100 thủ khoa xuất sắc năm 2016 ghi danh sổ vàng

(Dân trí) - Ngày 27/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2016 đã tham gia lễ dâng hương, ghi danh sổ vàng.

Thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ Vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ Vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Phát biểu tại buổi lễ ghi danh sổ vàng, đồng chí Trần Anh Tuấn, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết: "Lễ ghi danh sổ vàng 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện nhằm tôn vinh, lưu truyền những tri thức trẻ Thủ đô tiêu biểu ngày nay như một sự tiếp nối với các bậc tiền bối, các bậc hiền tài để giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc ta”.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016.

Đại diện thủ khoa xuất sắc trao Sổ Vàng cho đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.
Đại diện thủ khoa xuất sắc trao Sổ Vàng cho đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Sau 14 năm (tính cả năm 2016), 1.533 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, TP Hà Nội tuyên dương 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Trong số 100 thủ khoa được vinh danh năm nay, có 23 người thuộc khối ngành Kỹ thuật; 17 người thuộc khối Văn hoá - xã hội; 30 người thuộc khối Kinh tế; 12 người thuộc khối Sư phạm, Y - Dược, 18 người thuộc khối Lực lượng vũ trang. Số thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc và loại giỏi lần lượt chiếm 60% và 40%.

Các thủ khoa xuất sắc dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Các thủ khoa xuất sắc dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ngày 28/8, các Thủ khoa xuất sắc dâng hương, báo công tại Khu di tích K9 – Đá Chông (xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) và tham gia trồng cây tại Khu di tích Đền Và (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) hưởng ứng Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố Hà Nội.

Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016 sẽ được long trọng tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám tối cùng ngày.

Mai Châm