Thứ năm, 27/02/2020 - 17:43

Trường ĐH Y dược TPHCM thông báo khẩn cho sinh viên đi học ngày 2/3

Dân trí

Sáng 27/2, PGS.TS Trần Diệp Tuấn - hiệu trưởng trường ĐH Y dược TPHCM ra thông báo về việc công tác chuẩn bị cho sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trường ĐH Y dược TPHCM thông báo khẩn cho sinh viên đi học ngày 2/3 - 1

Trường ĐH Y dược TPHCM thông báo sinh viên sẽ quay lại học vào ngày 3/2 (ảnh: ĐH Y dược TPHCM)

Thông báo nêu rõ, căn cứu tình hình thực tiễn của diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam, Ban giám hiệu Trường ĐH Y Dược TPHCM thông báo về công tác chuẩn bị cho sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trường ĐH Y dược TPHCM thông báo khẩn cho sinh viên đi học ngày 2/3 - 2

Thông báo khẩn của hiệu trưởng trường ĐH Y dược TPHCM

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, ban giám hiệu chỉ đạo các khoa, phòng, trung tâm và đơn vị trực thuộc thông báo đến sinh viên, học viên đi học lại vào thời gian trên. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp khử trùng, phòng chống dịch bệnh như đang triển khai.

Hiệu trưởng trường cũng lưu ý việc tăng cường truyền thông đến sinh viên, học viên về việc thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, dời lịch học, lịch thi theo hướng tịnh tiến 3 tuần so với kế hoạch ban đầu của tất cả các lớp.

Cũng theo thông báo này, Ban giám hiệu đề nghị các phòng, khoa, trung tâm và đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, việc cho sinh viên trở lại trường vào tuần tới được thực hiện theo chủ trương của Bộ Y tế. Tuần trước, Bộ Y tế đã yêu cầu hiệu trưởng các trường đại học trực thuộc bộ chuẩn bị các phương án để đón sinh viên học lại từ ngày 1/3.

Như vậy, ĐH Y dược TPHCM là trường đầu tiên “chốt” việc học trở lại sau 4 tuần nghỉ trách dịch Covid-19. Trong khi đó, hôm qua (26/2) có 3 trường ĐH tại TPHCM thông báo tiếp tục cho hàng chục nghìn sinh viên được nghỉ thêm 1 tuần vì lo ngại bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra còn diễn biến phức tạp. Phần lớn các trường ĐH còn lại vẫn chưa quyết định chính thức việc học tập trung trở lại vào tuần tới hay không.

Lê Phương

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm