Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử

Khánh Hiền

(Dân trí) - Năm học mới đã bắt đầu được 2 tuần, song hôm nay 21/9, các bé lớp 1 ở Đà Nẵng mới ngày đầu đến trường học, khi tình hình  dịch Covid-19 được kiểm soát.

Học sinh Tiểu học Đà Nẵng ngày đầu đến trường học bình thường sau dịch Covi

Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng sáng nay 21/9, các trường Mầm non, Tiểu học ở thành phố rộn ràng đón các em học sinh đến trường học ngày đầu tiên của năm học mới 2020-2021.

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 1

Học sinh Tiểu học ở Đà Nẵng đến trường học trực tiếp ngày đầu tiên của năm học mới, sau khi dịch Covid-19 ở thành phố được kiểm soát

Tại Trường TH Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng), các em học sinh đến trường học đều được thầy cô giáo hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ngay lối vào trường học.

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 2

Niềm vui của các em học sinh Tiểu học khi được gặp lại bạn trong ngày đầu đến trường học sau một mùa hè và 2 tuần đầu năm học mới ở nhà để phòng dịch bệnh

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 3

Các em học sinh mang khẩu trang trong thời gian ở trường học để phòng, chống dịch Covid-19

Các bé lớp 1 đặc biệt được các anh, chị học sinh lớp 5 đón dẫn vào tận lớp học trong ngày đầu đến trường học mới, làm quen với cô giáo mới, bạn học mới.

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 4

Giáo viên phân công học sinh các lớp 5 hướng dẫn các bé lớp 1 vào lớp

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 5

Các bé lớp 1 được các anh, chị học sinh lớp 5 dẫn từ cổng trường vào tận lớp học

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 6

Bé lớp 1 bỡ ngỡ với trường mới, lớp mới, bạn mới

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 7

Sau phút bỡ ngỡ của các bé trước những điều lạ lẫm trong ngày đầu vào trường Tiểu học...

Bé lớp 1 ở Đà Nẵng ngày đầu đến trường trong năm học lịch sử - 8

...một tình bạn mới  thực sự bắt đầu ở trường mới, lớp mới của của các bé lớp 1

Học sinh Nguyễn Phúc Khánh Ngọc (lớp 5 Trường TH Phù Đổng) chia sẻ: “Hôm nay, em rất vui khi được trở lại trường học, gặp lại các bạn sau mùa hè và những tuần học trực tuyến vì phải ở nhà phòng dịch Covid-19.

Vì các cô, chú phụ huynh của các bé lớp Một không vào bên trong trường học được, nên em và các bạn rất vui khi được cô giáo phân công chào đón và dẫn các em vào tận lớp học. Em nhớ lại khi em vào lớp Một, em cũng đỡ bỡ ngỡ khi rời tay mẹ liền được cô giáo trìu mến, yêu thương đón vào trường học”

Dắt con gái năm nay vào lớp 1 ở Trường Tiểu học Phù Đổng, chị Minh Phương (nhà ở quận Hải Châu, Đà Nẵng) nói rằng, dẫn con đến trường học, chị cảm nhận thật sự hôm nay như là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở Đà Nẵng.

Chị Phương cũng chia sẻ rất yên tâm khi con trở lại trường học trong tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát; tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch của nhà trường. Học sinh đến trường học khi nhịp sống ở thành phố đã trở lại bình thường.

Đây có thể nói là năm học đi vào lịch sử ở Đà Nẵng, vì dịch Covid-19, thầy trò các trường học ở Đà Nẵng đã có một mùa khai giảng “có một không hai”. Trong khi các địa phương khác đã bắt đầu dạy học bình thường ở trường sau lễ khai giảng hôm 5/9, học sinh Đà Nẵng đã có một lễ khai giảng qua truyền hình và các kênh trực tuyến của nhà trường, vì các em vẫn còn ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Khi tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng được kiểm soát, Thành phố đã quyết định cho các trường THCS, THPT tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ 14/9. Và hôm nay, 21/9, thầy trò các trường Mầm non, Tiểu học ở Đà Nẵng chính thức bắt đầu một năm học mới được dạy, học trực tiếp ở trường như bình thường.

Đối với các học sinh mầm non, tiểu học, ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, ngành Giáo dục TP đặc biệt lưu ý việc tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo dinh dưỡng hợp lí để tăng đề kháng cho trẻ.