Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV

Dân trí Hưởng ứng việc phòng chống dịch Covid-19, trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn và lắp đặt bộ dụng cụ rửa tay cho 120 trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long.
>>Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch
>>Thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng pha nước rửa tay, giúp dân phòng dịch
>>Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV

Cùng chung tay hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19, trong tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay, Trường ĐH Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho sinh viên, học sinh và người dân nhiều tỉnh ở miền Tây.‎ 

Ông Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, mới đây nhà trường đã điều chế trên 2.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn và tiến hành lắp đặt bộ dụng cụ rửa tay sát khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 cho hơn 120 trường THPT trong và ngoài tỉnh Trà Vinh.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 1

ĐH Trà Vinh vừa điều chế 2.500 dung dịch rửa tay khô và tiến hành lắp đặt bộ dụng cụ rửa tay tại 120 trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 2

Trước đó, nhà trường đã điều chế 1.500 chai dung dịch rửa tay khô phát miễn phí cho sinh viên và người dân khó khăn, gia đình chính sách tỉnh Trà Vinh.

Trong đợt lắp đặt này, có trên 800 hộp bộ dụng cụ nước rửa tay được lắp tại các vị trí phòng học, cầu thang thuận tiện cho các em học sinh sử dụng sát khuẩn trước khi vào lớp, để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, mỗi trường sẽ được tặng 20 lít dung dịch sát khuẩn do Trường Đại học Trà Vinh điều chế theo công thức của tổ chức Y thế Thế giới (WHO), an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường ĐH Trà Vinh, cho biết: “Tất cả các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và hơn 70 trường trung học phổ thông lân cận của tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp,... được lắp đặt và tặng nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí góp phần cho công tác phòng, chống dịch trước khi học sinh vào học. Bên cạnh đó, một số trường THCS trên địa bàn thành phố Trà Vinh cũng được trang bị hệ thống này.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 3

Trường ĐH Trà Vinh cử cán bộ đến lắp đặt bộ dụng cụ giúp học sinh, giáo viên tại các trường THPT Trà Vinh, VĨnh Long thực hiện việc rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Để thực hiện việc này, anh Thanh cho biết, nhà trường đã cử cán bộ kỹ thuật đến các trường, phối hợp với cán bộ, giáo viên tiến hành lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, quy trình rửa tay và bàn giao cho các trường trung học phổ thông bảo quản và sử dụng.

Bà Thạch Thị Sarahuy, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh chia sẻ: “Trường có rất nhiều học sinh nội trú, và nhu cầu rửa tay vệ sinh cá nhân rất lớn. Nhà trường đã bố trí nước rửa tay cho các em học sinh tại nhà vệ sinh. Được sự hỗ trợ của ĐH Trà Vinh, chúng tôi sẽ lắp đặt thêm tại phòng học, cầu thang, tạo điều kiện thuận tiện cho các em sử dụng sát khuẩn trước khi vào lớp học”.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 4

Các bạn sinh viên trường ĐH Kiên Giang hưởng ứng việc dùng dung dịch khô rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Em Nguyễn Đỗ Quán Quân, học sinh lớp 9B, Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, cho biết: “Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch nước rửa tay được quảng cáo rao bán khắp nơi, gia đình em cũng như các bạn vừa lo sợ hàng kém chất lượng vừa chạy đua mua các dung dịch trong tình trạng khan hiếm. Với sản phẩm được điều chế của Trường ĐH Trà Vinh, giúp chúng em an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh hiện nay”.

Ông Nguyễn Hồng Phước, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm‎, Vĩnh Long chia sẻ, rất cảm ơn Trường ĐH Trà Vinh đã hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước rửa tay sát khuẩn khô cho các em học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm kịp thời.

Trong tình hình chung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường, lãnh đạo các trường THPT, các thầy cô giáo bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của ĐH Trà Vinh trong hoạt động chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 5

Ngày 19/2, trường ĐH Kiên Giang tiếp tục điều chế thêm 700 lít dung dịch rửa tay khô để phát cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và một số ban ngành tỉnh 

Được biết, khi dịch bệnh virus Covid-19 vừa khởi phát ở Việt Nam, các bạn sinh viên và thầy cô giáo khoa Hóa học Ứng dụng của Trường ĐH Trà Vinh đã nghiên cứu và điều chế 1.500 chai (loại 100ml) phát miễn phí cho 1.000 hộ dân tại 10 xã trong tỉnh Trà Vinh, 500 chai phát miễn phí cho sinh viên, học sinh của trường cùng nhau phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Với quyết tâm giúp học sinh, sinh viên và người dân phòng chống có hiệu quả dịch Covid-19, ĐH Trà Vinh đã điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh, sinh viên với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Ngày 20/2, TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn phức tạp, Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo khoa Y - Dược và Điều dưỡng phối hợp cùng khoa Khoa học Biển và Công nghệ thực phẩm nghiên cứu, pha chế 700 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn nhanh để phục vụ nhu cầu sử dụng trong đơn vị và tặng miễn phí cho các trường trung học phổ thông, một số sở ban ngành của tỉnh Kiên Giang.

Dự kiến trong kế hoạch sắp tới Trường ĐH Kiên Giang sẽ sản xuất thêm 300 lít để tặng cho các đơn vị khác đang có nhu cầu.

ĐH Đồng Tháp cũng đã phát 2.500 khẩu trang y tế miễn phí cho sinh viên, giảng viên và nhân viên trường và 120 lít nước rửa tay khô sát khuẩn nhanh. Theo kế hoạch, sắp tới cán bộ, sinh viên trường sẽ điều chế thêm 500 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phục vụ cho nhà trường và phát miễn phí cho sinh viên, người dân cũng như một số đơn vị trường học có nhu cầu.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Chủ tịch Hà Nội "chốt" cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến đầu tháng 3
Chủ tịch Hà Nội "chốt" cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến đầu tháng 3

(Dân trí) - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung "chốt" cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 3/2020. Ngày 2/3 chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ tới trường.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 04:33

Những điểm mới về tuyển sinh khối các trường quân đội năm 2020
Những điểm mới về tuyển sinh khối các trường quân đội năm 2020

(Dân trí) - Ngày 21/2, Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc Phòng đã công bố công tác tuyển sinh vào khối các trường quân đội năm 2020. Theo đó, có nhiều quy định chung và quy định riêng vào các trường quân đội.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 04:27

Sinh viên HV Chính sách và Phát triển học trực tuyến trên thiết bị di động
Sinh viên HV Chính sách và Phát triển học trực tuyến trên thiết bị di động

(Dân trí) - Học viện Chính sách và Phát triển là một trong những trường đại học đầu tiên áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm phòng tránh rủi ro dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu, 21/02/2020 - 03:58

Vụ Hiệu phó bị “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt: UBND huyện lên tiếng
Vụ Hiệu phó bị “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt: UBND huyện lên tiếng

(Dân trí) - Liên quan đến việc Hiệu phó trường THCS Đồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) bị “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt khi phạm lỗi, hôm nay 21/2, UBND huyện An Dương đã có báo cáo về việc này.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 03:42

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội
Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội

(Dân trí) - Từ vùng tâm dịch, học sinh Vĩnh Phúc đã viết thư hồi âm với các bạn Hà Nội, những người bạn chưa một lần biết mặt bỗng thân thiết qua lời thư tâm sự.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 02:48

ĐH Bách khoa HN, ĐH Thủy lợi  lùi thời gian nghỉ học cho SV đến đầu tháng 3
ĐH Bách khoa HN, ĐH Thủy lợi lùi thời gian nghỉ học cho SV đến đầu tháng 3

(Dân trí) - Ngày 21/2, trường ĐH Bách khoa Hà Nội  thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần học đến ngày 2/3, trường ĐH Thủy Lợi cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 01:28

Lo dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi dừng Hội khỏe Phù Đổng
Lo dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi dừng Hội khỏe Phù Đổng

(Dân trí) - Do tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm dừng Hội khỏe Phù Đổng.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 01:20

Giả mạo công văn cho học sinh Thái Bình nghỉ học hết tháng 3
Giả mạo công văn cho học sinh Thái Bình nghỉ học hết tháng 3

(Dân trí) - Ngày 20/2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh "công văn" do Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ban hành về việc cho học sinh nghỉ học hết ngày 31/3. Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình khẳng định đây là công văn giả mạo.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 12:54

ĐH Huế: Hơn 45.000 SV nghỉ học tiếp đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19
ĐH Huế: Hơn 45.000 SV nghỉ học tiếp đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Ngày 21/2, theo Đại học Huế, đơn vị đã có thông báo gửi các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu về việc cho sinh viên nghỉ học tiếp cho đến hết tháng 2 này do dịch bệnh Covid-19.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 12:00

TPHCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3: Người lắc, người nói “nghỉ cho chắc”
TPHCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3: Người lắc, người nói “nghỉ cho chắc”

(Dân trí) - Việc TPHCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học hết tháng 3, nhất là trong bối cảnh cả nước chỉ còn một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị đã gây ra nhiều phản hồi trái chiều.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 10:49

Không dùng quỹ phụ huynh phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường
Không dùng quỹ phụ huynh phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường

(Dân trí) - Các trường học ở TPHCM không được sử dụng quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:40

Vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy: Hiệu trưởng bị phê bình
Vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy: Hiệu trưởng bị phê bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc đăng tải hình ảnh học sinh đeo khẩu trang làm bằng giấy khiến dư luận xôn xao, 1 hiệu trưởng và 1 giáo viên tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã bị phê bình, nhắc nhở.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường học Ninh Bình đẩy mạnh dạy và học trực tuyến dịp nghỉ phòng dịch Covid-19
Trường học Ninh Bình đẩy mạnh dạy và học trực tuyến dịp nghỉ phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - “Tất cả các emn học sinh đều phải có quyền tiếp cận nền giáo dục như nhau, bất kể các em sống ở đâu hay mức thu nhập của cha mẹ như thế nào” - cô Đoàn Thị Kim Dung- Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ (Tam Điệp, Ninh Bình) cho hay.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:00

Giáo viên miền núi đến tận nhà giao bài tập cho HS nghỉ phòng dịch Covid-19
Giáo viên miền núi đến tận nhà giao bài tập cho HS nghỉ phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong thời gian học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhiều giáo viên các huyện miền núi Nghệ An đã lặn lội đến từng nhà, giao bài tập củng cố kiến thức cho các em.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 05:29

Đề nghị truy tố 11 bị can trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La
Đề nghị truy tố 11 bị can trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La

(Dân trí) - Ngày 5/2, Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Sơn La đã hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này và đề nghị truy tố 11 bị can.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 02:25

Đắk Lắk: Đề nghị cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho SV nghỉ học đến hết tháng 2
Đắk Lắk: Đề nghị cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho SV nghỉ học đến hết tháng 2

(Dân trí) - Thời gian này, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Đắk Lắk vẫn tổ chức dạy học bình thường nhưng nhiều HS-SV tại đây đi học trong lo âu và mong muốn được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 12:09

Đề xuất Thủ tướng cho dạy học đại trà trên truyền hình trong dịch Covid-19
Đề xuất Thủ tướng cho dạy học đại trà trên truyền hình trong dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 20/2, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã kiến nghị gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về giải pháp học tập cho học sinh, sinh viên trong mùa dịch Covid-19.

Thứ năm, 20/02/2020 - 08:39

ĐH Sư phạm Đà Nẵng có nữ phó hiệu trưởng
ĐH Sư phạm Đà Nẵng có nữ phó hiệu trưởng

(Dân trí) - Sáng 20/2, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng công bố quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Bùi Thị Bích Hạnh giữ chức vụ Phó Hiệu trường nhà trường.

Thứ năm, 20/02/2020 - 07:55

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

(Dân trí) - Chiều 20/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thứ năm, 20/02/2020 - 05:55

ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến lùi lịch thi đánh giá năng lực vì dịch Covid-19
ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến lùi lịch thi đánh giá năng lực vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Dịch bệnh Covid-19 khiến cho đa số học sinh cả nước phải nghỉ học đến hết tháng 2/2020 nên ĐH Quốc gia TPHCM đang có kế hoạch thay đổi thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1.

Thứ năm, 20/02/2020 - 05:25

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Điều chỉnh lịch thi lớp 10 vì dịch Covid-19
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Điều chỉnh lịch thi lớp 10 vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Theo ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lịch thi lớp 10 sẽ điều chỉnh để HS lớp 9 đảm bảo thời gian học bù, không cắt xén chương trình. Lịch thi có thể sẽ lùi lại so với ngày dự kiến 1-2/6.

Thứ năm, 20/02/2020 - 03:39

Trường ĐH Hồng Đức cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1/3
Trường ĐH Hồng Đức cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1/3

(Dân trí) - Ngày 20/2, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đã có thông báo về việc cho học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ năm, 20/02/2020 - 12:51

Thu hồi hơn 120 triệu đồng tiền sai phạm ở nhiều trường học
Thu hồi hơn 120 triệu đồng tiền sai phạm ở nhiều trường học

(Dân trí) - Qua công tác thanh tra, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã phát hiện một số đơn vị trường học sử dụng kinh phí từ nguồn Bảo hiểm xã hội cấp không bảo đảm, chi sai nguồn.

Thứ năm, 20/02/2020 - 11:12

Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trực tuyến: Đồng hành cùng thí sinh trước bối cảnh Covid-19
Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trực tuyến: Đồng hành cùng thí sinh trước bối cảnh Covid-19

(Dân trí) - Trong kỳ nghỉ dài ngày để phòng tránh dịch bệnh do Covid-19 gây ra, học sinh lớp 12 chắc chắn là những người lo lắng nhất bởi trước mặt các bạn là kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ.

Thứ năm, 20/02/2020 - 11:00