80 HS, SV xuất sắc nhận học bổng Shinnyo-en

(Dân trí) - Ngày 28/11, ĐH Quốc gia Hà Nội và Tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản) đồng tổ chức lễ trao học bổng Shinnyo-en lần thứ 11 (năm học 2013 - 2014) cho các em học sinh THPT chuyên và sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - phó Giám đốc ĐHQGHN; ông Toshiyuki Yamoto - Trưởng Phòng Công tác Xã hội Tổ chức Shinnyo-en; ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Phó Chủ tịch Thường trực Quỹ Khuyến học Việt Nam.

HS, SV xuất sắc nhận học bổng  Shinnyo-en

HS, SV xuất sắc nhận học bổng  Shinnyo-en.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toshiyuki Yamoto - Trưởng Phòng Công tác Xã hội cho biết: “Tôi tin rằng thông qua chương trình trao đổi học bổng, mối quan hệ hữu nghị giữa Tổ chức Shinnyo-en và các tổ chức Việt Nam ngày càng phát triển, từ đó thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Tôi  mong học bổng này phần nào giúp các em trong việc học tập và nghiên cứu để có thể rèn luyện trở thành những công dân có ích cho đất nước”.

Bắt đầu từ năm học 2006-2007, học bổng Shinnyo-en do Tổ chức Shinnyo-en tài trợ đã đến với ĐHQGHN thông qua những suất học bổng trực tiếp cho các em học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó có thành tích học tập tốt. Nếu tính cả đợt trao lần thứ 11 năm học 2013-2014 này, Shinnyo-En đã trao gần 2.000 suất học bổng Shinnyo có giá trị cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN.

Đặc biệt, từ năm học 2012-2013, mỗi năm Tổ chức Shinyo-en sẽ tài trợ kinh phí là 15.000 USD để ĐHQGHN lựa chọn, cử những học sinh, sinh viên xuất sắc sang giao lưu, học tập tại Nhật Bản.

Hồng Hạnh