Thứ sáu, 21/02/2020 - 14:48

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội

Dân trí

Từ vùng tâm dịch, học sinh Vĩnh Phúc đã viết thư hồi âm với các bạn Hà Nội, những người bạn chưa một lần biết mặt bỗng thân thiết qua lời thư tâm sự.

Vĩnh Phúc những ngày vừa qua được xác định là vùng tâm dịch khi tại địa phương có số người dương tính với virus corona nhiều nhất nước.

Cùng với nỗ lực nội tỉnh, Vĩnh Phúc đã nhận được các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế và lời lời động viên chân thành từ các nơi gửi về.

Trong đó, đặc biệt ấm áp và xúc động là những lá thư của các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học Trần Quốc Toản ở Hà Nội viết gửi các bạn học sinh Vĩnh Phúc.

Lời lẽ trong những lá thư gửi đến của học sinh tiểu học thật mộc mạc, hồn nhiên mà chan chứa tình cảm yêu thương: "Các bạn đừng lo. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, rửa tay sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Virus Corona sẽ đầu hàng thôi!”; "Các bạn có thiếu gì không, chúng tớ sẽ gửi đến nhé! Hãy nhớ luôn giữ sức khỏe, tinh thần vui vẻ để chiến đấu với Covid-19"…

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 1

Thư của học sinh trường Tiểu học Sơn Lôi A (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hồi âm thư của các bạn học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội).

Trong những ngày học sinh Vĩnh Phúc phải nghỉ học để chống lây lan virus corona, nỗi buồn vì phải xa trường lớp chợt tan biến nhờ những lá thư của các bạn học sinh thủ đô Hà Nội.

Từ vùng tâm dịch, học sinh Vĩnh Phúc viết thư hồi âm với các bạn Hà Nội, những người bạn chưa một lần biết mặt mà bỗng thân thiết qua lời thư tâm sự:“Lúc đầu mình và các bạn cũng thấy buồn vì phải tạm dừng việc học và không được chơi đùa. Nhưng bây giờ mình đã hiểu, chúng mình tạm xa trường để giữ sức khỏe cho mình và cho mọi người”; “Cảm ơn các bạn đã gửi khẩu trang, nước rửa tay cùng những lời hỏi thăm động viên chúng tớ”; “Chúng tớ tuy ở vùng dịch nhưng không sợ đâu; Được các bạn động viên chúng mình sẽ đánh bay Covid 19 thôi”; “Tớ mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng hết để chúng tớ lại được đi học”; “Các bạn là những học sinh văn minh và nhân hậu”….

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 2

Những dòng nhắn gửi của cô giáo Phạm Thị Mai Lan - trường Tiểu học Sơn Lôi A (Vĩnh Phúc) đến thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội).

Tình cảm trong sáng của các em học sinh thực sự góp phần điểm tô tinh thần đoàn kết dân tộc, xây đắp tình người tạo nên sức mạnh đẩy lùi và xóa bỏ dịch bệnh.

Cô giáo Vũ Thị Mến, Tổng phụ trách đội trường Tiểu học Sơn Lôi A (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chia sẻ, khi đọc được những bức thư gửi học sinh Vĩnh Phúc của học sinh từ nhiều miền Tổ quốc, ai cũng xúc động.

"Chúng tôi đã chia sẻ đến học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy cô trong nhà trường, đồng thời nhắn các em: “Hãy viết bức thư trả lời các bạn nhỏ đã quan tâm viết thư chia sẻ, động viên trong khi chúng ta đang phải cách ly phòng chống dịch”.

Thật bất ngờ, sau thời gian phát động không lâu, đã có rất nhiều các em học sinh và cả các thầy cô giáo viết thư hồi đáp các bạn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 3
Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 4
Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 5

Thư của học sinh Đỗ Nguyễn Vân Anh, học sinh lớp 3C, Trường tiểu học Sơn Lôi B.

Cô Nguyễn Thị Chương - giáo viên trường Tiểu học Sơn Lôi A chia sẻ: “Những dòng nhắn gửi như: “Vĩnh Phúc cố lên! Sơn Lôi cố lên!”; ”Vĩnh Phúc, chúng tôi luôn hướng về các bạn!”; ”Sơn Lôi, cách ly địa lý nhưng không ngăn cách trái tim!”… Đặc biệt hơn nữa là những dòng thư chia sẻ, động viên của các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hà Nội) và những hành động thiết thực hướng về vùng dịch của Liên Đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tiếp cho chúng tôi động lực lớn lao trong cuộc chiến với Covid-19”.

Còn cô giáo Vũ Thị Thanh Tâm - giáo viên Trường Tiểu học Sơn Lôi A viết: “Xin chân thành cảm ơn tình cảm đẹp đẽ và tấm lòng nhân hậu của những thiên thần trường Tiểu học Lê Văn Tám!

Những dòng tình cảm chứa chan của các em đã làm cho thầy trò Vĩnh Phúc nói chung và Sơn Lôi nói riêng có lòng tin vững chắc rằng chúng tôi sẽ sớm vượt qua dịch bệnh, tin rằng chúng tôi luôn có những tấm lòng luôn sẵn sàng sẻ chia, cầu nguyện cho chúng tôi bình an.

Cảm ơn các em, cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các phụ huynh, những người chưa một lần gặp mặt”.

Được biết đến ngày 20/2, có 15/16 người nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, không có bệnh nhân nào tử vong. Bệnh nhân thứ 16 cũng sẽ sớm ra viện trong những ngày tới.

Kết quả này là cơ sở để WHO đánh giá cao Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với những nỗ lực và quyết tâm trong công tác dập dịch, không thể không nhắc đến sức mạnh của tinh thần đồng lòng, đoàn kết của cả nước.

Đi qua nạn dịch, mỗi thế hệ trẻ Việt Nam còn được làm giàu thêm về lòng nhân ái, biết chia sẻ tương trợ người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Thu Trang

(Từ Vĩnh Phúc)

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm