Chương trình "Điều ước cho em" đến tỉnh Trà Vinh

(Dân trí) - Tiếp tục chương trình mang yêu thương đến với những học sinh khó khăn, ngày 11/1, chương trình "Điều ước cho em" do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với nhiều đơn vị đã đến với tỉnh Trà Vinh.

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GDĐT đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh khó khăn của huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Cụ thể, một chiếc máy lọc nước, 3 chiếc tivi, 30 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho học sinh nghèo với trị giá hơn 200 triệu đồng đã được trao tặng cho thầy và trò Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành.

Chương trình Điều ước cho em đến tỉnh Trà Vinh - 1

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo

Ngoài ra, Bộ trưởng và đoàn công tác cũng đã thông qua Phòng GDĐT huyện Châu Thành trao tặng một phòng máy vi tính trị giá 300 triệu đồng cho một trường học khó khăn và 10 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn của huyện.

Phát biểu bày tỏ sự xúc động được mang "Điều ước cho em" đến với học sinh khó khăn của tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ một lần nữa nhắc lại ý nghĩa của chương trình là kết nối yêu thương từ những tổ chức, cá nhân có điều kiện tốt hơn tới những nơi thầy cô, học sinh còn nhiều khó khăn. Qua đó, chia sẻ, hỗ trợ để trường học, học sinh vùng khó khăn có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn. Trong đó, chương trình đặc biệt nhấn mạnh tới việc kết nối giữa trường với trường, bạn với bạn.

Chương trình Điều ước cho em đến tỉnh Trà Vinh - 2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng xe cho các học sinh nghèo

Theo Bộ trưởng, sự kết nối giúp đỡ không hẳn chỉ về vật chất mà quan trọng hơn là tạo dựng tình cảm, tình thương để các em học sinh là những người cho đi hay các em học sinh là những người nhận lại đều cảm nhận rõ tình yêu thương, hình thành tình cảm yêu quý, giúp đỡ ngay từ nhỏ.

Với ý nghĩa đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn và tin tưởng chương trình "Điều ước cho em" sẽ tiếp tục đến được nhiều nơi hơn nữa, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân, để ngày càng có thêm nhiều trường học, thầy cô, học sinh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần.

Sau Trà Vinh, trong những ngày tới, chương trình "Điều ước cho em" sẽ tiếp tục đến với Sóc Trăng, Bạc Liêu và Nghệ An. Trước đó, chương trình đã khởi động tại tỉnh Bắc Kạn.