Bùng phát dịch Covid-19: Bắc Ninh khẩn cấp cho học sinh nghỉ đến hết tết

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa ra công văn khẩn cho trẻ, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 1/02/2021, đến hết lịch nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu để phòng chống dịch Covid-19.

Bùng phát dịch Covid-19: Bắc Ninh khẩn cấp cho học sinh nghỉ đến hết tết - 1
 

Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn khẩn yêu cầu phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc; các trung tâm: GDNN-GDTX cấp huyện, Ngoại ngữ, Ngoại ngữ - Tin học, Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, Hỗ trợ phát triển và hòa nhập giáo dục (gọi chung là các đơn vị) trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ cấp bách sau:

Tính đến ngày 31/1/2021, tỉnh Bắc Ninh phát hiện 3 trường hợp trong cùng một gia đình ở xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, dương tính với Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn khẩn về việc nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Theo đó cho trẻ, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 1/02/2021, thời gian nghỉ kéo dài đến hết lịch nghỉ tết Nguyễn dán Tân Sửu.

Trong thời gian nghỉ học các cơ quan, đơn vi, trường học trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các qui định về nghỉ tết theo hướng dẫn tại Công văn số 89/SGĐT-TCHC ngày 22/1/2021, của Sở GDĐT.

 Đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo tới cán bộ, giáo viên, cha mẹ trẻ, học sinh, học viên, sinh viên biết và thực hiện.

Thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho trẻ, học sinh, học viên, sinh viên, cán bộ giáo viên và người lao động các kỹ năng tự  bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; thường xuyên cập nhật phần mềm "An toàn Covid-19".

Khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị. Duy trì nghiêm chế độ trực và làm việc tại cơ quan, đơn vị để kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra.

Tăng cường sử dụng hiệu quả các hình thức dạy học qua mạng internet và các ứng dụng; các hoạt động chuyên môn, họp triển khai các nhiệm vụ của ngành bằng các hình thức trực tuyến, qua mạng. Hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

Phối hợp với cha mẹ học sinh và cơ quan chức năng trong việc rà soát đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh; thực hiện cách ly theo quy định; có các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của trẻ, học sinh, học viên, sinh viên và cán bộ, giáo viên.

Các đơn vị thực nghiêm chế độ báo cáo những trường hợp bất thường, báo cáo thường xuyên tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị về Sở GDĐT.

Bá Đoàn