Chủ nhật, 02/02/2020 - 11:35

Trường ĐH dời lịch học trong đêm phòng tránh virus corona

Dân trí

Tối qua (1/2), Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định lùi lịch học của sinh viên sau khi Thủ tướng Chính phủ công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam.

Trước đó, theo kế hoạch, lịch học của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bắt đầu vào ngày 3/2/2020. Tuy nhiên, sau khi Thủ tướng Chính phủ công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam, ngay trong đêm qua lãnh đạo trường này đã đưa ra quyết định “nghỉ học tạm thời để phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra”.

Trường ĐH dời lịch học trong đêm phòng tránh virus corona - 1

Quyết định cho sinh viên nghỉ học tạm thời của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong đêm qua

Chia sẻ với báo chí, PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết, trước mắt trường sẽ cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần đến ngày 10/2. Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp hơn thì có thể kéo dài thời gian nghỉ, quyết định này sẽ được đưa trong điều kiện cụ thể thời gian tới.

Ông Xuân giải thích việc công bố thông báo trong đêm vì “Quyết định này vừa được nhà trường đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi là dịch viêm đường hô hấp cấp) do chủng mới của virus corona gây ra tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ GD&ĐT tiếp tục có văn bản hỏa tốc gửi các trường triển khai thực hiện chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ”.

Cũng theo PGS.TS Ngô Minh Xuân, trường sẽ thương thảo với các bệnh viện và bộ môn về việc dời lịch học và thực tập của sinh viên. Sinh viên nghỉ học giai đoạn này sẽ học bù nên có khả năng thời gian nghỉ hè sẽ ngắn hơn.

Mặc dù hôm qua (1/2), trường ĐH Mở TPHCM khẳng định vẫn theo lịch học bình thường vào ngày 3/2 và tiến hành phun xịt sát trùng tất cả khuôn viên trường. Tuy nhiên, ngay trong sáng nay (2/2), trường có quyết định dời lịch học 1 tuần để phòng tránh dịch do virus Corona gây ra.

Trường ĐH dời lịch học trong đêm phòng tránh virus corona - 2

Hôm qua (1/2), trường ĐH Mở TPHCM tiến hành phun xịt sát trùng khuôn viên trường. Tuy nhiên sáng nay trường quyết định lùi thời gian học 1 tuần

Thông báo của trường nêu: “Lịch học của học viên, sinh viên các hệ đào tạo được dời lại sau 1 tuần và sẽ được bắt đầu học lại từ ngày 10/2/2020 (thứ Hai).

Công chức, viên chức, người lao động vẫn làm việc bình thường từ ngày 3/2/2020; đồng thời tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và của Nhà trường”.

Tương tự, sáng nay trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng thông báo cho phép giảng viên, học viên và sinh viên trường được kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tuần. Đến ngày 10/2/2020, trường sẽ tập trung học lại bình thường.

Trong hôm qua, số trường ĐH thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần cũng tăng lên. Trong đó gồm các trường như ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Văn hoá TPHCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Luật TPHCM…

Lê Phương

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm