Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Làm sai thì nhận đi cho tiến bộ!

Dân trí Chiều ngày 8/3, Đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã làm việc với UBND Thành phố Hà Nội xung quanh những “lùm xùm” trong xét tuyển viên chức giáo dục 2015. Trước việc Sở Nội vụ Hà Nội và một số quận huyện không chịu thừa nhận làm sai, Thứ trưởng Tuấn đã nói: "Làm sai thì nhận đi cho tiến bộ!".
>>Tuyển dụng viên chức giáo dục: Bị phớt lờ, thí sinh viết tâm thư gửi tân Bí thư Hà Nội
>>Thứ trưởng Bộ Nội vụ trực tiếp kiểm tra việc xét tuyển viên chức của Hà Nội
>>Vụ xét tuyển viên chức: Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục phớt lờ giải quyết khiếu nại
>>Vụ việc xét tuyển viên chức: Đến lượt Bộ Tư pháp "tuýt còi" Hà Nội

Tham dự với đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ còn có lãnh đạo của Cục kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp). Về phía Hà Nội có ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội, Sở Tư pháp Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội cùng với lãnh đạo UBND các quận, huyện.

Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp đều khẳng định Sở Nội vụ Hà Nội ra văn bản trái pháp luật

Mở đầu buổi làm việc, Sở Nội vụ đã đọc bản báo kết quả tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2015 trên cơ sở đã thống nhất với Sở Tư pháp, Sở GD-ĐT Hà Nội. Bản báo cáo này đã tìm mọi lý lẽ cũng như giải thích vòng vo nhằm “bác” lại Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp về những kết luận trước đó. Thậm chí, Sở Nội vụ còn chỉ định một số quận huyện cho ý kiến theo chiều hướng ủng hộ văn bản 2973 theo tinh thần đây là việc làm cần thiết do nhu cầu thực tế.

Hầu hết các quận huyện đều cho rằng họ không làm sai quy định mà chỉ vận dụng để giải quyết vấn đề thực tiễn đặt ra, trong đó có việc áp dụng cách tính điểm trong tuyển dụng quy định tại công văn 2973 của Sở Nội vụ Hà nội hướng dẫn ban hành ngày 26/11/2015. Thứ trưởng đã nói ngay: Vận dụng chính là làm trái luật.

Trước việc bảo thủ của Sở Nội vụ và một số quận huyện, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã phải nói: Làm sai thì nhận đi cho nó tiến bộ!
Trước việc bảo thủ của Sở Nội vụ và một số quận huyện, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã phải nói: Làm sai thì nhận đi cho nó tiến bộ!

Trước việc Sở Nội vụ Hà Nội và một số quận huyện vẫn “cố chấp”, Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp một lần nữa dùng các quy định hiện hành “vạch” rõ các vi phạm của Hà Nội.

Bà Lê Minh Hương - Vụ Phó Vụ Công chức - Viên chức (Bộ Nội vụ) khẳng định: Văn bản 3446 do UBND thành phố ban hành và văn bản 2973 hướng dẫn tính điểm tuyển dụng do Sở Nội vụ ban hành là hai văn bản hành chính nhưng lại chưa quy phạm là không phù hợp. Việc tự động quy đổi điểm ngoài Nghị định 29 và thông tư hướng dẫn là không đúng…

“Việc ban hành văn bản hướng dẫn sau khi đã thông báo kết quả tuyển dụng là không đúng. Bên cạnh đó việc áp dụng văn bản mà có quận huyện thông báo thay đổi kết quả đến 3 lần là thiếu sự minh bạch. Đây chính là mấu chốt dẫn đến việc khiếu nại” – bà Hương nhấn mạnh.

Tiếp lời Vụ Công chức - Viên chức, ông Trần Văn Khiêm - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Nội vụ) nói: Đơn thư, những phàn nàn của thí sinh khiếu nại xoay quanh cách tính điểm. Thẩm quyền ban hành cách tính điểm đã quy định trong Luật Viên chức, Chính phủ quy định chi tiết việc tính điểm này.

Nghị định 29 có đưa ra việc tính điểm và không ủy quyền cho ai nhằm để thực hiện thống nhất trong toàn quốc. Điều này có nghĩa, ngoài Chính phủ quy định việc tính điểm thì không ai được phép quy định. Ở đây, trong văn bản của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội lại có quy định cách tính điểm. Có nghĩa là Hà Nội tự quy định không phù hợp pháp luật.

