Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản trả 80% học phí cho học viên theo học thạc sĩ

(Dân trí) - Thông tin trên được đưa ra tại ngày hội VJU OPEN CAMPUS của Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN vừa qua.

Lãnh trường ĐH Việt Nhật cho biết, học viên theo học chương trình thạc sĩ chỉ phải chi trả có 20% chi phí học tập, 80% còn lại được chi trả hoàn toàn bởi chính phủ hai nước.

Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản trả 80% học phí cho học viên theo học thạc sĩ - 1
GS. TS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật phát biểu khai mạc Ngày hội VJU Open Campus 2019

 

Được thành lập với mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á, biểu tượng cho quan hệ “đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản, tháng 9 năm 2016 Trường Đại học Việt Nhật (Trường) đã chính thức vận hành các hoạt động đào tạo và nghiên cứu với 6 chương trình thạc sĩ gồm: Công nghệ Nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạ tầng, Chính sách công, Khu vực học và Quản trị kinh doanh.

Năm 2018, trường tiếp tục khai giảng chương trình thạc sĩ thứ 7: Biến đổi khí hậu và Phát triển,  từ năm 2019, chương trình thứ 8 mang tên Lanh đạo toàn cầu (Global leadership) sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên.

Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản trả 80% học phí cho học viên theo học thạc sĩ - 2
Giảng viên và học viên VJU thuyết trình về kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại VJU

Được biết, giảng viên của chương trình đến từ các trường Đại học đối tác “danh giá” hàng đầu Nhật Bản khác như Đại học Tokyo Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Ritsumeikan, Đại học Waseda, Đại học Ibaraki...

Đặc biệt, nhà trường hoạt động với triết lý giáo dục khai phóng, hướng tới các giá trị bền vững, người học được đặt vào vị trí trung tâm và kích thích khả năng tư duy, khơi gợi sự hứng thú của họ; cùng với đó những hoạt động bổ ích khác như các khóa học ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, các câu lạc bộ chuyên ngành, các chương trình ngoại khóa...

Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản trả 80% học phí cho học viên theo học thạc sĩ - 3

Phòng thí nghiệm tại VJU

Tại ngày hội VJU OPEN CAMPUS, trường dành hơn 120 suất học bổng và hỗ trợ tài chính lớn nhỏ đến từ các quỹ, chương trình, công ty, tập đoàn như Chương trình học bổng từ tài trợ của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF), chương trình hỗ trợ tài chính của tập đoàn Zensho cho học viên định hướng Nhật Bản học của CTĐT Khu vực học, học bổng toàn phần cho kỳ thực tập tại Nhật Bản, học bổng của Nippon Steel & Sumitomo Metal và các doanh nghiệp Nhật Bản khác.

Hiệu trưởng nhà trường cũng dành 3 suất học bổng ưu ái gửi đến học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Khuyến khích học tập nghiên cứu và phát triển là một trong những lý tưởng hàng đầu của trường Đại học này.

 

Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản trả 80% học phí cho học viên theo học thạc sĩ - 5

Ngoài ra, trong Open Campus 2019 còn tổ chức một số hoạt động văn hóa khác như uống trà đạo, mặc thử trang phục Yukata truyền thống và cosplay, trải nghiệm cà phê hầu gái,  các lớp học thử Tiếng Nhật tại trường.

Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản trả 80% học phí cho học viên theo học thạc sĩ - 6

Nhật Hồng