho các tài năng trẻ

Trường Thịnh

(Dân trí) - 50 em học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15, đam mê lập trình sẽ nhận được cơ hội đào tạo bài bản từ những nền móng đầu tiên tại CLB Tài năng Lập trình (FCT Club) của FPT Software.

Khác với những câu lạc bộ lập trình ngắn hạn, FCT Club của FPT Software theo đuổi chương trình sinh hoạt kéo dài 3 năm hoàn toàn miễn phí dành cho các học sinh đam mê lập trình trên khắp Việt Nam có năng khiếu và đam mê khoa học máy tính. Sau khi kết thúc chương trình học, FPT Software và FCT Club tiếp tục đồng hành cùng các em để chia sẻ cơ hội và kết nối, phát triển trên con đường lập trình và công nghệ trong tương lai.

Các học viên sẽ học theo hình thức trực tuyến trong thời gian 9 tuần/năm học, từ tháng 9 đến tháng 5 và được tham gia trại hè trực tiếp tại các văn phòng làm việc của FPT Software trong vòng 2 tuần.

Cơ hội học lập trình miễn phí 3 năm tại FPT Software cho các tài năng trẻ - 1
Tài năng lập trình nhí tại FPT Software.

FCT Club phát triển nội dung đào tạo dựa trên OSSU - nền tảng giáo dục nguồn mở về Khoa học máy tính, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận với các học liệu quốc tế. Các em được trao quyền "tự quyết" lựa chọn môn học mình yêu thích, chủ động học tập và liên lạc với thầy hướng dẫn khi cần trợ giúp. Mỗi học viên chỉ có một thầy hướng dẫn - cũng là những kỹ sư lập trình của FPT Software, đóng vai trò đồng hành giúp các em tháo gỡ khó khăn và truyền cảm hứng cho các em.

Bên cạnh kiến thức về khoa học máy tính, các em được trau dồi kỹ năng mềm về việc chủ động lập kế hoạch và đánh giá kết quả, phân chia thời gian và tìm giải pháp cho một vấn đề, đồng thời, rèn luyện tinh thần bền gan - bền trí như một chiến binh.

"Đến 70-80 % nội dung học là do các em tự quyết định, giúp các em nuôi dưỡng đam mê và hoàn thành được mục tiêu tự đề ra. Đây là những mục tiêu học viên và người hướng dẫn tự thống nhất với nhau, tạo động lực cho các em rèn luyện kỹ năng tự học. Nhờ tinh thần đó, học viên luôn tự vượt lên chính mình, tập trung phát triển năng lực bản thân", ông Phan Phương Đạt, Cố vấn FCT Club - Trưởng ban đào tạo FUNix của FPT Software, chia sẻ.

Cơ hội học lập trình miễn phí 3 năm tại FPT Software cho các tài năng trẻ - 2

Một buổi gặp mặt học viên và thầy hướng dẫn.

FCT Club tuyển chọn các học sinh đam mê lập trình trên khắp Việt Nam có năng khiếu nhưng chưa đủ điều kiện để phát huy. Trung thành với sứ mệnh tìm kiếm và trau dồi các tài năng trẻ có niềm đam mê nghiêm túc với khoa học máy tính, FCT Club tiếp tục tuyển 50 học viên Khóa 2. Trong thời gian từ nay đến hết ngày 4/7, độc giả quan tâm có thể đăng ký tại: https://fct-club.com/enrollment/.