Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

Dân trí Sáng nay (27/12), tại Hà Nội đã diễn ra Hội  nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 4, khóa V. Hội nghị đã bầu bổ sung Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vào Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2016-2021.
>>Năm 2018, Quỹ Khuyến học cả nước đã tăng lên 3.833 tỷ

Cùng dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội - Lê Quân, đại diện Bộ Nội vụ, cùng đại diện các Bộ/ngành liên quan, lãnh đạo Hội Khuyến học các địa phương.

Chủ trì hội nghị có GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam; GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TƯ Hội Khuyến học Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Thị Doan phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2018.

Nỗ lực hợp tác song phương và đa phương

Báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 2018, GS.TS Phạm Tất Dong cho biết, năm qua các cấp Hội đã thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong việc tổng kết 10 năm triển khai Chỉ thị 11-CT/TW dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy. Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng mà Hội đã góp phần, mặt khác những kết luận đó là phương hướng quan trọng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong những năm tới.

Cùng với đó, Hội đã triển khai kế hoạch tăng cường mối quan hệ với Bộ GD&ĐT và Sở các cấp thông qua các hội nghị, các buổi làm việc, nhờ đó sự hưởng ứng của nhiều trường đại học với công tác khuyến học, khuyến tài tăng cao. Tạo cơ hội để công việc học tập của người lớn gắn kết với sự trợ giảng của hệ thống giáo dục bậc cao như một điều kiện tiếp cận với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện cơ chế chia sẻ tri thức giữa các trường với Hội.

Đồng thời với sự hợp tác song phương và đa phương giữa Hội với Bộ Lao động, Thương binh và xã hội; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... đã giúp cho sự nghiệp khuyến học có một vị thế cần thiết trong xã hội.

Từ những nỗ lực trên, GS.TS Phạm Tất Dong đưa ra số liệu, tính đến tháng 11/2018, những thành tựu đó đã giúp công tác phát triển tổ chức nâng tổng số hội viên cả nước lên 18.5 triệu đang hoạt động tại hơn 260 nghìn chi hội khuyến học và ban khuyến học cơ sở các cấp.

Nhờ đó, các hội địa phương đã rất chú ý đến sự phát triển các quỹ khuyến học; năm 2018, tổng số tiền trong các quỹ khuyến học cả nước là 3.833 tỷ đồng, bình quân hơn 41.000đ/người dân.

Kết thúc năm 2018, tổng số 7 Hội cơ sở được nhận bằng khen của Chính phủ, của Thủ tướng Chính Phủ và huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba của Nhà nước cùng gần 4.500 tập thể, đơn vị, cá nhân các cấp địa phương được nhận bằng khen của TƯ Hội; của tỉnh, thành Hội.

Nảy sinh nhiều rào cản

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, GS.TS Phạm Tất Dong cũng băn khoăn trước những khó khăn, thách thức các cấp Hội cơ sở đang gặp phải trước chủ trương sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội trong hệ thống chính trị. Dù chỉ mới trên ý tưởng và dự định nhưng đã tác động không nhỏ đến tâm lý của cán bộ và hội viên khuyến học.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - Ảnh 2.

GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chỉ tịch kiêm Tổng Thư ký TƯ Hội Khuyến học Việt Nam báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2018.

Đơn cử như một số địa phương đã tiến hành: Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc dưới sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và sáp nhập Hội khuyến học địa phương với Hội Phụ nữ Việt Nam...

"Có thể thấy, Hội là tổ chức xã hội mang tính tự nguyện, gắn với phong trào quần chúng. Bộ không thể quản lý và điều hành Hội như một cơ quan hành chính. Lãnh đạo Hội là người đại diện cho quần chúng nhân dân, không thể là người đại diện cho cơ quan công quyền đứng ra điều hành. Cách làm này sẽ không thúc đẩy được phong trào quần chúng. Đây là bức xúc lớn nhất, một rào cản thật sự trong công tác vận động quần chúng", GS.TS nhấn mạnh.

Ngoài ra, tại nhiều địa phương công tác của Hội chưa được thực sự quan tâm, các chỉ thị chưa được thực thi nghiêm túc, mà nguyên nhân chính là cơ quan chức năng cấp Bộ chưa thực sự hiểu và thông cảm, cấp ủy chưa thật sâu sát trong lãnh đạo Hội. Việc ứng xử này đã có tác dụng không tốt đến không ít cán bộ của Hội.

Nhiều hội khuyến học cơ sở vẫn chưa được công nhận là hội đặc thù, kinh phí cho hoạt động của hội rất hạn chế. Mặc dù, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 07/TT-BTC về hướng dẫn và sử dụng kinh phí thực hiện Đề án 281 nhưng nhiều nơi vẫn chưa được cấp kinh phí để hoạt động, hoặc có địa phương được cấp nhưng ở mức rất khiêm tốn hoặc cũng không thống nhất giữa các địa phương gây khó khăn trong việc triển khai phong trào, GS.TS Dong chỉ ra.

Bên cạnh đó, khó khăn trong việc nhận thức của một số cán bộ lãnh đạo về xã hội học tập, về giáo dục người lớn, ý nghĩa khuyến học, khuyến tài còn khá hạn chế.

Công tác lý luận và sự tiếp cận những xu thế xây dựng xã hội học tập trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0 của một số cơ quan nghiên cứu, trường cao đẳng và đại học ít được quan tâm, ít hiểu biết có hệ thống cả về lý thuyết lẫn thực tế của trào lưu xã hội học tập trong hệ thống giáo dục mở mà Đại hội Đảng lần thứ IX đã chỉ ra. Có thể nói, đây là rào cản lớn nhất để các quan điểm xây dựng xã hội học tập có được chỗ đứng trong nhiều văn kiện đổi mới giáo dục và đào tạo.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Khép lại năm 2018, GS.TS Nguyễn Thị Doan ghi nhận kết quả, những nỗ lực của các cấp Hội trong cả nước. Từ đó, đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2019 cần tiếp tục quán triệt các cấp ủy địa phương thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị; Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020", đồng thời bám sát 10 nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Khuyến học toàn quốc lần thứ V đã được thông qua.

GS.TS Nguyễn Thị Doan đề nghị các tỉnh, thành Hội cần đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng "Đơn vị học tập", "Công dân học tập", "Xã hội học tập" thông qua chương trình và kế hoạch công tác phát triển hội viên. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp đã được ký kết với các cơ quan Bộ, Ban, Ngành, tổ chức xã hội về phát triển mô hình Đơn vị học tập và học tập của người lớn trong các cơ quan hành chính sự nghiệp theo Quyết định 89/QĐ-TTg.

Tiếp tục tham giá Đề án xây dựng Bộ tiêu chí "Đơn vị học tập", "Thành phố học tập" và "Công dân học tập" do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Bổ sung, điều chỉnh các tiêu chí đánh giá mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ-TTg.

Song song với việc triển khai đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn" tại Trung tâm học tập cộng đồng về hướng dẫn, vận động, tuyên truyền người lớn tham gia tại Trung tâm học tập cộng đồng. Từ đó, các Hội sẽ tổ chức đánh giá kết quả sáp nhập Trung tâm học tập cộng đồng với Trung tâm văn hóa - thể thao để nghiên cứu mô hình Trung tâm học tập cộng đồng giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, Hội cần tranh thủ sự hỗ trợ của UNESCO để công tác khuyến học được một số cơ quan chức năng của các Bộ, Ngành chú ý hơn. Kinh nghiệm cho thấy, việc xây dựng các Bộ tiêu chí về đơn vị học tập, công dân học tập, thành phố học tập đã được tham khảo nhiều tài liệu của UNESCO, GS.TS Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ làm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

Tại hội nghị, Ban Chấp hành TƯ Hội Khuyến học Việt Nam đã biểu quyết 100% thông qua việc thay đổi bổ sung nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch TƯ Hội, cụ thể như sau:

*04 đồng chí được nghỉ không tham gia Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021:

Bà Nông Thị Dung, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Cao Bằng.

Ông Nguyễn Hồng Tuấn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ông Giáp Minh Quang, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang.

Đại tá Đỗ Danh Vượng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng – Bộ Quốc Phòng.

*07 đồng chí được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành TƯ Hội Khuyến học Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021, cụ thể như sau:

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng – Bộ Quốc Phòng.

Ông Văn Thành Kỷ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ông Đào Xuân Cần, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang.

Bà Nguyễn Mai Phương, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Cao Bằng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chánh văn phòng TƯ Hội.

Bà Trương Thị Mỹ Lệ, Phó trưởng Ban tổ chức – Quản lý các trung tâm, TƯ Hội.

*Bên cạnh đó, Ban Chấp hành TƯ Hội Khuyến học Việt Nam cũng đồng ý 100% bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vào Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2016-2021.

Hà Cường

MỚI NHẤT
Khởi động chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2019 trị giá lên tới 700 triệu đồng
Khởi động chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2019 trị giá lên tới 700 triệu đồng

(Dân trí) - Cơ hội săn học bổng Hoàng tử Andrew danh giá và trở thành tân cử nhân tại đại học British University Vietnam trong năm 2019 sẽ chính thức bắt đầu sau Lễ Khởi động chương trình học bổng sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 6/1/2019.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 04:00

Nữ sinh Việt giành 2 huy chương tại Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 16
Nữ sinh Việt giành 2 huy chương tại Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 16

(Dân trí) - Trải qua các phần thi đầy kịch tính, Nguyễn Quỳnh Anh (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) đã vinh dự giành Huy chương Bạc, Đinh Thị Phương Anh (THPT Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Hà Nội) giành Huy chương Đồng của cuộc thi Olympic quốc tế tiếng Nga lần thứ 16 năm 2018.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 11:48

Học tiếng Anh: 10 phút phân biệt âm /k/ và /g/ nhanh chóng, hiệu quả
Học tiếng Anh: 10 phút phân biệt âm /k/ và /g/ nhanh chóng, hiệu quả

(Dân trí) - Âm /k/ và /g/ trong tiếng Anh đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nhiều người còn chủ quan cho rằng không cần phát học 2 âm này vì nó quá dễ. Tuy nhiên, để có thể phát âm chuẩn cũng chưa chắc đã dễ như mọi người lầm tưởng, đặc biệt khi các âm này ở cuối từ, được phát âm nhẹ, hay nhiều vị trí khác.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 11:28

Nữ sinh 13 tuổi là một trong 9 gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018
Nữ sinh 13 tuổi là một trong 9 gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018

(Dân trí) - Trong danh sách 9 gương mặt "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" năm 2018 mà Thành Đoàn TPHCM vừa công bố, nữ sinh 13 tuổi Cao Thanh Hiếu là người nhỏ tuổi nhất.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 07:15

Nhiều bất cập trong quy định học bổng chính sách cho HS, SV
Nhiều bất cập trong quy định học bổng chính sách cho HS, SV

(Dân trí) - Góp ý về dự thảo nghị định quy định về học bổng chính sách, hỗ trợ chi phí học tập và các chính sách hỗ trợ khác đối với học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, nhiều đại biểu của các trường ĐH, CĐ có ý kiến về đối tượng áp dụng.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 06:43

Nỗi lo mất an toàn giao thông học đường
Nỗi lo mất an toàn giao thông học đường

(Dân trí) - Học sinh đi xe gắn máy phân khối lớn đến trường, điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, chở ba, phóng nhanh vượt ẩu… đang là những mảng tối trong “bức tranh” an toàn giao thông (ATGT) học đường tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 01:09

Vụ lộ đề thi Toán: Thầy giáo nhận lỗi và chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo
Vụ lộ đề thi Toán: Thầy giáo nhận lỗi và chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo

(Dân trí) - Chiều 27/12, trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, trường đã họp Hội đồng kỷ luật và tiến hành bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên làm lộ đề thi môn Toán lớp 11 trong kỳ thi học kỳ 1) với hình thức cảnh cáo.

Thứ năm, 27/12/2018 - 06:56

Sở GD&ĐT Hà Nội: Yêu cầu ngừng cung cấp nước uống nước có trực khuẩn mủ xanh cho học sinh
Sở GD&ĐT Hà Nội: Yêu cầu ngừng cung cấp nước uống nước có trực khuẩn mủ xanh cho học sinh

(Dân trí) - Ngày 27/12, nhiều phụ huynh xôn xao trước thông tin Trường tiểu học Chu Văn An, (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho học sinh dùng nước uống có trực khuẩn mủ xanh. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, nhà trường đã ngừng cung cấp loại nước này và thay bằng nhà cung cấp khác.

Thứ năm, 27/12/2018 - 06:17

Năm 2020: Triển khai chương trình phổ thông mới ở lớp 1
Năm 2020: Triển khai chương trình phổ thông mới ở lớp 1

(Dân trí) - Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục chủ trì tổ chức biên soạn một bộ sách giáo khoa. Đồng thời, Bộ cũng tổ chức thẩm định, phê duyệt, cho phép sử dụng sách giáo khoa, kịp thời triển khai chương trình phổ thông mới, bắt đầu đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021.

Thứ năm, 27/12/2018 - 04:55

Công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới: Học sinh được lựa chọn môn học
Công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới: Học sinh được lựa chọn môn học

(Dân trí) - Chiều 27/12, Bộ GD&ĐT công bố chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Theo Bộ GD&ĐT, chương trình GDPT mới sẽ có thay đổi, trong đó vừa kế thừa vừa phát triển những ưu điểm của chương trình GDPT hiện hành.

Thứ năm, 27/12/2018 - 04:13

Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng cho học sinh tiểu học
Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

(Dân trí) - Vừa qua, trong khuôn khổ dự án xã hội "Vui tới trường", học sinh Trường tiểu học Bình Nhâm, tỉnh Bình Dương đã được tiếp cận thông tin về những thói quen ăn uống lành mạnh cùng chế độ ăn cần bằng dinh dưỡng; tham gia các trải nghiệm giúp nâng cao nhận thức về thực phẩm tươi sạch, cũng như các hoạt động thể thao khuyến khích tăng cường vận động thể chất và rèn luyện sức khỏe và nâng cao hiệu quả học tập...

Thứ năm, 27/12/2018 - 04:00

Học tin học excel: Sắp xếp dữ liệu từ trái qua phải trong 1 dòng
Học tin học excel: Sắp xếp dữ liệu từ trái qua phải trong 1 dòng

(Dân trí) - Sắp xếp dữ liệu từ lớn đến nhỏ, từ A đến ­Z trong một cột của bảng tính excel đã không còn xa lạ. Nhưng công việc không phải lúc nào cũng theo một quy tắc nhất định, sẽ có lúc bạn gặp trường hợp yêu cầu sắp xếp dữ liệu theo trật tự từ trái qua phải của một dòng trong bảng dữ liệu. Khi đó, bỏ túi được thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé.

Thứ năm, 27/12/2018 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giữ chức Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước 2018 - 2023
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giữ chức Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước 2018 - 2023

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định thành lập Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018 - 2023. Theo đó, bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ giữ chức Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

Thứ năm, 27/12/2018 - 03:01

Dạy thêm - học thêm và chuyện... lộ đề thi
Dạy thêm - học thêm và chuyện... lộ đề thi

(Dân trí) - Dạy thêm - học thêm luôn được bao biện với lý lẽ xuất phát từ nhu cầu có thật - nhưng nhu cầu này đã bị lạm dụng, bóp méo bởi những người trong cuộc.

Thứ năm, 27/12/2018 - 02:00

Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 16 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 16 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Trong giao tiếp hàng ngày, chắc hẳn sẽ có những lúc bạn nói về rất nhiều hoạt động khác nhau có thể là tuần tự hoặc đồng thời. Vậy chúng sẽ được nói như thế nào trong tiếng Nhật? Hãy cùng tìm hiểu qua bài học hôm nay nhé!

Thứ năm, 27/12/2018 - 02:00

Học trò vùng cao sáng chế xe lăn đặc biệt giúp phục hồi chức năng cho người bệnh
Học trò vùng cao sáng chế xe lăn đặc biệt giúp phục hồi chức năng cho người bệnh

(Dân trí) - Từ ý tưởng mong muốn chiếc xe lăn không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là công cụ để hỗ trợ giúp phục hồi chức năng và mang lại sự thoải mái hơn cho người bệnh, hai học sinh đã cùng với thầy giáo của mình nghiên cứu trong suốt thời gian dài. Cuối cùng sản phẩm đã đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh THPT tỉnh Nghệ An.

Thứ năm, 27/12/2018 - 12:27

Hôm nay, Bộ GD&ĐT công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới
Hôm nay, Bộ GD&ĐT công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới

(Dân trí) - Sau nhiều lần “lỗi hẹn”, dự kiến chiều nay (27/12), Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thứ năm, 27/12/2018 - 10:53

Năm 2018, Quỹ Khuyến học cả nước đã tăng lên  3.833 tỷ
Năm 2018, Quỹ Khuyến học cả nước đã tăng lên 3.833 tỷ

(Dân trí) - Mặc dù năm 2018, các tỉnh miền Trung, miền núi gặp rất nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của bão lụt, nhưng Quỹ khuyến học của cả nước tiếp tục tăng mạnh, tổng số tiền trong các Quĩ khuyến học là 3.833 tỷ, bình quân 41.296 đồng/1 người dân.

Thứ năm, 27/12/2018 - 09:57

Toán tương tác: Đáp án bài phép nhân "lấy cảm hứng từ ĐT Việt Nam"
Toán tương tác: Đáp án bài phép nhân "lấy cảm hứng từ ĐT Việt Nam"

(Dân trí) - Trong kỳ AFF Cup vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vô địch. Việt Nam đồng thời cũng có bốn cầu thủ được đưa vào đội hình hay nhất của giải. Chuyên mục Toán tương tác xin mượn hình ảnh của 4 cầu thủ trên để minh họa cho bài toán kỳ này.

Thứ năm, 27/12/2018 - 08:31

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại một trường trung cấp ở Quảng Bình
Phát hiện hàng loạt sai phạm tại một trường trung cấp ở Quảng Bình

(Dân trí) - Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình mới đây đã bị phát hiện có nhiều sai phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo và quản lý tài chính ngân sách, trong đó có việc đề nghị cấp bù học phí cho 403 học sinh sai quy định với số tiền trên 630 triệu đồng.

Thứ năm, 27/12/2018 - 07:31

Mỹ: 300 cựu học sinh cùng hòa ca tri ân thầy giáo
Mỹ: 300 cựu học sinh cùng hòa ca tri ân thầy giáo

(Dân trí) - Robert Moore, giáo viên âm nhạc trường trung học đã nghỉ hưu, thích tìm lại và nghiền ngẫm danh sách tên của tất cả 900 học sinh cũ của ông. Ông đã dành 30 năm để chỉ huy một trong những nhóm hợp xướng trung học tuyệt vời nhất cả nước - Dàn hợp xướng thành phố Ponca, bang Oklahoma, Mỹ.

Thứ năm, 27/12/2018 - 07:13

Bạn có dạy con bài học về sự sẻ chia?
Bạn có dạy con bài học về sự sẻ chia?

(Dân trí) - Tình cờ đọc bài viết "Món quà từ ông già Noel và những băn khoăn của con trẻ" trên báo Dân trí, tôi như bắt gặp một khúc ca nhịp nhàng trong buổi sáng tinh sương.

Thứ năm, 27/12/2018 - 01:40

Nhiều khó khăn trong giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh
Nhiều khó khăn trong giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh

(Dân trí) - Thông tin này vừa được đưa ra tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”, do Bộ GD tổ chức sáng nay (27/12).

Thứ năm, 27/12/2018 - 12:17

Trường ĐH Kinh tế quốc dân mở ngành học mới - Kinh doanh Số
Trường ĐH Kinh tế quốc dân mở ngành học mới - Kinh doanh Số

(Dân trí) - Dự kiến năm 2019, trường ĐH Kinh tế quốc dân mở chương trình đào tạo "Cử nhân Kinh doanh Số đào tạo bằng tiếng Anh" hệ chính quy.

Thứ năm, 27/12/2018 - 12:02