Bình Thuận: Dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 20/8

Lê Phương

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Bình Thuận đang khẩn trương tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT, trước dịch Covid-19 các phương án chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu. Dự kiến, ngày 20/8 tỉnh sẽ hoàn tất việc chấm thi.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết toàn tỉnh có hơn 10.920 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi, tất cả các bài thi của thí sinh được vận chuyển về địa điểm tổ chức chấm thi theo quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Ngay hôm sau, tổ làm phách bài thi bắt đầu làm việc từ sáng, lực lượng này sau đó được cách ly 24/24 giờ trong suốt thời gian chấm thi.

Bình Thuận: Dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 20/8 - 1

Cán bộ chuẩn bị chấm thi trắc nghiệm tại một hội đồng. (Ảnh: Mỹ Hà)

Ông Thái cho biết thêm, năm nay Sở huy động 124 cán bộ tham gia chấm thi tự luận và trắc nghiệm, trong đó có 110 cán bộ chấm tự luận. Mặc dù đợt dịch Covid-19 thứ hai bùng phát mới đây, Bình Thuận chưa xuất hiện ca bệnh nào nhưng trong quá trình chấm thi, Sở cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án chống dịch.

“Ngoài máy đo thân nhiệt, thì trước mỗi phòng chấm luôn để sẵn dung dịch rửa tay sát khuẩn đế các cán bộ rửa tay trước. Đồng thời chúng tôi yêu cầu tất cả các cán bộ chấm thi đều phải mang khẩu trang trong suốt quá trình chấm thi. Ngoài ra để đảm bảo giãn cách thì chúng tôi cũng chỉ bố trí 10 cán bộ chấm/phòng”, ông Thái chia sẻ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cũng cho biết, dự kiến từ 19-20/8 sẽ chấm xong nhưng việc công bố điểm cho thí sinh biết sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Dự kiến theo kế hoạch của Bộ, ngày 27/8 mới được công bố điểm thi. Sở GD&ĐT sẽ gửi file điểm về các trường và in thông báo dán tại trường để các thí sinh được biết.

Trước đó, trong quá trình thanh tra khâu chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh các thầy cô chấm thi cần tôn trọng quan điểm, lý lẽ của thí sinh, khuyến khích sự sáng tạo, quan điểm của người viết. Tuyệt đối không được bảo thủ và phải đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết.