BKACAD nhận chứng nhận Học viện xuất sắc về thúc đẩy việc làm cho sinh viên

Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) vinh dự được tập đoàn Cisco trao tặng chứng nhận “Academy Excellence Advancing Employability”- Học viện xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2015 về thúc đẩy việc làm cho sinh viên.

Theo thống kê cuối năm 2015 của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TPHCM, từ nay đến năm 2020 ước tính Việt Nam thiếu hụt tới 500.000 nhân lực CNTT.

Cũng theo báo cáo đầu năm 2016 của trang tìm kiếm việc làm trực tuyến Vietnamworks cho biết: Trong 3 năm trở lại đây, số lượng công việc ngành CNTT- Phần mềm tăng trung bình 47%/năm, số lượng công ty tuyển dụng trong ngành Công Nghệ – Thông Tin tăng 69% so với năm 2012. Tuy nhiên số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng 8%/năm.


Nhu cầu nguồn nhân lực CNTT ngày càng tăng cao

Nhu cầu nguồn nhân lực CNTT ngày càng tăng cao

Trong khi đó, theo thống kê trong quý III/2015 của Viện Khoa học Lao động và Xã hội, cả nước có tới 199.000 người có trình độ Đại học bị thất nghiệp. Hiện con số này đã tăng lên 225.500 người, chiếm 20% số lao động thất nghiệp. Như vậy, trong vòng vài tháng, cả nước đã có thêm 26.000 người ở trình độ Đại học, Cao đẳng không có việc làm.

Điều đó cho thấy nghịch lý của thị trường lao động Việt Nam cũng như vấn đề trong kết nối giữa cung- cầu lao động.

Đứng trước thực trạng đó, là một trong đơn vị đào tạo CNTT uy tín tại Việt Nam, với các giải thưởng đã đạt được như: Học viện đào tạo CCNA xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Học viện 8 năm liên tiếp giành giải nhất các cuộc thi Kỹ năng mạng Việt Nam do Cisco System tổ chức. Học viện CNTT Bách Khoa- BKACAD ngoài việc luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, thường xuyên cập nhật và đổi mới trong quá trình dạy học, còn đặc biệt quan tâm vấn đề đầu ra, kết nối cung- cầu giữa các bạn sinh viên và doanh nghiệp tuyển dụng.

Trong những năm vừa qua, Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) đã ký kết ghi nhớ cung ứng nguồn nhân lực với các doanh nghiệp như: CMC Telecom, Viettel, FPT telecom, Nhân Hòa, NetNam….và đã tổ chức được hàng loạt chương trình “Company Tour – Thăm quan, học hỏi thực tế doanh nghiệp” giúp kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng rất hiệu quả như: CMC Company Tour, Nhân Hòa Company Tour, FPT Software Company Tour…. mở ra cơ hội việc làm và giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về hoạt động của doanh nghiệp. Và đã đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ như: Có tới 50% sinh viên tham dự CMC Company Tour trúng tuyển vào CMC, hay 2/3 số sinh viên tham gia FPT Company Tour được nhận vào làm…


Học viên Học viện CNTT Bách Khoa- BKACAD đang làm bài test tại CMC Company tour”

Học viên Học viện CNTT Bách Khoa- BKACAD đang làm bài test tại CMC Company tour”

Với những thành quả và nỗ lực đó, vừa qua Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) đã vinh dự được tập đoàn Cisco trao tặng chứng nhận “Academy Excellence Advancing Employability”- Học viên xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2015 về thúc đẩy việc làm cho sinh viên.


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn- Giám đốc Học viện CNTT Bách Khoa nhận chứng nhận “Academy Exellence Advancing Employability”

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn- Giám đốc Học viện CNTT Bách Khoa nhận chứng nhận “Academy Exellence Advancing Employability”

Chứng nhận “Academy Excellence Advancing Employability” được Cisco đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết nối sinh viên và Doanh nghiệp, mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên; Học viện có số lượng sinh viên thi đỗ chứng chỉ quốc tế CCNA lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chứng nhận này là niềm vinh dự và tự hào của Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) đồng thời cũng là động lực để Học viện không ngừng nỗ lực trong công tác đào tạo, kết nối, giới thiệu việc làm cho sinh viên, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu trong ngành CNTT.

Học Viện Công Nghệ Thông Tin Bách Khoa- BKACAD

Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với các đối tác nước ngoài như tập đoàn Cisco Systems, Microsoft, Sun- Oracle, Prometric, VUE..trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, triển khai CNTT tại Việt Nam.

Hiện tại, Học viện CNTT Bách Khoa đang đào tạo các chứng chỉ quốc tế về quản trị mạng, quản trị hệ thống, bảo mật, lập trình như CCNA, CCNP, MCSA, CEH, Lập trình PHP, Lập trình Java, Lập trình Android…

Website: www.bkacad.edu.vn . Hotline: 043 868 4321