Anh: Hàng chục nghìn sinh viên hoạt động mại dâm

(Dân trí) - Theo một điều tra mới đây, gần một phần tư số sinh viên Anh đang hoặc có ý định tham gia vào các hoạt động mại dâm để trang trải chi phí học tập.


Anh: Hàng chục nghìn sinh viên hoạt động mại dâm

Một cuộc khảo sát online được thực hiện bởi Trung tâm Tội phạm học thuộc trường Đại học Swansea, với sự tham gia của 6,750 sinh viên trên khắp nước Anh đã cho thấy một kết quả đáng ngạc nhiên.

Có khoảng 5% trong số này thực sự đang làm việc trong ngành “công nghiệp tình dục”, trong đó nam sinh viên nhiều hơn nữ sinh. Hoạt động của họ cũng không chỉ giới hạn trong việc bán dâm mà khá “đa dạng”, từ nhảy thoát y, nhảy gợi dục, chat sex trên mạng hoặc qua điện thoại, làm người mẫu trá hình.

Mục đích của các sinh viên khi làm công việc “bán thân nuôi miệng” này cũng được thống kê trong nghiên cứu: một phần ba số sinh viên được hỏi chịu áp lực phải trả nợ và chi trả chi phí ăn ở, học tập, còn hai phần ba còn lại chỉ muốn kiếm thêm tiền để tiêu xài. Ngoài ra, 54% nói rằng họ cảm thấy “tò mò”, 44% muốn thoả mãn nhu cầu tình dục và 44% thực sự muốn làm công việc này lâu dài.

Theo giáo sư Tracey Sagar, một trong những người thực hiện nghiên cứu thì định kiến là một vấn đề rất quan trọng, thực tế khi kết quả điều tra cho thấy nhiều nam sinh dính dáng đến các hoạt động bán dâm hơn nữ sinh thì nhiều người đã tỏ ra rất bất ngờ.

“Chúng tôi có bằng chứng chắc chắn rằng có rất nhiều sinh viên trên khắp nước Anh đang tham gia vào các hoạt động bán dâm. Phần lớn giữ bí mật rất kỹ vì không muốn bị mất mặt và bị gia đình, bạn bè phán xét. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy không phải sinh viên nào làm công việc này cũng cảm thấy an toàn hay được bảo đảm an toàn”

Giáo sư cũng cho rằng, quan trọng là các trường Đại học phải ngay lập tức ý thức được vấn đề và cung cấp cho sinh viên của mình những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ trước những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; đồng thời có những sự hỗ trợ kịp thời về mặt tài chính cho các sinh viên gặp khó khăn.

Thuỳ Linh Hà (theo BBC)