Bộ GD-ĐT thăm hỏi động viên các nạn nhân trong đợt mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh

(Dân trí) - Ngày 29/7 đoàn công tác Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã đến chia buồn, thăm hỏi động viên các nạn nhân chịu thiệt hại do trận mưa lớn gây ra tại Quảng Ninh.

Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 29/7, có 6 học sinh trên địa bàn tử nạn khi đang nghỉ hè cùng gia đình, nhiều trường học bị ngập nước hư hại tài sản, đồ dùng và thiết bị dạy học. Trên 50 ngôi nhà của giáo viên, cán bộ bị ngập lụt và cuốn trôi tài sản. Ước tính tổng thiệt hại lên đến 25 tỷ đồng. Trong đó, ngành giáo dục Cẩm Phả chịu thiệt hại nặng nề nhất, 15 tỷ đồng.

Công đoàn giáo dục Việt Nam trao số tiền 50 triệu đồng cho ngành giáo dục Quảng Ninh.

Công đoàn giáo dục Việt Nam trao tiền ủng hộ tới ngành giáo dục Quảng Ninh.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh HIển trao số tiền 100 triệu đồng cho ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh

Bộ GD-ĐT đã ủng hộ 140 triệu đồng cho ngành giáo dục Quảng Ninh, công đoàn Giáo dục Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng để khắc phục hậu quả do thiên tai để lại.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển và đoàn công tác đã đến dự lễ truy điệu 8 người trong cùng 1 gia đình đã thiệt mạng trong trận thiên tai. Đây là gia đình của một đồng chí nguyên là cán bộ Sở GD&ĐT Quảng Ninh.

Đoàn công tác cũng đến thăm nhà của 2 giáo viên bị thiệt hại nặng nề do trận thiên tai tại thành phố Hạ Long và 1 giáo viên tại Thành phố Cẩm Phả, thăm trường THPT Hòn Gai và trường mầm non Mông Dương phân hiệu 2 tại thành phố Cẩm Phả.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển động viên các giáo viên tại trường mầm non Mông Dương.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển động viên các giáo viên tại trường mầm non Mông Dương.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển động viên các giáo viên tại trường mầm non Mông Dương

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của trận thiên tai lịch sử, mong các gia đình vượt qua nỗi đau mất mát để sớm ổn định cuộc sống. 

Trận mưa với lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng đã gây thiệt hại nặng nề đến các trường học và các cơ sở giáo dục. Thứ trưởng mong muốn các nhà trường sẽ sớm khắc phục hậu quả của trận mưa lũ, sửa sang trường lớp để chuẩn bị cho năm học mới, mong các thầy cô giáo đùm bọc lẫn nhau để sớm vượt qua hoạn nạn.

Kim Khang

 

Bộ GD-ĐT thăm hỏi động viên các nạn nhân trong đợt mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh - 3