Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay

Dân trí Học sinh một số cấp học tại Thanh Hóa đã quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Hầu hết các trường đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phòng, chống dịch bệnh.
>>Hà Tĩnh: Đo thân nhiệt cho học sinh THPT 2 lần mỗi ngày tại cổng trường
>>Phú Yên: Lên kế hoạch để bậc học từ Mầm non đến THCS trở lại trường
>>Đắk Lắk: Không cho xe đưa đón học sinh vào khuôn viên trường

Sáng 2/3, học sinh THPT, học viên Giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng… trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bước vào buổi học đầu tiên sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay - 1
Nhiều đơn vị thực hiện đo thân nhiệt học sinh, sinh viên ngay từ cổng trường.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho thấy, toàn ngành có 80 trường THPT, 8 trường THCS&THPT, 6 trường THPT dân lập, 1 trường TH-THCS-THPT dân lập, tổng là 95 và 24 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Trong đó, tổng số học sinh THPT là 103.000 và 6.700 học sinh Giáo dục thường xuyên.

Ngay trong ngày đầu trở lại sau kỳ nghỉ, hầu hết các nhà trường tại nhiều địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước khi vào lớp học, nhà trường đều trang bị dụng cụ rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho giáo viên và học sinh, đồng thời bố trí máy đo thân nhiệt kiểm tra, cập nhật sức khỏe của học sinh.

Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay - 2
Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay - 3
Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Đặc biệt, tại nhiều cổng trường, các tổ đoàn viên, thanh niên tình nguyện thuộc các nhà trường và đoàn viên, thanh niên địa phương đã tham gia hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn; hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19.

Tiết học đầu tiên cũng khác với thường lệ, học sinh được các thầy, cô giáo cập nhật thông tin về dịch bệnh, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Theo thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 2 (huyện Quảng Xương), trước khi bước vào buổi học đầu tiên 30 phút, tất cả cửa sổ các phòng học của nhà trường đều được mở để lưu thông không khí.

Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay - 4
Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học.

Đặc biệt, học được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm quán triệt, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh cho học sinh ngay trong tiết học đầu; dặn dò các em thực hiện đúng nội quy của nhà trường trong phòng, chống dịch bệnh.

Cũng theo thầy Ngọc, nhà trường yêu cầu học sinh sau mỗi giờ ra chơi không giao lưu giữa các lớp. Đối với những học sinh có biểu hiện cảm cúm, hoặc thuộc địa bàn đang có người trong diện phải theo dõi, cách ly, nhà trường cho phép các em nghỉ thêm vài ngày để ổn định tình hình.

Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay - 5
Học sinh và giáo viên đeo khẩu trang trong lớp học.

Còn tại trường Đại học Hồng Đức, nhà trường đã bố trí cán bộ y tế và sinh viên tình nguyện thường trực tại các cổng trường để tiến hành đo thân nhiệt cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên khi đến trường. Yêu cầu, trước khi vào lớp tất cả sinh viên, học viên đều phải vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Ngay trong tiết học đầu tiên, ngoài việc nghe hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh, sinh viên phải thực hiện kê khai lịch trình di chuyển của mình trong thời gian từ 15/2 đến thời điểm quay lại trường học tập.

Thầy Lê Khả Long, Hiệu trưởng Trường THPT Cầm Bá Thước (huyện Thường Xuân) cho biết, ngay trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ, nhà trường đã tiến hành đo thân nhiệt học sinh ngay từ cổng trường.

Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay - 6
Các nhà trường thực hiện nghiêm công tác hướng dẫn học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.

“Sau khi học sinh vào lớp, nhà trường nắm tình hình học sinh. Đồng thời, tổng hợp xem có trường hợp nào ho, sốt, có người ở vùng dịch hay không”, thầy Long chia sẻ.

Theo báo cáo nhanh về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ngày 28/2, đơn vị này đã thông báo cho học sinh THPT, học viên Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trước khi học sinh trở lại trường, công tác phun thuốc khử trùng 3 lần tại hàng trăm đơn vị trường học trên địa bàn đã được triển khai; đồng thời trang bị 943 máy đo thân nhiệt tại các nhà trường. Hiện tại, theo báo cáo từ các đơn vị, việc liên hệ để mua máy đo thân nhiệt là khó khăn do nguồn cung trên thị trường bị khan hiếm. Đồng thời, lắp đặt 24.566 vòi nước rửa tay bằng xà phòng.

Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay - 7
Công tác kiểm tra y tế đối với học sinh sẽ được thực hiện thường xuyên trong thời gian này.

Các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ vòi nước rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng sau mỗi tiết học và yêu cầu giáo viên, nhân viên nhà trường cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, nhìn chung, trong buổi học đầu tiên (sáng 2/3) trong toàn ngành sau thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra bình thường, nghiêm túc, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều có tâm lý thoải mái khi đến trường.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường
Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường

(Dân trí) - Sau thời gian tạm nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19, hôm nay hơn 27.000 học sinh khối THPT tại Quảng Trị trở lại trường. Trước đó, công tác vệ sinh, khử trùng được các trường chú trọng.

Thứ ba, 03/03/2020 - 07:07

Thanh tra phát hiện Hiệu trưởng mắc nhiều sai phạm tài chính nghiêm trọng
Thanh tra phát hiện Hiệu trưởng mắc nhiều sai phạm tài chính nghiêm trọng

(Dân trí) - Thanh tra huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) đã mắc nhiều sai phạm tài chính và làm những việc gây phản cảm.

Thứ ba, 03/03/2020 - 05:29

37 năm cưu mang, dạy miễn phí cho các em lang thang cơ nhỡ
37 năm cưu mang, dạy miễn phí cho các em lang thang cơ nhỡ

(Dân trí) - 37 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo, mặc dù không có chứng chỉ sư phạm nhưng người phụ nữ ấy luôn được mọi người gọi là cô giáo. Đó chính là cô Liêu Thị Mỹ Hiếu ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Thứ ba, 03/03/2020 - 05:20

Giáo viên giỏi Công nghệ thông tin hơn hẳn qua mùa dịch Covid-19
Giáo viên giỏi Công nghệ thông tin hơn hẳn qua mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Năm nay, ngành Giáo dục “nghỉ Tết” dài ngày chưa từng có. Một kì nghỉ ngoài mong đợi của các thầy cô. Được cái, qua mùa dịch, giáo viên chúng tôi đã nâng cao được rất nhiều về trình độ CNTT của mình.

Thứ ba, 03/03/2020 - 05:04

Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học
Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học

(Dân trí) - Bộ Y tế khuyến cáo HS-SV không cần đeo khẩu trang khi ở trường xong nhiều HS, SV ở Đà Nẵng vẫn cẩn trọng đeo khẩu trang trong giờ học ở lớp khi trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Thứ ba, 03/03/2020 - 12:18

Trường đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 tránh dịch Covid-19
Trường đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Hôm nay (2/3), Học viện Cán bộ TPHCM ra thông báo mới cho học viên, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 với thời gian đến hết tháng 3/2020.

Thứ hai, 02/03/2020 - 07:22

Học sinh thoải mái trở lại học sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19
Học sinh thoải mái trở lại học sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Chiều ngày 2/3, qua gặp gỡ một số em học sinh ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cho thấy tinh thần các em rất phấn khởi khi trở lại trường học sau nghỉ phòng, chống dịch bệnh corona.

Thứ hai, 02/03/2020 - 07:19

Nghỉ học vì dịch Covid-19, sinh viên được hỗ trợ tiền
Nghỉ học vì dịch Covid-19, sinh viên được hỗ trợ tiền

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế - Luật vừa quyết định hỗ trợ tất cả SV một ít kinh phí để tăng cường dung lượng học trực tuyến và hỗ trợ những SV khó khăn phải di chuyển nhiều lần do trường kéo dài thời gian nghỉ.

Thứ hai, 02/03/2020 - 06:21

Vụ kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang: Phòng GD&ĐT báo cáo gì?
Vụ kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang: Phòng GD&ĐT báo cáo gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “kiểm điểm một thầy giáo bán khẩu trang không đúng giá quy định”, ngày 2/3, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) có báo cáo về việc họp rút kinh nghiệm đối với thầy giáo này.

Thứ hai, 02/03/2020 - 06:04

Thanh Hóa: Theo dõi, cách ly 5 học sinh do tiếp xúc với người từ vùng dịch
Thanh Hóa: Theo dõi, cách ly 5 học sinh do tiếp xúc với người từ vùng dịch

(Dân trí) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 5 trường hợp học sinh đang được thực hiện cách ly do tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về địa phương, đi đến từ vùng có dịch.

Thứ hai, 02/03/2020 - 05:44

Phó Chủ tịch Bạc Liêu kiểm tra việc đi học trở lại của học sinh THPT
Phó Chủ tịch Bạc Liêu kiểm tra việc đi học trở lại của học sinh THPT

(Dân trí) - Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu kiêm Giám đốc Sở Giáo dục đề nghị nếu có phụ huynh còn lo ngại cho con em đến lớp học, nhà trường phải chủ động trao đổi với phụ huynh để họ yên tâm hơn.

Thứ hai, 02/03/2020 - 03:56

Khánh Hòa vắng hơn 1.000 HS trong buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ tránh dịch
Khánh Hòa vắng hơn 1.000 HS trong buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ tránh dịch

(Dân trí) - Chiều 2/3, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết nhiều học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh này đã vắng học trong buổi học đầu tiên kể từ sau khi Khánh Hòa công bố hết dịch Covid-19.

Thứ hai, 02/03/2020 - 03:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Đắk Lắk: Không cho xe đưa đón học sinh vào khuôn viên trường
Đắk Lắk: Không cho xe đưa đón học sinh vào khuôn viên trường

(Dân trí) - Ngày 2/3, toàn bộ học sinh bậc THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã quay trở lại trường học tập sau gần 1 tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 02/03/2020 - 02:57

Phú Yên: Lên kế hoạch để bậc học từ Mầm non đến THCS trở lại trường
Phú Yên: Lên kế hoạch để bậc học từ Mầm non đến THCS trở lại trường

(Dân trí) - Sáng ngày 2/3, tỉnh Phú Yên có 33 trường THPT với hơn 32.000 học sinh bắt đầu đi học trở lại. Học sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp.

Thứ hai, 02/03/2020 - 02:55

Hà Tĩnh: Đo thân nhiệt cho học sinh THPT 2 lần mỗi ngày tại cổng trường
Hà Tĩnh: Đo thân nhiệt cho học sinh THPT 2 lần mỗi ngày tại cổng trường

(Dân trí) - Trong ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dịch, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường.

Thứ hai, 02/03/2020 - 01:20

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng dịch của nhà trường
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng dịch của nhà trường

(Dân trí) - Sáng 2/3, toàn bộ học sinh (HS) THPT và nhiều sinh viên (SV) các trường đại học tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã quay trở lại trường học tập sau thời gian dài 1 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19.

Thứ hai, 02/03/2020 - 12:56

35.000 học sinh “tâm dịch” Vĩnh Phúc ngày đầu tiên trở lại trường học
35.000 học sinh “tâm dịch” Vĩnh Phúc ngày đầu tiên trở lại trường học

(Dân trí) - Sáng nay (2/3), khoảng 35.000 học sinh THPT, trung tâm GD nghề nghiệp-GDTX của “tâm dịch” Vĩnh Phúc đã trở lại trường học.

Thứ hai, 02/03/2020 - 12:44

Đà Nẵng: HS lớp 12 được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn từ cổng trường
Đà Nẵng: HS lớp 12 được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn từ cổng trường

(Dân trí) - Trở lại trường học sáng nay (2/3) sau đợt nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng trường.

Thứ hai, 02/03/2020 - 12:42

Chuyên gia ĐH Quốc gia HN hướng dẫn làm tốt bài thi Toán THPT quốc gia 2020
Chuyên gia ĐH Quốc gia HN hướng dẫn làm tốt bài thi Toán THPT quốc gia 2020

(Dân trí) - Để giúp thí sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2020, đặc biệt môn Toán, PGS.TS. Vũ Đỗ Long - Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia HN đã chia sẻ cách làm bài thi môn toán hiệu quả.

Thứ hai, 02/03/2020 - 11:51

Thanh niên tình nguyện giúp học sinh THPT phòng, chống dịch Covid-19
Thanh niên tình nguyện giúp học sinh THPT phòng, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Hàng chục tình nguyện viên của Thành đoàn thành phố Thanh Hóa được bố trí tại các cổng trường nhằm giúp học sinh sát khuẩn trước khi vào lớp và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 02/03/2020 - 11:40

Sóc Trăng: Đề nghị học sinh THPT không tụ tập nơi đông người ngoài giờ học
Sóc Trăng: Đề nghị học sinh THPT không tụ tập nơi đông người ngoài giờ học

(Dân trí) - Sáng ngày 2/3, ngày đầu tiên đi học lại sau kỳ nghỉ dài để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, học sinh khối THPT của tất cả các trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã trở lại trường với tỷ lệ khá cao.

Thứ hai, 02/03/2020 - 11:18

Sinh viên háo hức quay lại trường sau kỳ nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19
Sinh viên háo hức quay lại trường sau kỳ nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Sáng nay 2/3, sinh viên Trường Đại học Hạ Long (HALOU) háo hức trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ kéo dài để phòng chống dịch virus corona (Covid-19).

Thứ hai, 02/03/2020 - 10:45

Gia Lai: Đồng loạt kiểm tra công tác phòng dịch trong ngày đầu tiên đi học
Gia Lai: Đồng loạt kiểm tra công tác phòng dịch trong ngày đầu tiên đi học

(Dân trí) - Hôm nay 2/3, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã đồng loạt đến tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 02/03/2020 - 10:41

Những sinh viên đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ vì covid-19
Những sinh viên đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ vì covid-19

(Dân trí) - Trải qua một kỳ nghỉ dài từ Tết tới nay vì covid-19, nhiều sinh viên háo hức trở lại trường gặp lại thầy cô, bạn bè.

Thứ hai, 02/03/2020 - 09:55