Thứ tư, 12/02/2020 - 16:49

TPHCM ra chỉ đạo khẩn đón học sinh đi học vào ngày 17/2

Dân trí

UBND TPHCM yêu cầu các Sở liên quan chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh virus corona (Covid-19) để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Ngày 12/2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi các Sở liên quan về báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2. 

Thành phố đề nghị các Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, các cơ sở giáo dục - đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp... sẵn sàng các phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố quay lại trường. 

TPHCM ra chỉ đạo khẩn đón học sinh đi học vào ngày 17/2 - 1

Ngày 17/2, thầy trò ở TPHCM sẽ quay lại trường học  (ảnh minh họa)

Ngoài ra, phải báo cáo số liệu cụ thể, bao gồm tổng số trường lớp, số học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên ở các bậc học. 

Ngày 11/2, tin từ Sở GD&ĐT TPHCM, đầu tuần tới, từ ngày 17/2, học sinh tại TPHCM sẽ quay lại trường sau một thời gian dài nghỉ học tránh dịch bệnh virus Corona.

Việc học sinh tại TPHCM - nơi có trên 1,7 triệu học sinh đến từ khắp nơi, kỳ nghỉ Tết các em đi về quê, du lịch nước ngoài... - đi học trở lại trong tuần sau vẫn làm nhiều phụ huynh không khỏi lo ngại trong tình hình dịch bệnh virus corona diễn biến phức tạp. 

Hiện tại, một số trường đại học ở TPHCM đã tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, có trường cho sinh viên nghỉ hết tháng 2 để tránh dịch bệnh. 

Hoài Nam 

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm