Tôi đã chọn IFY để thực hiện giấc mơ du học

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang băn khoăn trước rất nhiều lựa chọn cho kế hoạch du học của mình. Những dòng chia sẻ dưới đây của cựu sinh viên chương trình Dự bị Quốc tế IFY khóa VI - Phạm Lê Thảo Duyên sẽ giúp các bạn có lựa chọn vững chắc hơn để sẵn sàng cho hành trình “xuất ngoại” của mình.

Phạm Lê Thảo Duyên cũng từng đạt giải thưởng “Sinh viên danh dự” do Tổ chức Giáo dục Anh quốc NCC trao tặng sau khi kết thúc khóa Dự bị Quốc tế IFY và hiện đang theo học chuyên ngành BA Marketing Communications & Advertising, đại học Kingston (Vương Quốc Anh).

Tiền bối => chỉ lối + kết nối

Ngày bước chân vào lớp IFY và nhận ra mình là sinh viên ngoại tỉnh duy nhất của lớp khiến mình càng thấy cơ duyên đến với IFY của mình thật đặc biệt. Mình yêu sự khác biệt này vì nó tạo nên bản sắc riêng của mình trong lớp, cũng càng trân trọng người đã vẽ lối cho mình đến đây - anh Đinh Trọng Bách, hiện đang học Đại học Exeter (Anh Quốc) và là cựu sinh viên xuất sắc IFY khóa IV.

Phạm Lê Thảo Duyên đến tham quan trường Royal Academy of Arts

Phạm Lê Thảo Duyên đến tham quan trường Royal Academy of Arts.

Anh Bách đã chia sẻ rất chân thành từng trải nghiệm về việc học nghiên cứu, phân tích cách dạy học nâng cao kĩ năng và cảm nhận chân tình về tình thầy trò IFY. Vì thế, mình hiểu rõ IFY qua cái nhìn của người trong cuộc, tin tưởng và yêu thích để rồi lựa chọn nó cho “cánh cổng” du học trọng đại.

Được gì từ IFY?

Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất từ các bạn trẻ đang tìm hiểu về IFY. Mình sẽ chia sẻ ngắn gọn những gì mình nhận được từ IFY qua những trải nghiệm của chính bản thân.

Nâng cao tiếng Anh: Mình hiếm khi thấy được một môi truờng học tiếng Anh tuyệt vời như IFY tại Việt Nam. Mình lên lớp mỗi ngày, toàn thời gian đều được sống và học tập trong tiếng Anh, không những trao đổi với thầy giáo ngoại quốc trong lớp mà các thầy IFY còn cực kì gần gũi trò chuyện vào giờ ăn trưa với học sinh. Nhờ đó mà phản xạ tiếng Anh nghe nói của mình tăng vụt sau 1 năm IFY, cũng vì thế nên không làm lạ khi nhìn thấy những gương học sinh IFY điểm IELTS cao chót vót.

Khám phá khu phố mua sắm lớn bậc nhất châu Âu cùng đoàn du học sinh Việt Nam

Khám phá khu phố mua sắm lớn bậc nhất châu Âu cùng đoàn du học sinh Việt Nam.

Kiến thức nền tảng của giáo dục ngoại quốc: Một khó khăn không hề nhỏ của du học sinh Việt Nam ngày đầu xứ người là bị “chết đuối” trong bể kiến thức mới vô cùng xa lạ vì hệ thống giáo dục phổ thông nước ta khác nước ngoài. Học sinh ở Anh và châu Âu có kiến thức kinh tế - kinh doanh rất lớn, sâu, rộng so với học sinh cùng lứa ở Việt Nam bởi các bạn ấy có thời gian học A-level tới 2 năm. Nếu không học IFY, kiến thức thiếu hụt về lĩnh vực này sẽ là một cản trở, một lỗ hổng vô cùng lớn cho bất cứ học sinh Việt Nam nào trong việc học đại học.

Kĩ năng học tập và làm việc thiết yếu: Ai cũng biết khuyết điểm lớn của nhiều học sinh Việt Nam là yếu và thiếu rất nhiều kĩ năng như nghiên cứu, thuyết trình tự tin, làm việc nhóm hiệu quả, quản lý thời gian khôn ngoan... IFY mô phỏng chính xác những thử thách học thuật mà bạn sẽ trải qua ở nước ngoài, vì vậy những khó khăn khuyết điểm của bạn sẽ được thầy cô phát hiện và giúp bạn hoàn thiện kĩ năng ấy thật tốt. Thầy luôn cẩn thận chỉ bảo mình những kĩ năng nhỏ nhất như trình bày viết báo cáo theo chuẩn đại học đến những thứ phức tạp hơn như phát triển đọc và phát triển nghiên cứu luận văn.

Thảo Duyên đón Noel 2013 bên cạnh bạn bè tại Anh

Thảo Duyên đón Noel 2013 bên cạnh bạn bè tại Anh.

Quy mô lớp nhỏ: Đây là ưu điểm rất lớn của IFY khiến mình tự hào. Các lớp đại học nước ngoài luôn có quy mô lớn đến trăm người nhưng lớp học IFY thiết kế quy mô nhỏ hơn nhiều để thầy cô có thể quan tâm và thấu hiểu ưu khuyết điểm của học sinh. Từ đó tư vấn riêng hay thậm chí kèm cặp riêng cho cá nhân học sinh, tất cả nhằm giúp học sinh tối đa hóa tiềm năng của bản thân.

Tình bạn và tình thầy trò thân thiết: Tất cả thầy trò IFY đều hiểu nhau rất rõ và quý mến nhau. Mình không bao giờ quên mùa hè tốt nghiệp IFY năm đó, cả lớp mình đã cùng du lịch hẳn một tuần đến Đà Nẵng quê mình nhưng lúc chia tay nhau vẫn luyến tiếc vô cùng. Sau này khi đã du học ở các nuớc hay thành phố khác nhau, các học sinh IFY vẫn luôn tìm đến hội ngộ và giữ được tình bạn khăng khít ấy, thật là điều hiếm có ở bất cứ ngôi truờng nào.

Cô bạn cùng bạn bè hân hoan trong ngày lễ Tốt nghiệp IFY khóa VI

Cô bạn cùng bạn bè hân hoan trong ngày lễ Tốt nghiệp IFY khóa VI.

Trải nghiệm sống “du học” và văn hóa Hà Nội: IFY là một hình thức du học tại chỗ trong nước, tổng chi phí bỏ ra học IFY và sống tại Hà Nội đã giúp mình tiết kiệm một khoản tài chính đáng kể so với học khóa dự bị tại Anh. Ba mẹ mình vốn rất ngần ngại, lo lắng khi cho mình đi du học nước ngoài, rủi ro cuộc sống tự lập lần đầu nơi xứ người với người trẻ Việt rất cao. Vậy nên thời gian học IFY, mình chuyển ra sống riêng ở Hà Nội, dù xa gia đình nhưng lại là thời gian quý báu để mình rèn luyện lối sống tự lập. Bên cạnh đó, những trải nghiệm văn hóa thủ đô Hà Nội càng làm giàu thêm vốn sống và hiểu biết của mình.

Nhìn lại, IFY không chỉ làm giàu kiến thức kĩ năng học thuật của mình, mà còn làm giàu cả đời sống văn hóa, tinh thần và tình cảm của mình rất nhiều. Giờ đây, mình đang thực sự trải nghiệm cuộc sống du học và những kiến thức IFY đã trang bị cho mình là những điều vô cùng quý giá và bổ ích!

Tại Việt Nam, Language Link là đơn vị duy nhất cung cấp và giảng dạy chương trình Dự bị Quốc tế IFY do NCC thiết kế và cấp bằng. Đây là chương trình phù hợp với học sinh Việt Nam khối lớp 10, 11, 12 có kế hoạch du học tại Anh, Úc, Mỹ và nhiều nước khác. Chương trình giúp học sinh tiết kiệm được tới 75% chi phí so với một khóa học tương tự tại Anh hoặc Úc và chỉ chiếm 40% so với khóa học hai năm A Level ở Anh quốc. Tốt nghiệp khóa học này, các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội giành học bổng hoặc vào thẳng 70 trường đại học danh tiếng thuộc hệ thống NCC Education toàn cầu.

Từ tháng 04 - trước ngày 16/08/2014, Language Link Việt Nam tuyển sinh khóa mới IFY năm học 2014 – 2015. Năm nay, học viên xuất sắc và đăng ký sớm sẽ có cơ hội nhận 1 trong 7 suất học bổng tổng trị giá 200 triệu đồng từ chương trình.

Thông tin liên hệ:

Phòng IFY – Language Link Việt Nam

ĐC: 62 Yên Phụ đôi, Hà Nội (gần dốc hàng Than)

ĐT: 84-4-37765452/ 5451

Hotline: 0983663682/ 0904180786

E-mail: askify@languagelink.vn

MỚI NHẤT
“Khóc” cho những lễ tri ân sáo rỗng, vô cảm
“Khóc” cho những lễ tri ân sáo rỗng, vô cảm

(Dân trí) - Những bài diễn văn “mẫu” dài lê thê chẳng có người nghe, những món quà tri ân thầy cô, cha mẹ được chuẩn bị cả trăm như một… Nặng hình thức, lễ tri ân ở nhiều trường học như “bồi” thêm sự vô cảm ở học trò.

Thứ tư, 28/05/2014 - 02:08

Món quà của cô giáo
Món quà của cô giáo

Buổi tổng kết lớp cuối năm, con tôi mang về món quà mà cô giáo chủ nhiệm tặng cho cháu và 48 bạn trong lớp.

Thứ tư, 28/05/2014 - 08:05

Bạc Liêu: Thi thử tốt nghiệp THPT đỗ 95%
Bạc Liêu: Thi thử tốt nghiệp THPT đỗ 95%

(Dân trí) - Ông Trác Văn Đây - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vừa qua có kết quả rất khả quan khi tỷ lệ học sinh toàn tỉnh đỗ đến 95%.

Thứ tư, 28/05/2014 - 08:05

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa
Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa

(Dân trí) - “Đêm nay con khóc và đòi anh mãi. Em ôm con vào lòng và thủ thỉ vào tai con rằng cha đang đi làm nhiệm vụ ngoài biển khơi. Cha phải đi xa cùng đồng đội của mình để mang lại giấc ngủ bình yên cho con và hàng triệu trẻ thơ khác”.

Thứ tư, 28/05/2014 - 08:02

Viện Công nghệ châu Á (AIT) tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Địa tin học trong quy hoạch và quản lý
Viện Công nghệ châu Á (AIT) tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Địa tin học trong quy hoạch và quản lý

Viện Công nghệ châu Á (AIT) đang tổ chức đào tạo Thạc sỹ chuyên nghiệp về Địa tin học trong Quy hoạch và Quản lý dành cho các chuyên gia kỹ thuật của Việt Nam trong ngành Nông nghiệp, Quy hoạch đô thị và Y tế Công cộng.

Thứ tư, 28/05/2014 - 08:01

Đối thoại hướng nghiệp dành cho sinh viên Dược
Đối thoại hướng nghiệp dành cho sinh viên Dược

Trong buổi đối thoại hướng nghiệp do VPĐD GlaxoSmithKline (GSK) phối hợp cùng 2 trường đại học là Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, nhiều bạn trẻ đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm ngày đầu bỡ ngỡ khi tìm hiểu về nghề và những cơ hội giúp họ phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thứ tư, 28/05/2014 - 08:00

Sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc cùng triển lãm tranh
Sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc cùng triển lãm tranh

(Dân trí) - Triển lãm tranh với chủ đề “Thầy và trò - Dấu ấn thời gian” do khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang phối hợp với khoa Công nghiệp thiết kế Trường Đại học Handong (Hàn Quốc) tổ chức diễn ra tại bảo tàng Mỹ thuật TPHCM.

Thứ ba, 27/05/2014 - 10:24

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đổi mới Giáo dục - đào tạo
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đổi mới Giáo dục - đào tạo

(Dân trí) - Ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia Đổi mới Giáo dục và đào tạo. Ủy ban là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo thực hiện thành công đổi mới căn bản toàn diện giáo dục – đào tạo.

Thứ ba, 27/05/2014 - 04:08

Một trường có hơn 1.000 học sinh giỏi toàn diện
Một trường có hơn 1.000 học sinh giỏi toàn diện

(Dân trí) - Kết thúc năm học 2013 - 2014, Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế) ghi nhận số lượng học sinh đạt giỏi toàn diện với con số kỷ lục gần như toàn trường: 1.040 em trong tổng số 1.267 em.

Thứ ba, 27/05/2014 - 02:58

Dựng rạp chống nắng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Dựng rạp chống nắng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 dự kiến diễn ra trong thời tiết nắng nóng. Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và người nhà thí sinh, Sở GD-ĐT Nghệ An đề nghị các đơn vị phối hợp dựng rạp chống nóng tại các địa điểm thi.

Thứ ba, 27/05/2014 - 02:56

Những lưu ý quan trọng để đạt điểm cao môn Hóa tốt nghiệp năm 2014
Những lưu ý quan trọng để đạt điểm cao môn Hóa tốt nghiệp năm 2014

(Dân trí) - Ngày thi tốt nghiệp THPT 2014 đã cận kề, để giúp thí sinh đạt điểm cao môn Hóa, Ths. Hoàng Anh Tài - giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) có những lưu ý từ chương 1 đến chương 8 của nội dung kiến thức Hóa học.

Thứ ba, 27/05/2014 - 02:55

British University Vietnam tuyển sinh theo phương thức xét tuyển
British University Vietnam tuyển sinh theo phương thức xét tuyển

(Dân trí)- British University Vietnam tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Yêu cầu xét tuyển như sau: học sinh cần đủ 17 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và có trình độ Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thứ ba, 27/05/2014 - 02:12

ĐÁNG QUAN TÂM
5 năm, Hội Khuyến học TT-Huế vận động hơn 70 tỷ đồng
5 năm, Hội Khuyến học TT-Huế vận động hơn 70 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 27/5 tại TP Huế đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ III (2014-2019). Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Thứ ba, 27/05/2014 - 01:07

Áo trắng học trò in màu kỷ niệm
Áo trắng học trò in màu kỷ niệm

(Dân trí) - Không chỉ là những dòng lưu bút trong những trang vở, nhiều học sinh cuối cấp chọn cách đánh dấu kỷ niệm trên tà áo trắng -biểu tượng một thời tung tăng cắp sách đến trường - để tạm biệt tuổi học trò.

Thứ ba, 27/05/2014 - 11:33

Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau bị đề nghị kỷ luật Đảng
Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau bị đề nghị kỷ luật Đảng

(Dân trí)- Với vai trò là chủ đầu tư, ông Thái Văn Long - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau đã thiếu tinh thần trách nhiệm dẫn đến xảy ra hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện gói thầu đóng bàn ghế học sinh.

Thứ ba, 27/05/2014 - 10:25

“Góc học mà chơi” ở Hà Nội ngày 1/6
“Góc học mà chơi” ở Hà Nội ngày 1/6

Hội chợ sách và Sản phẩm dịch vụ dành cho trẻ em - Books & Kids Fair 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội vào đúng dịp Tết thiếu nhi hứa hẹn là một sân chơi bổ ích không chỉ dành cho trẻ mà còn cho chính những bậc phụ huynh.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:30

“Than ôi thời lạm phát học sinh giỏi”
“Than ôi thời lạm phát học sinh giỏi”

(Dân trí)-Hàng trăm độc giả gửi ý kiến đến báo Dân trí bày tỏ sự đồng cảm với tác giả bài viết “Nỗi lo học sinh toàn… giỏi!”. Đông đảo bạn đọc là giáo viên, phụ huynh cũng đề xuất biện pháp “chữa trị bệnh thành tích" mà họ cho rằng “còn nặng hơn cả bệnh ung thư”.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:09

Đừng sốc với triết lý của tuổi mới lớn
Đừng sốc với triết lý của tuổi mới lớn

(Dân trí) - Sáng tạo những triết lý "không đụng hàng" là một cách để trẻ khẳng định mình. Đừng vội la mắng con, nếu biết lắng nghe, cha mẹ sẽ khám phá được cái nhìn của con về cuộc sống.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:03

Cách làm bài đạt điểm cao môn thi Vật lí tốt nghiệp  2014
Cách làm bài đạt điểm cao môn thi Vật lí tốt nghiệp 2014

(Dân trí) -Bài thi tốt nghiệp môn Vật lí gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong đó có 32 câu thuộc phần chung cho tất cả thí sinh và 08 câu tự chọn, thầy giáo Nguyễn Mạnh Nghĩa, Khoa Vật lí, Trường Đại học Sư phạm HN chia sẻ cách làm bài thi hiệu quả tới thí sinh.

Thứ ba, 27/05/2014 - 08:09

Một sinh viên Việt Nam giàu nghị lực lên báo New York Times
Một sinh viên Việt Nam giàu nghị lực lên báo New York Times

New York Times ngày 24/5 đăng bài viết mang tên “Lễ tốt nghiệp của năm” nói về Tay Thi Nguyen - một cô sinh viên sư phạm Anh văn năm cuối - nhỏ bé nhưng có ý chí kiên cường, quyết theo đuổi đến cùng ước mơ của mình.

Thứ ba, 27/05/2014 - 08:04

Xu hướng E-learning đang “bùng nổ” ở Đông Nam Á
Xu hướng E-learning đang “bùng nổ” ở Đông Nam Á

Cùng với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, đào tạo trực tuyến (E-learning) ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại và đang “bùng nổ” ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Thứ ba, 27/05/2014 - 08:01

Huyện Phú Quốc có gần 5.000 gia đình hiếu học
Huyện Phú Quốc có gần 5.000 gia đình hiếu học

(Dân trí) - Theo báo cáo của Hội Khuyến học huyện Phú Quốc (Kiên Giang), năm 2013 toàn huyện có 9.434 hội viên, trong đó có 4.820 gia đình hiếu học (GĐHH) đạt chuẩn, gồm: 2.720 GĐHH đạt 3 tiêu chí; 1.680 GĐHH thành đạt; 219 GĐHH tú tài; 193 GĐHH cử nhân và 8 GĐHH thạc sĩ.

Thứ ba, 27/05/2014 - 06:46

Thanh Hóa tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao
Thanh Hóa tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao

(Dân trí) - Đến thời điểm này, hầu hết những trường hợp được cử đi đào tạo nước ngoài theo đề án “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài” hoàn thành khóa học đã được tỉnh Thanh Hóa bố trí việc làm.

Thứ ba, 27/05/2014 - 06:26

Bị “tố” tận thu, hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Diệu lên tiếng
Bị “tố” tận thu, hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Diệu lên tiếng

(Dân trí) -Trước thông tin một số phụ huynh cho rằng Ban giám hiệu Trường tiểu học Hoàng Diệu (Hà Nội) “gợi ý” phụ huynh học sinh lớp 5 đóng góp một số khoản thu để tổ chức lễ bế giảng bất hợp lý, phóng viên Dân trí đã vào cuộc để tìm hiểu thực hư.

Thứ ba, 27/05/2014 - 12:10