Anh: Điều tra nhóm đối tượng tấn công trực tuyến hội sinh viên LGBT

Nguyễn Thuận

(Dân trí) - Một nhóm người ẩn danh đã có hành động quấy rối sự kiện gặp mặt của cộng đồng người LGBT được tổ chức trực tuyến. Cảnh sát đang tiến hành điều tra sự việc.

Đại học Durham (Anh) cùng cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sau khi một cuộc họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom của cộng đồng người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) bị tấn công bởi những kẻ kỳ thị người đồng tính.

Anh: Điều tra nhóm đối tượng tấn công trực tuyến hội sinh viên LGBT - 1

Đại học Durham đang tiến hành điều tra vụ việc kỳ thị người LGBT+ (Ảnh: Durham Uni).

Những người có trách nhiệm cho biết họ đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát, và nhấn mạnh rằng “sẽ không khoan nhượng” với những hành vi như thế này .

Hội sinh viên LGBT+ thuộc trường đại học đã tổ chức một sự kiện chào đón tân sinh viên nhập học qua nền tảng trực tuyến Zoom đầu tuần trước.

Cuộc gặp mặt đang diễn ra theo kế hoạch thì đột nhiên xuất hiện một nhóm khoảng 20 tài khoản đột nhập vào phòng họp Zoom và tấn công mọi người bằng những lời chửi thề tục tĩu có nội dung kỳ thị người đồng tính.

Chưa hết, hàng loạt đoạn video với những hình ảnh “ghê sợ” cùng âm nhạc ồn ào gây rối khiến sự kiện phải bị gián đoạn.

Anh: Điều tra nhóm đối tượng tấn công trực tuyến hội sinh viên LGBT - 2

Những kẻ tấn công đã cho phát các đoạn video có nội dung kỳ thị người đồng tính (Ảnh minh họa).

Đại diện của Hội sinh viên cho biết ban quản lý của Đại học Durham cùng cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để tìm ra những kẻ phải chịu trách nhiệm cho hành động này.

“Những hành vi như thế này là không thể chấp nhận được trong môi trường học thuật của Đại học Durham, và vì thế sẽ không có sự khoan nhượng nào”, một đại diện của Đại học Durham tuyên bố".

“Mọi thành viên trong trường đều được đối xử công bằng, được học tập, sinh hoạt, làm việc trong một môi trường an toàn và tôn trọng sự đa dạng”.