Thứ năm, 20/02/2020 - 09:19

TPHCM: Kiểm tra sức khỏe giáo viên nước ngoài đi từ vùng dịch về

Dân trí

Ở những đơn vị trường học có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định.

Nội dung được nhấn mạnh trong thông báo triển khai các nội dung liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học của Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM. 

TPHCM: Kiểm tra sức khỏe giáo viên nước ngoài đi từ vùng dịch về - 1

Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh tại một trường học ở TPHCM (Ảnh minh họa)

Bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM cho biết, chủ động phòng, chống và chế mức thấp nhất sự lây lan của dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc... để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 có thể kéo dài.

Ở những đơn vị trường học có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và tuyên truyền để không gây hoang mang, lo lắng trong ngành.

Không chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu lầm, hiểu không đúng về tình hình dịch bệnh…

Về chủ trương mua khẩu trang, nước rửa tay phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành giáo dục thành phố đề nghị các công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay đảm bảo chất lượng cho giáo viên, người lao động. Trường hợp gặp vấn đề gặp khó khăn về kinh phí để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ cho đội ngũ sư phạm.

Trường hợp lãnh đạo đơn vị và công đoàn cơ sở không có khả năng thực hiện việc hỗ trợ chi phí thì công đoàn cơ sở làm tờ trình gởi về Công đoàn Giáo dục Thành phố để xem xét giải quyết và báo cáo cho Liên đoàn Lao động TPHCM.

Hoài Nam 

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm