Thứ hai, 08/07/2019 - 22:33

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn dự kiến sử dụng điểm tốt nghiệp THPT

Dân trí

Chiều 8/7, Trường ĐH Nha Trang đã công bố điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng dự kiến đợt 1 năm 2019 theo phương thức xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT năm 2019.

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn dự kiến sử dụng điểm tốt nghiệp THPT - 1

Học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay

TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng đào tạo đại học Trường ĐH Nha Trang cho biết đây là trường đầu tiên sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT.

“Điểm này theo quy chế thi THPT năm 2019 gồm: 70% tổng điểm 4 môn thi THPT quốc gia bắt buộc + 30% điểm trung bình lớp 12. Như vậy, với phương thức này, sẽ không còn tổ hợp xét tuyển như phương thức sử dụng điểm thi THPT quốc gia. Điểm xét tốt nghiệp chỉ có một cột điểm, theo thang điểm 10. Ví dụ: điểm trung tuyển theo điểm xét tốt nghiệp là 5,7 hay 6,3 điểm", ông Phương nói.

Ở phương thức này, điểm trúng tuyển dự kiến ở bậc ĐH cao nhất là Ngôn ngữ Anh: 6,7 điểm, kế đến là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 6,5 điểm. Trong khi đó, có nhiều ngành lấy từ 5,5 điểm. Ở bậc CĐ, điểm trúng tuyển từ 5,5 – 5,0 điểm. Trong đó, ngành tiếng Anh du lịch có mức điểm cao nhất.

Đồng thời, nhà trường cũng đã công bố điểm chuẩn dự kiến của phương thức xét tuyển theo điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo đó, ngành có điểm cao nhất theo phương thức này là 650 điểm và thấp nhất là 580 điểm.

Điểm chuẩn dự kiến các ngành như sau:

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn dự kiến sử dụng điểm tốt nghiệp THPT - 2
Trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn dự kiến sử dụng điểm tốt nghiệp THPT - 3
Trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn dự kiến sử dụng điểm tốt nghiệp THPT - 4

Năm nay, trường ĐH Nha Trang tuyển sinh trên cả nước với quy mô: 4.500 chỉ tiêu, trong đó: bậc đại học 3.500 chỉ tiêu; cao đẳng 1.000 chỉ tiêu.

Lê Phương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm