Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp

Bắt đầu từ 14 giờ chiều nay 27-7, trường ĐH Anh Quốc Việt Nam phối hợp với Báo Dân trí tổ chức tư vấn: “Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp cho học sinh THPT”.

Tham gia buổi tư vấn là các khách mời: Ông Joshua James – Trưởng phòng Định hướng & Phát triển sinh viên British University Vietnam, bà Trần Thị Phương Thúy-Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam, ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao British University Vietnam và Trần Bích Phương – Cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế British University Vietnam.

Các khách mời sẽ giải đáp thắc mắc của độc giả về: Bí quyết chọn trường quốc tế ; Những yếu tố để làm nên một môi trường Đại học lý tưởng; Những ngành học phù hợp với tính cách và mục tiêu nghề nghiệp; Một sự lựa chọn mới về môi trường học tập quốc tế và bằng cấp 100% Anh Quốc ngay tại Việt Nam.

Buổi Tư vấn bắt đầu:

 

Thầy Chris Jeffery của BUV đang tư vấn cho phụ huynh và học sinh về ngành học phù  hợp và kế hoạch học tập.

Thầy Chris Jeffery của BUV đang tư vấn cho phụ huynh và học sinh về ngành học phù hợp và kế hoạch học tập.

Chào anh/ chị. Em vừa dự thi tốt nghiệp lớp 12 xong và hiện đang rất phân vân không biết nên chọn trường Đại học như thế nào. Anh/ chị có thể cho em lời khuyên? Em cảm ơn

Ông Joshua James – Trưởng phòng Định hướng và Phát triển sinh viên BUV

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trường đại học nào, em nên lựa chọn ngành học phù hợp nhất với sở thích, cá tính và sở trường của bản thân. Tiếp theo em có thể tìm hiểu xem trường đại học nào cung cấp khóa học mà em quan tâm tốt nhất. Ngoài ra em có thể căn cứ vào các tiêu chí sau:

- Trường đại học đó có những chứng nhận quốc tế về chất lượng và thành tích không?

- Trường đại học đó có những lớp học theo nhóm nhỏ và hỗ trợ cá nhân từ giảng viên không?

- Trường đại học đó có chương trình Tiếng Anh phù hợp giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho công việc hoặc theo học chương trình cao hơn sau khi tốt nghiệp không?

- Trường đại học đó có chương trình trang bị cho bạn kỹ năng sống, học tập và lãnh đạo hiệu quả giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá nhất đối với các doanh nghiệp hàng đầu không?

- Trường đại học đó có trang bị cho sinh viên tư duy toàn cầu và cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu hay không?

Đặc biệt, nếu có mong muốn, em có thể đến Đại học quốc tế BUV làm bài kiểm tra tính cách và được tư vấn cụ thể về sở trường của em. Em đăng kí tại: info@buv.edu.vn hoặc gọi số 0439740 740.

Chúc em có thể tìm được môi trường Đại học tốt nhất!

Em vừa biết điểm thi xong. Cá nhân em nhận thấy em đạt số điểm khá cao. Tuy nhiên, vì điểm số cao nên em có khá nhiều sự lựa chọn. Em rất phân vân trong việc chọn trường, chọn ngành. Em nên chọn trường và ngành mình thích hay chọn học những trường Đại học danh tiếng để dễ xin việc làm sau này?

Ông Joshua James – Trưởng phng Định hướng và Phát triển sinh viên BUV

Chào em, vấn đề mà em đang băn khoăn cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn khi đứng trước ngưỡng cửa vào đại học. Để có thể đạt được thành tích cao trong học tập và thành công trong công việc em nên lựa chọn cho mình ngành học mà em thích và em có thế mạnh.

Khi em thể hiện tốt trong quá trình học và dành được tấm bằng đại học hạng ưu, sẽ có rất nhiều nhà tuyển dụng danh tiếng lựa chọn em. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là em có thể lựa chọn một trường đại học bất kỳ nào. Trường đại học mà em lựa chọn bắt buộc phải có chương trình học phù hợp, chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, chương trình học Tiếng Anh hiệu quả và cung cấp những cơ hội thực tập tốt.

 

Những chương trình đào tạo các kỹ năng như Lãnh đạo thế này rất được chú trọng tại BUV-đây là hoạt động Leadership camp tại Sơn Tây

Những chương trình đào tạo các kỹ năng như Lãnh đạo thế này rất được chú trọng tại BUV-đây là hoạt động Leadership camp tại Sơn Tây

Em chào chị Phương. Em hiện đang là học sinh lớp 12, vừa dự thi tốt nghiệp THPT. Em vô cùng ấn tượng về những thành tích chị đã đạt được. Em muốn hỏi về kinh nghiệm để chọn được một môi trường đại học lý tưởng?

Trần Bích Phương – cựu sinh viên British University Vietnam

Theo chị, trường ĐH lý tưởng không hẳn là những trường danh tiếng hay những trường khủng nhất mà là ngôi trường nơi em có nhiều điều kiện phát triển niềm đam mê, tài năng của em. Ví dụ em thi đỗ vào trường A, nhưng ở đây môi trường học khá khắc nghiệt và em không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động hoặc đi thực tập thì sẽ không tốt bằng một trường B, nơi em có nhiều điều kiện và quyền tự do hơn để phát triển bản thân.

Ngoài ra, cơ sở vật chất và chất lượng giảng viên cũng là những yếu tố tiên quyết. Đối với chị, chị không chỉ tìm kiếm những giảng viên giỏi chuyên môn, mà chị còn muốn có những giảng viên giàu trải nghiệm thực tế mà chị có thể học hỏi kinh nghiệm và tham khảo ý kiến để định hướng tương lai.

Một môi trường học lý tưởng còn là nơi sự phân công giảng viên trên số sinh viên hợp lý, nếu lớp quá đông thì thật sự rất khó để giảng viên có thể sát sao với từng cá nhân. Ví dụ như ngày xưa khi còn học phổ thông, việc đi học lò để được theo học một giáo viên nổi tiếng giàu chuyên môn nhưng sĩ số lớp học thêm lên đến 80-100 bạn thật ra sẽ không hiệu quả bằng viêc theo học ở một lớp nhỏ nơi giáo viên có thể bao quát được từng học sinh.

Cuối cùng, sau khi tốt nghiệp đại học em sẽ phải đi xin việc và nhà tuyển dụng sẽ chỉ nhìn lướt qua tấm bằng đại học, trên hết họ quan tâm hơn đến việc em đã học được những gì, làm được những gì và tích lũy được những kinh nghiệm gì trong suốt những năm đại học.

 

Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp - 3

Chào Phương. Em có thể chia sẻ lý do vì sao em chọn British University Vietnam dù đã đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương được không?

Trần Bích Phương – cựu sinh viên British University Vietnam

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc em quyết định ngừng chương trình học ở trường ĐH Ngoại Thương để dành toàn bộ thời gian cho việc học tại BUV. Sau một học kỳ học song song hai trường, em đã có được sự so sánh khách quan và đúng đắn nhất để đưa ra quyết định về ngôi trường mình nên theo học.

Em cảm thấy so với 1 trường đại học danh tiếng ở Việt Nam thì BUV vẫn có nhiều điểm trội hơn.

Thứ nhất, cơ sở vật chất tốt và đồng đều. Mùa nóng cũng như mùa lạnh sinh viên chẳng bao giờ phải bận tâm về thời tiết. Ngoài ra bất cứ khi nào muốn, em đều có thể đăng ký phòng riêng để ở lại học nhóm hoặc ôn bài 1 mình với đầy đủ máy chiếu, loa đài, máy tính,..

Thứ hai, giáo viên ở đây đều là giáo viên nước ngoài và đã từng được đi và giảng dạy khắp nơi trên thế giới, kiến thức chuyên môn đương nhiên là quan trọng nhưng kinh nghiệm giảng dạy và khả năng đưa ra được những ví dụ thực tế để minh hoạ cho bài giảng cũng vô cùng quan trọng. Những ví dụ minh hoạ đều là những việc bản thân các thầy đã được trải qua.

Thứ ba, quy mô lớp nhỏ là một trong những điều quan trọng nhất để đánh giá chất lượng giảng dạy. Ở BUV mỗi lớp chỉ giới hạn một lượng học sinh rât nhỏ phù hợp với không giản nhỏ, dễ trao đổi và bàn luận trong khi ở các trường tại VN thì sinh viên trong lớp lên đến con số 50-60 có khi còn vài trăm sinh viên mỗi khi học ở giảng đường.

Ở BUV, trong mỗi lớp học sinh viên được tự do nêu ý kiến, đặt câu hỏi và bày tỏ quan điểm cá nhân của mình trong khi ở những trường khác sinh viên thường e ngại. Đó là vì giảng viên BUV thường khuyến khích sự trao đổi thông tin 2 chiều chứ không chỉ là thầy giảng-trò nghe.

Đây cũng là một phần văn hoá của môi trường giảng dạy quốc tế ở BUV. Một điều đặc biệt nữa là tại BUV, em được tạo điều kiện đi thực tập kể từ năm nhất đại học, đây là một điều hết sức tuyệt vời. Em nhớ công việc thực tập đầu tiên của em là tại một công ty kiến trúc của Pháp, sếp trực tiếp quản lý em là người nước ngoài và em đã học được tính kỷ luật nơi công sở và được trau dồi các kỹ năng làm việc từ rất sớm.

Trong khóa thực tập đó em đã được giao một dự án tuyển dụng nhân sự và được trực tiếp làm những công việc chuyên môn cao mà bình thường chỉ dành cho người đã ra trường. Nhờ có nên tảng kinh nghiệm từ rất sớm, sau này em có cơ hội làm việc ở những tổ chức/tập đoàn lớn hơn như Đại sứ quán Mỹ, KPMG hay Rolls Royce Việt Nam.

Tóm lại, ở BUV, em cảm thấy được thầy cô quan tâm nhiều hơn, sát sao hơn, được tham gia nhiều hoạt động thực tiễn song song với lý thuyết, đc tự do bày to, thể hiện quan điểm, đc khuyến khích chủ động tìm tòi, nghiên cứu. Đây là điều mà chưa có trường nào có được.

 

Lớp học ở BUV luôn đạt chuẩn về sự hiện đại, tiện nghi và giảng viên 100% quốc tế với bằng cấp cao và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các em sinh viên có một môi trường học tập đúng chuẩn quốc tế
Lớp học ở BUV luôn đạt chuẩn về sự hiện đại, tiện nghi và giảng viên 100% quốc tế với bằng cấp cao và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các em sinh viên có một môi trường học tập đúng chuẩn quốc tế

Em đang là học sinh lớp 12 và chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm nay. Giống như các bạn học khác cùng trang lứa, em vô cùng hoang mang, không biết nên chọn thi trường gì? Chị Phương có thể trả lời giúp em một môi trường đại học tốt, theo chị, cần đáp ứng những điều kiện nào?

Trần Bích Phương – cựu sinh viên British University Vietnam

Việc chọn trường còn phụ thuộc vào chuyên ngành mà em muốn theo đuổi. Trước tiên em hãy tự xác định niềm yêu thích, đam mê của mình, thử nghĩ xem công việc này có phù hợp với tương lai mà mình mong muốn không. Sau khi xác định được ngành nghề thì em hãy khoanh vùng xem những trường nào có ngành phù hợp với em.

Danh tiếng hay thứ hạng của trường cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khác em nên cân nhắc như: chương trình học, cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, cơ hội phát triển nghề nghiệp,... Một môi trường học tốt là nơi dung hòa được việc học và những việc ngoài học, khích lệ những hoạt động nâng cao các kỹ năng mềm của sinh viên, giúp sinh viên phát hiện và nuôi dưỡng phát triển niềm đam mê, tài năng của mình.

Một môi trường đại học tốt không chỉ mạnh về học thuật mà còn mạnh về văn hóa - xã hội, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, tổ chức để xây dựng mối quan hệ cho nghề nghiệp tương lai sau này.

Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng quan trọng vì nó tạo điều kiện cho em học tốt hơn. Giảng viên giỏi là điều ai cũng tìm kiếm khi học đại học nhưng quan trọng hơn là người đó không chỉ mạnh về chuyên môn mà còn phải giàu trải nghiệm thực tế để có sức thuyết phục hơn đối với sinh viên.

Hơn nữa, em nên chọn một môi trường học nơi mỗi sinh viên đều có cơ hội phát biểu trong giờ học, được khích lệ thể hiện ý kiến quan điểm của bản thân. Điều này thường được thấy ở các lớp chất lượng cao, chương trình quốc tế với quy mô sĩ số lớp nhỏ.

Con tôi muốn theo học tại British University Vietnam, nhưng tiếng Anh của cháu khá đuối. Vậy cháu có thể học tại trường được không?

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao BUV

Chào chị, rất cảm ơn chị đã quan tâm đến chương trình tư vấn của British University Vietnam (BUV). British University Vietnam đào tạo chương trình và bằng cấp Anh Quốc 100%. Tại trường, sinh viên được học tập và giảng dạy bằng tiếng Anh theo khung chương trình chuẩn của Anh với 100% là giảng viên quốc tế, vì vậy tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để sinh viên có thể theo học hiệu quả.

Trường hợp tiếng Anh của cháu chưa tốt, để có thể tư vấn cho cháu lớp học phù hợp với trình độ hiện tại của cháu, trường sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh (English Placement Test) trước khi xếp lớp. Sau đó, cháu có thể tham dự lớp tiếng Anh dự bị đại học tại trường British University Vietnam để được trang bị kiến thức và đẩy mạnh tiếng Anh của mình. Chương trình tiếng Anh tại British University Vietnam có tên là English for University (E4U) được thiết kế đặc biệt với mục đích chuyên biệt là “học tiếng Anh để học đại học bằng tiếng Anh”. Chị có thể liên hệ với Phòng tuyển sinh của BUV qua số điện thoại 0439740740 hoặc đến trực tiếp trường tại 193 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hướng dẫn và đăng ký lịch kiểm tra tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.

Trường có phân loại lớp tiếng Anh dự bị không? Thời gian và chi phí khóa học tiếng Anh là bao nhiêu? Có bao gồm trong học phí không?

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao BUV

Xin chào anh và cảm ơn câu hỏi của anh. Hiện BUV có lớp tiếng Anh dự bị Đại học cho các trình độ khác nhau và chia thành 6 cấp độ. Mỗi một cấp độ được xây dựng chuyên biệt, cụ thể và phù hợp với từng trình độ của sinh viên, từ dễ đến khó và các hoạt động cho từng trình độ trong mỗi lớp học cũng khác nhau.Ví dụ, khi học cấp độ cao thì các bạn sinh viên sẽ được chú trọng để phát triển thêm các kỹ năng nghiên cứu và học đại học nhiều hơn. Thời lượng học là 20h/tuần, 120h/khóa. Mỗi một cấp độ sẽ kéo dài trong 6 tuần. Và chi phí sẽ dao động từ 3-5tr/ tuần tùy theo từng cấp độ.

 

Ông Nguyễn Tiến Hưng
Ông Nguyễn Tiến Hưng

Chương trình học mấy năm và chi phí từng năm? Yêu cầu học sinh tiêu chuẩn thế nào?

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao BUV

Chương trình đại học tại BUV theo đúng khung chương trình chuẩn của Anh và học trong 3 năm. Bằng cấp của sinh viên khi tốt nghiệp ra trường được cấp trực tiếp bởi Đại học Staffordshire  hoặc Đại học London (UoL) là hai Đại học công lập có uy tín tại Anh, tùy theo khóa học mà bạn quan tâm.

Chi phí học tùy thuộc vào chuyên ngành sinh viên lựa chọn, khoảng 184 triệu/năm cho các chương trình cử nhân cấp bằng trực tiếp bởi trường Đại học Staffordshire (Anh Quốc); với chương trình Cử nhân Tài chính Ngân hàng cấp bằng trực tiếp bởi Đại học London, học phí là 251 triệu cho năm học đầu và 235triệu/năm cho năm 2 và 3. Thông tin chi tiết, anh có thể xem thêm tại ( http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-phi.html ).

Điều kiện tuyển sinh: Đối với chương trình dự bị đại học: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5); Riêng đối với chuyên ngành Tài chính Ngân hàng cấp bằng của Đại học London, yêu cầu thêm điểm thi tốt nghiệp THPT trung bình 6 trở lên trong đó có môn toán.

Đối với những sinh viên có chứng chỉ quốc tế như: A level, IFY, Foundation sẽ được xem xét vào học thẳng chương trình đại học.

Đối với những sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, các bạn sẽ được tham dự một bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh tại trường và theo học các lớp tiếng Anh dự bị đại học ngay tại trường British University Vietnam .

Trường đang đào tạo những chuyên ngành nào? Em muốn học về kinh tế. Trường có đang đào tạo chuyên ngành này không?

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao BUV

Hiện nay, British University Vietnam đang tập trung đào tạo các nhóm ngành kinh tế do Đại học Staffordshire, Đại học London (University of London) và Đại học BUV cấp bằng trực tiếp. Các chuyên ngành bao gồm:

Đại học London: Cử nhân Tài chính Ngân hàng Đại học Staffordshire: Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế Cử nhân Quản trị Marketing Cử nhân Kế toán& Kinh Doanh Cử nhân Tài chính Kế toán Đại học BUV: Cử nhân Tài chính & Kinh tế

Trường có bộ phận hướng nghiệp cho sinh viên không và vai trò của bộ phận này như thế nào?

Ông Joshua James – Trưởng phòng Định hướng & Phát triển sinh viên BUV

Trường có bộ phận này và tên gọi là “Phòng Định hướng và Phát triển sinh viên”, vai trò của phòng là giúp các bạn có thêm những hiểu biết, kiến thức và kỹ năng trong việc định hướng và chuẩn bị nghề nghiệp tương lai.

Tại BUV, các bạn sẽ được đào tạo bộ kỹ năng cần thiết để làm việc sau này (Employability Skill Set Training), được tham gia các câu lạc bộ sinh viên phù hợp với năng khiếu và sở thích của các bạn để phát triển một cách toàn diện như câu lạc bộ bóng đá, dance, câu lạc bộ từ thiện…

Để giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm cũng như thực hành các kĩ năng và kiến thức học được ở trường, phòng Phát triển & Hướng nghiệp còn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế hàng đầu như Standard Chartered Bank, SSI, Prudential, ANZ, Apollo, British Council… từ ngay năm đầu tiên đại học.

Bên cạnh đó, phòng hướng nghiệp còn hướng dẫn các bạn sinh viên cách chuẩn bị hồ sơ xin việc sao cho hiệu quả, cũng như hỗ trợ tư vấn cho sinh viên các kĩ năng cần thiết trước khi đi phỏng vấn, nộp hồ sơ theo học các chương trình sau đại học.

Trường đã có những đối tác liên kết nào để sinh viên có cơ hội làm việc cọ xát trong khi đang học và được ưu tiên hơn khi nộp hồ sơ xin việc sau khi ra trường?

 

Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp - 6

Ông Joshua James – Trưởng phòng Định hướng & Phát triển sinh viên BUV

Hiện tại, British University Vietnam đã kết nối và mang lại rất nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên tại các tập đoàn và tổ chức quốc tế tại Việt Nam như: ngân hàng Standard Chartered, ngân hàng ANZ, công ty kiểm toán KPMG, công ty bảo hiểm Prudential, công ty chứng khoán SSI, Tổ chức giáo dục Apollo, British Council, Hilton, Intercontinental, Piaggio, Moven Pick….

 

Sinh viên BUV đi thực tập và làm việc tại Hội đồng Anh

Sinh viên BUV đi thực tập và làm việc tại Hội đồng Anh

Em nghe nói nếu muốn được vào học tại bất kỳ trường Đại học nào của Anh cũng phải hoàn thành khóa Dự bị đại học trước. Nếu em học ở BUV thì có phải học khóa này không? Thời gian và chi phí là bao nhiêu? Em có phải đáp ứng yêu cầu gì về điểm số và tiếng Anh không?

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao BUV

Chào em, theo như tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào của các trường Đại học thuộc hệ thống giáo dục Anh Quốc, thí sinh sẽ được tuyển thẳng nếu thỏa mãn những yêu cầu sau:

Trình độ Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL (IBT) 87 (điểm các kỹ năng tối thiểu: Nghe 17, Nói 20, Đọc 18 và Viết 17) hoặc tương đương VÀ thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

Có 2 chứng chỉ A level (GCE/ VCE) hoặc Có chứng chỉ của các khóa Dự bị Đại học được QAA công nhận với điểm số nhất định hoặc Có chứng chỉ Tú tài quốc tế (International Baccalaurate) với điểm số tối thiểu là 24

Từ trên có thể thấy, nếu em đang học lớp 12 và trình độ tiếng Anh không đạt IELTS 6.0 ( hoặc có kỹ năng nào đó dưới 5.5), em sẽ phải kiểm tra trình độ để theo học thêm chương trình tiếng Anh dự bị. Trong trường hợp tiếng Anh của em đã đạt yêu cầu, nhưng em chưa có các chứng chỉ nêu trên, em sẽ phải theo học một khóa học Dự bị Đại học (Foundation).

Thời gian học khóa Dự bị Đại học phụ thuộc vào chuyên ngành em chọn. Vì BUV hiện nay đang đào tạo theo chương trình của 2 trường, đó là Staffordshire University và University of London. Đối với trường Đại học Staffordshire, thời gian khóa Dự bị Đại học là 6 tuần. Đối với trường Đại học London, thời gian khóa Dự bị Đại học là 20 tuần giảng dạy, chia làm 2 kỳ, mỗi kỳ 10 tuần. Chi phí khóa học Dự bị của trường Đại học Staffordshire tại BUV khoảng 70 triệu VND. Chi phí khóa học Dự bị của trường Đại học London tại BUV khoảng 88 triệu VND. Em vui lòng liên hệ về số điện thoại (04)39740740 hoặc trực tiếp truy cập vào website của trường tại địa chỉ www.buv.edu.vn để tìm hiểu thêm thông tin.

 

Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp - 8

Vì sao nên chọn trường British University Vietnam? Trường có thể đem lại những lợi ích gì cho sinh viên Việt nam?

Bà Trần Thị Phương Thúy – Giám đốc Phát triển & Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Khi chọn một trường đại học, điều các bạn học sinh và nhất là các bậc phụ huynh luôn mong muốn hướng tới, đó là có thể đứng vững và thành công trong nghề nghiệp mình đã chọn.

Theo một thống kê của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, có đến 60% sinh viên tốt nghiêp cần đào tạo lại trước khi có thể làm việc. Con số này tại BUV là 0% vì thống kê ba lứa sinh viên đã tốt nghiệp của chúng tôi đều cho thấy 100% các em có việc làm ngay chỉ sau 3 tháng tốt nghiệp tại các công ty, tập đoàn bao gồm những thương hiệu lớn và danh tiếng.

Điều này có được là vì tại BUV, chúng tôi đảm bảo khả năng đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong muốn của các nhà tuyển dụng. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ và chuyên nghiệp đáp ứng những yêu cầu ngay cả của những nhà tuyển dụng khắt khe nhất. Đó chính là kiến thức chuyên môn cập nhật nhất và sâu rộng, những kỹ năng cần thiết trong công việc với tư duy toàn cầu, tiếng Anh thành thạo và những trải nghiệm công việc thực tế ngay từ năm 1.

Là sinh viên của BUV, các bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuẩn Anh quốc ngay tại Việt Nam, sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh với 100% các giảng viên quốc tế dày dạn kinh nghiệm trong giảng dạy và thực tế và được nhận bằng Cử nhân do chính các đại học Anh Quốc danh tiếng cấp.

Với phương pháp đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm, các bạn sẽ khám phá được những tiềm năng của bản thân và phát triển một cách tốt nhất. Đặc biệt, việc trải nghiệm thực tế qua các kỳ thực tập tại các công ty hàng đầu quốc tế như Standard Charter Bank, SSI, Prudential, ANZ, Apollo, British Council… là cơ hội vô giá giúp các bạn có thể ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào công việc, trải nghiệm và học hỏi từ môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp các bạn trẻ trở thành những ứng viên đắt giá cho các nhà tuyển dụng của các công ty lớn tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Bên cạnh đó, khi chọn BUV, các bạn sẽ có thêm các điểm lợi khác như tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho cha mẹ khi du học trong nước với chất lượng như các bạn sinh viên được đào tạo tại Anh Quốc.

Các bạn có khá nhiều sự lựa chọn khi có dự định theo học ngành kinh tế với những chuyên ngành như Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Tài chính kế toán, Kế toán –Kinh doanh và Tài chính –Ngân hàng. Sinh viên sau khi ra trường được cấp bằng Cử nhân của chính Đại học Staffordshire và Đại học London (Anh Quốc) và được xét tuyển trên tiêu chí tốt nghiệp THPT và trình độ Tiếng Anh theo các kỳ tuyển sinh linh hoạt trong năm.

Môi trường học tập quốc tế chủ động, năng động và sự đa dạng về quốc tịch cũng sẽ là điểm cộng khi các em chọn theo học tại BUV.

 

Scott Oakley-sinh viên người Anh đang theo học tại BUV vì cậu vẫn lấy được một tấm bằng Cử nhân của Anh với một chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với việc theo học tại Anh

Scott Oakley-sinh viên người Anh đang theo học tại BUV vì cậu vẫn lấy được một tấm bằng Cử nhân của Anh với một chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với việc theo học tại Anh

Em không ở Hà Nội và cũng không có người thân ở đây, trường có ký túc xá không ạ?

Bà Trần Thị Phương Thúy – Giám đốc Phát triển & Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Hiện tại trường không có ký túc xá cho sinh viên ở xa. Tuy nhiên, trường ở trung tâm thành phố Hà Nội và rất gần các khu nhà và tòa nhà dân cư … nên em có thể dễ dàng thuê nhà gần trường, thuận tiện đi lại. Sinh viên BUV hiện tại đến từ thành phố HCM, Hải phòng, Bình Dương, Ban Mê Thuột, Hải Dương, Quảng Ninh…và các bạn sinh viên quốc tế nữa,  các bạn ấy thường thuê chung hoặc ở gần nhau để cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ trong cuộc sống và trong học tập. Ngoài ra, BUV có chương trình hỗ trợ sinh viên ở xa thuê nhà trọ và sinh hoạt phí với tổng mức hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng. Hy vọng việc này sẽ giúp em bớt khó khăn khi sống và học tập tại Hà Nội.

Mặc dù sắp tốt nghiệp THPT và phải lựa chọn các chương trình đại học nhưng em vẫn không biết nên lựa chọn ngành học nào và liệu lựa chọn đó có chính xác không. BUV có thể giúp em được không ạ?

Bà Trần Thị Phương Thúy – Giám đốc Phát triển & Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Em có thể đọc thêm các tư vấn ở trên của một số bạn có cùng băn khoăn mà chúng tôi đã trả lời. Chúng tôi hiểu rằng, việc lựa chọn ngành học đúng với sở thích và sở trường của mỗi người là vô cùng quan trọng. Tại BUV, trước khi đăng ký nhập học, nếu sinh viên vẫn chưa xác định được chuyên ngành muốn theo học, các em sẽ được làm bài kiểm tra tính cách,  các tư vấn viên và chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp các em tìm ra được ngành học phù hợp nhất với bản thân mình. Em có thể gọi điện đến số (04)39740740 gặp Phòng Tuyển sinh để đặt lịch hẹn tư vấn.

Sinh viên BUV đã có khóa nào tốt nghiệp chưa, tỉ lệ tốt nghiệp và cơ hội việc làm như thế nào?

Bà Trần Thị Phương Thúy – Giám đốc Phát triển & Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Tính đến hết năm 2014, BUV đã có 2 khóa tốt nghiệp với những con số rất ấn tượng sau: tỉ lệ tốt nghiệp: 100% trong đó 35% tốt nghiệp Hạng Ưu Quốc tế (First Class Honour – hạng tốt nghiệp cử nhân đại học cao nhất trong hệ thống giáo dục Anh Quốc), 100% có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Phụ huynh và các bạn sinh viên hoàn toàn có thể liên lạc và trao đổi trực tiếp với các sinh viên đã tốt nghiệp và đang công tác tại công ty, tập đoàn đa quốc gia của chúng tôi để trao đổi thêm thông tin nếu có mong muốn.

 

Phụ huynh, cựu sinh viên và sinh viên hiện tại luôn sẵn lòng gặp gỡ và chia sẻ về những lí do họ chọn BUV và những trải nghiệm và thành công thực tế của họ. Buổi chia sẻ tiếp theo diễn ra lúc 9h sáng Chủ Nhật ngày 9/8 tại 193B Bà Triệu.
Phụ huynh, cựu sinh viên và sinh viên hiện tại luôn sẵn lòng gặp gỡ và chia sẻ về những lí do họ chọn BUV và những trải nghiệm và thành công thực tế của họ. Buổi chia sẻ tiếp theo diễn ra lúc 9h sáng Chủ Nhật ngày 9/8 tại 193B Bà Triệu.

Trường BUV có phần thưởng hay học bổng không ạ?

Bà Trần Thị Phương Thúy – Giám đốc Phát triển & Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Là một phần trong cam kết với hai chính phủ, Việt Nam và Anh quốc, BUV cấp rất nhiều loại hình học bổng khác nhau cho học sinh và sinh viên Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các bạn có thành tích học tập tốt có cơ hội theo học tại trường.

Nhà trường có 4 suất học bổng toàn phần vinh danh Hoàng tử Andrew (Công tước Xứ York) trị giá VND700.000.000/suất hàng năm dành cho các ứng viên xuất sắc tham gia chương trình Cử nhân cấp bằng bởi Đại học Staffordshire bao gồm: Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Cử nhân Quản trị Marketing, Cử nhân Kế toán Tài chính, Cử nhân Kế toán Kinh doanh.

Các chương trình học bổng khác như Học bổng Hiệu trưởng, Học bổng dành cho các bạn sinh viên du học trở về hoặc học bổng hỗ trợ ăn ở cho các bạn không có hộ khẩu tại Hà Nội…Các em hãy nhanh tay liên lạc ngay với trường hoặc gửi hồ sơ và các câu hỏi thắc mắc về info@buv.edu.vn

Thông tin chi tiết xem tại trang Học bổng

Sinh viên nước ngoài có thể đăng kí học không ?

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao BUV

Có. Trường luôn hoan nghênh các bạn sinh viên nước ngoài đăng kí học. Hiện tại British University Vietnam đang có các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Pakistan, Turkmenistan, Anh Quốc...

Sinh viên nước ngoài nên gửi Hồ sơ đăng kí sớm để các bạn có đủ thời gian xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Học ngành kế toán ở trường nào là tốt nhất? Cơ hội việc làm như thế nào? 19,75 nên thi vào đâu?

Nguyễn Thị Hồng Minh Email: hongminh1111xxx@gmail.com - Mobile: 091914xxxx -

Bà Trần Thị Phương Thúy - Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Chào chị, có khá nhiều trường Đại học hiện nay giảng dạy và cấp bằng về Kế toán mà chị có thể lựa chon cho cháu. Chị có thể lựa chọn Đại học quốc tế BUV vì chúng tôi cũng đào tạo ngành này.

Với tấm bằng mà cháu nhận được từ Đại học công lập của Anh sau khi tốt nghiệp ở đây, chị có thể yên tâm hoàn toàn về kiến thức chuyên ngành cập nhật, các kỹ năng để cháu phát triển nghề nghiệp sau này và đặc biệt là tấm bằng cử nhân Kế toán của Anh quốc chỉ trong vòng 3 năm nhưng lại có thể cho cháu cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.

Theo thống kê 2 khóa tốt nghiệp năm 2013, 2014 của BUV, 100% các em sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm ngay trong vòng 3 tháng và trong những công ty kế toán và kiểm toán hàng đầu thế giới

Em năm nay được 24,5 điểm khối D1, được 9 điểm tiếng Anh, vậy em nên chọn trường đại học nào ạ?

Đào Thị Hải Yến - Email: Daohongthuanxxx@gmail.com - Mobile: 091223xxx

Bà Trần Thị Phương Thúy - Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Tiếng Anh của em như vậy là một thế mạnh rồi đấy. Em cần phát huy và có môi trường để phát triển. Em có rất nhiều lựa chọn ở các trường Đại học vì hầu như trường nào bây giờ cũng có khoa tuyển sinh viên giỏi Tiếng Anh trong cụm môn thi của minh.

Tuy nhiên, em hãy xác định xem em mong muốn theo học ngành nào, sau này ra làm nghề gì trước đã nhé. Nếu em muốn học chuyên ngành Tiếng Anh, em có thể theo học các trường Đại học chuyên ngữ. Nhưng nếu em muốn giỏi Tiếng Anh nhưng Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ sử dụng để phục vụ cho chuyên ngành của minh thì chắc chắn em có thể vào BUV theo học.

Với điểm số cao, em còn có thể được tư vấn để vào phỏng vấn nhận học bổng lấy bằng cử nhân Anh quốc 3 năm tại trường. Em cứ thử sức đi, cơ hội đang rộng mở để em phát huy khả năng Anh ngữ của mình đồng thời sẽ có một chuyên môn cho sự vững vàng nghề nghiệp sau này. Gọi ngay 04 3 9740 740 nhé. Chúc em thành công!

Con gái tôi vừa thi tốt nghiệp. Gia đình đang muốn chọn một ngành học Đại học phù hợp cho cháu. Xin nhờ chương trình tư vấn!

Phạm Tiến Dũng Email: tiendunxxx@gmail.com - Mobile: 0913344xxxx

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao British University Vietnam

Mời anh cho cháu qua ngay BUV, 193B Bà Triệu để chúng tôi cho cháu làm bài test tính cách phù hợp với nghề nghiệp nào. Chúng tôi cũng có các chuyên gia để tư vấn trực tiếp nữa.

Xin cho em được hỏi: Em thi khối D1, em được 22 điểm. Tiếng Anh nhân đôi được 29,75. Em muốn học ngành ngôn ngữ Anh. Với điểm như vậy, vào trường nào là phù hợp ạ?

Nguyễn Thùy Dung - Tuổi: 18 -

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng phòng Tuyển sinh cấp cao British University Vietnam

Chào em, với khả năng Tiếng Anh của mình, em có thể chọn các khoa Tiếng Anh của các trường Đại học để học sâu hơn về chuyên ngành ngôn ngữ hoặc sư phạm. Nhưng nếu chị là em, chị sẽ quan tâm đến việc vào học tại các trường quốc tế. Vì lúc đó Tiếng Anh của em sẽ được phát huy tối đa trong môi trường học hoàn toàn bằng Tiếng Anh với các thầy cô là giảng viên nước ngoài 100%. Chưa kể nơi đây cũng tập hợp rất nhiều các anh chị và các bạn sinh viên theo học phổ thông từ nhiều nước khác nhau nay trở về theo học tại BUV nên sẽ là môi trường tuyệt vời để em thực hành Tiếng Anh với những bạn cùng lớp như vậy.

Con tôi thi khối D / Anh 7.25/ Toán 7.25/Văn 8.5 cháu muốn học tại Việt Nam 1 đến 2 năm sau đó muốn học tại Đức nguyện vọng của cháu muốn học nghành kinh tế. Xin được tư vấn

Lê Văn VượngEmail: Ngocvuonxxx@gmail.com -

Bà Trần Thị Phương Thúy - Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Chào anh, cháu hoàn toàn có thể theo học một số kỳ tại một chương trình về kinh doanh và kinh tế tại BUV rồi chuyển tiếp sang Đức học nốt các môn học còn lại. Tuy nhiên, cháu cần đến để được tư vấn cụ thể hơn về ngành cụ thể mà cháu muốn lấy bằng vì sẽ ảnh hưởng đến các môn miễn giảm sau này của cháu, các ngành học cháu chọn ở đây càng giống với ngành cháu dự định du học sau này, cháu sẽ càng đỡ mất thời gian và tốn kém khi theo học

Cho em hỏi ngành kinh doanh quốc tế cơ hội việc làm sẽ như thế nào ?

Trần Quốc Dũng Email: wwexxxxn@yahoo.com

Bà Trần Thị Phương Thúy - Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Chào em, có bằng cấp và sự đào tạo bài bản về kinh doanh quốc tế là điều kiện thiết yếu giúp kinh tế Việt Nam phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới qua các hiệp định kinh tế đã và sắp được ký kết, khiến nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này của các doanh nghiệp đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp ở hầu hết các ngành lĩnh vực đều cần đến các cán bộ có sự hiểu biết và nắm rõ luật chơi của quốc tế để tồn tại và phát triển nên cơ hội của em sẽ luôn mở rộng. Các sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng đã có những kinh nghiệm thực tế về công việc có thể chia sẻ chi tiết hơn rất nhiều cho em. Em có thể liên hệ với BUV để được giới thiệu các anh chị sinh viên đã tốt nghiệp ngành này nhé ( info@buv.edu.vn hoặc 04 39740 740)

Năm nay em thi đại học được 25 điểm. Em rất thích học kinh tế nên em định học kiểm toán. Tuy nhiên em lại không phải người cẩn thận. Thêm đó, ngành này lại không nhiều cơ hội việc làm nên em rất phân vân. Vậy mọi người có thể cho em lời khuyên. Em có nên theo ngành này không? Hoặc có thể tư vấn cho em một số ngành khác được không ạ? Em xin cảm ơn

Mỹ Quang  Email: lowxxx@gmail.com -

Bà Trần Thị Phương Thúy - Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Chào em, với tính cách mà em đã chủ quan nhận định về mình thì quả là sẽ không thuận lợi lắm cho ngành kiểm toán. Thực tế thì công việc nào bây giờ cũng yêu cầu chúng ta không được phép cẩu thả vì như vậy trước hết là không đáp ứng được hầu hết các yêu câu cơ bản mà còn sẽ là một rào cản cho sự thăng tiến sau này của em trong con đường nghề nghiệp. Em hãy cố gắng khắc phục trước nếu có thể. Một cách nữa là em hãy thử làm một bài kiểm tra tính cách thực sự của mình để xem lại có đúng là mình như vậy không hay chỉ là do cảm nhận chủ quan. Và nếu đúng vậy, có thể em sẽ có một số tố chất khác bù đắp, ví dụ tính sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú…có thể sẽ có những ngành nghề phù hợp hơn với em. Vậy em qua Đại học BUV để làm bài kiểm tra tính cách và được tư vấn kỹ càng hơn nhé

Gia đình em khuyên em học kinh tế. Em là người chậm rãi,chắc chắn,dễ hòa đồng. Vậy hỏi: em học kinh tế có phù hợp không?

Nguyễn Duy - Giới tính: Email: nguyenduykhonxxx@gmail.com

Bà Trần Thị Phương Thúy - Giám đốc Phát triển và Liên kết Khách hàng British University Vietnam

Chị cũng rất thích những người có tính cách điềm đạm, chắc chắn lại có khả năng hòa đồng nữa. Như vậy em có thể làm rất tốt nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, để chính xác hơn, chị vẫn khuyên em đăng ký làm bài kiểm tra tính cách để biết cụ thể ngành học nào và công việc tương lai nào phù hợp với mình nhé ( info@buv.edu.vn , 04 39740740)

************

Tại buổi Tư vấn, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả nhưng do thời gian có hạn buổi tư vấn xin phép dừng tại đây.

Mọi câu hỏi của độc giả, các khách mời sẽ trả lời qua địa chỉ email.

Xin trân trọng cám ơn!

 

Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp - 11