Chủ nhật, 02/02/2020 - 13:00

TPHCM:

Trường ĐH có đông sinh viên Trung Quốc ứng phó thế nào trước virus Corona?

Dân trí

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) là trường ĐH tại TPHCM có đông sinh viên người Trung Quốc theo học nhất. Theo kế hoạch, sinh viên trường sẽ quay lại học từ ngày 3/2, tuy nhiên trường đã có phương án khác với các sinh viên Trung Quốc.

Trường ĐH có đông sinh viên Trung Quốc ứng phó thế nào trước virus Corona? - 1

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM hiện có đông sinh viên người Trung Quốc theo học

Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện của nhà trường cho biết hiện nay có 76 sinh viên người Trung Quốc đang theo học tại trường theo diện trao đổi. Trong số đó không có sinh viên nào đến từ Vũ Hán (nơi trung tâm phát dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra).

Trường ĐH có đông sinh viên Trung Quốc ứng phó thế nào trước virus Corona? - 2

Thông báo về công tác ứng phó trước dịch cúm do virus Corona gây ra của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM

Ông Nam cho biết, đa phần các sinh viên này đã về nước trước Tết Âm lịch. Trước diễn biến của bệnh dịch nCoV, nhà trường đã dời thời hạn nhập học tối thiểu 1 tháng và sẽ cách ly để theo dõi 14 ngày sau khi các sinh viên này trở lại trường. Theo ghi nhận của nhà trường, có 14 sinh viên ở lại Việt Nam trước khi có dịch ở Vũ Hán và hiện nay sức khỏe các em bình thường.

Được biết, đây một trong số ít trường ĐH vẫn duy trì lịch học vào ngày 3/2/2020. Nhà trường đã công bố kế hoạch ứng phó với tình hình dịch bệnh cụ thể gồm khuyến cáo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và khách đeo khẩu trang khi đến trường. Nhà trường cũng bố trí trạm Y tế ở hai cơ sở trực và xử lý ngay các tình huống nghi nhiễm nCoV (sốt, ho, khó thở). Khi xảy ra tình huống nghi nhiễm nCoV, vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ. Trường cũng bố trí xe ô tô để sẵn sàng vận chuyển khi cần tại 2 cơ sở đào tạo.

Ngoài trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH Tài chính - Marketing cũng sẽ duy trì lịch học vào ngày 3/2.

Trong khi đó, số trường quyết định dời lịch học nghỉ thêm 1 tuần cũng tăng lên như trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Mở TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Nguyễn Tất Thành…

Lê Phương

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm