Nghệ An:

Biểu dương 125 đội viên “Cháu ngoan Bác Hồ”

(Dân trí) - Ngày 24/4, Ban chấp hành Đoàn Thành phố Vinh (Nghệ An) đã tổ chức buổi lễ Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X. 125 đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” đã được tuyên dương trong buổi lễ.

Ngày 24/4, tại Trung tâm hội nghị Thành phố Vinh (Nghệ An) đã diễn ra buổi lễ Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” thành phố Vinh lần thứ X. Đại hội đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đội viên thiếu nhi toàn thành phố thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Đông đảo đại biểu cùng hơn 125 đội viên Cháu ngoan Bác Hồ về tham dự đại hội.
Đông đảo đại biểu cùng hơn 125 đội viên "Cháu ngoan Bác Hồ" về tham dự đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua màn hát múa được dàn dựng công phu, đặc sắc, thể hiện tình cảm đặc biệt của đội viên thiếu nhi đối với Bác Hồ.

Cũng tại buổi lễ, các em đội viên thiếu nhi đã báo công lên Bác những thành tích mà Liên đội đạt được trong thời gian qua. Tiêu biểu như phong trào “Làm nghìn việc tốt”, “Phong trào Trần Quốc Toản chăm sóc gia đình có công với cách mạng”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Em làm kế hoạch nhỏ”, “Hoa điểm 10 dâng Bác”… góp phần giáo dục thế hệ măng non về tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, đoàn kết, phấn đấu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tiết mục kể chuyện về Bác Hồ của 1 đội viên tham dự Đại hội.
Tiết mục kể chuyện về Bác Hồ của 1 đội viên tham dự Đại hội.

Cuối đại hội, 125 đội viên cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được suy tôn từ cơ sở đã được trao tặng bằng khen vì đã có thành tích trong học tập rèn luyện, là học sinh tiến tiến xuất sắc trong nhiều năm liền, thường xuyên nhiệt tình tham gia công tác Đội trở thành cháu ngoan Bác Hồ.


Đại diện Thành đoàn Thành phố Vinh tặng bằng khen cho các đội viên.
Đại diện Thành đoàn Thành phố Vinh tặng bằng khen cho các đội viên.

Đợt này, có 125 đội viên được biểu dương, tặng bằng khen Cháu ngoan Bác Hồ.
Đợt này, có 125 đội viên được biểu dương, tặng bằng khen "Cháu ngoan Bác Hồ".

Nguyễn Duy