“Tôi đồng ý, Nghị định 29 có điểm cần sửa nhưng sửa Nghị định này là việc của Chính phủ. Các địa phương, bộ/ngành không được ban hành thêm. Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thì Hà Nội nên hỏi các cơ quan liên quan. Đấy là nguyên tắc” - ông Khiêm nhấn mạnh.

Đồng tình với Bộ Nội vụ, lãnh đạo Cục kiểm tra Văn bản (Bộ Tư pháp) nhấn mạnh: “Để quy định một vấn đề thì phải có thẩm quyền và nội dung thì phải đủ căn cứ. Ở đây Hà Nội không đủ thẩm quyền và cũng không có căn cứ khi ban hành văn bản 3446 và 2973”.

Hà Nội cầu thị và không bảo thủ

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh khẳng định: Quan điểm của Hà Nội đó là cầu thị, không bảo thủ, còn người khiếu nại, còn kiến nghị, tố cáo là còn giải quyết theo quy định pháp luật.

UBND Thành phố đã chính thức ký 3 văn bản giao Giám đốc Sở Nội vụ tiến hành xem xét giải quyết các đơn khiếu nại theo đúng quy định. Nếu thí sinh không đồng ý mà tiếp tục khiếu nại tiếp, UBND Thành phố sẽ giao cho Thanh tra Thành phố giải quyết tiếp. Rất mong Bộ Nội vụ phối hợp giải quyết cho hiệu quả bởi các quy định hướng dẫn hiện nay chưa đề cập hết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội (người đang đứng) khẳng định Hà Nội cầu thị và không bảo thủ
Ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội (người đang đứng) khẳng định Hà Nội cầu thị và không bảo thủ

Trao đổi với Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đồng tình tinh thần cầu thị, không bảo thủ của Hà Nội trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Thứ trưởng Tuấn phân tích: Nội dung khiếu nại tập trung về việc ban hành văn bản hướng dẫn liên quan đến thẩm quyền và nội dung tính điểm. Nguyên tắc ban hành văn bản là phải hợp hiến, hợp pháp, đúng thẩm quyền và không trái pháp luật. Việc ban hành không đúng thẩm quyền và trái các quy định của pháp luật về tuyển dụng thì đương nhiên sẽ việc thực hiện các hướng dẫn đó sẽ sai và đó là nguyên nhân dẫn đến đơn thư khiếu nại, kiến nghị.

Cục kiểm tra Văn bản của Bộ Tư pháp đã có thông báo 70 về việc ban hành văn bản không đúng thẩm quyền.

“Vấn đề mấu chốt ở đây là việc ban hành văn bản 2973 của Sở Nội vụ ngoài việc ban hành trái thẩm quyền, tự ý đặt ra các quy định, thì việc ban hành văn bản hướng dẫn tính điểm lại thực hiện sau khi đã tổ chức xét tuyển hoặc đang nhận đơn phúc tra dẫn đến làm thay đổi kết quả, thí sinh hôm nay đang từ trúng tuyển đến ngày hôm sau lại thành trượt” - Thứ trưởng Tuấn nói.

Phải xử lý trách nhiệm những người để xảy ra sai phạm

Thống nhất với ý kiến của Thứ trưởng Tuấn, ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trực tiếp yêu cầu các quận huyện: Tất cả các Hội đồng tuyển dụng nào căn cứ vào văn bản 2973 thì phải rà soát hết lại xem có ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh hay không. Phải xem tác động của văn bản 2973, nếu nó ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh thì phải xử lý. Các quận/huyện phải ký và đóng dấu để báo cáo lại UBND Thành phố về việc rà soát này.

“Chúng tôi sẽ tiếp nhận tất cả các đơn thư và hứa với Thứ trưởng xem xét xử lý theo đúng quy định, nếu đơn thư do Sở Nội vụ đã giải quyết rồi mà thí sinh vẫn còn khiếu kiện tiếp thì sẽ giao cho Thanh tra Thành phố làm” - Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh bày tỏ.

Kết luận tại buổi kiểm tra này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nói: Đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội chỉ đạo thực hiện các ý kiến của Bộ Tư pháp tại văn bản số 70 để xử lý những sai phạm của văn bản 3446 và 2973, trả lời Bộ Tư pháp theo đúng quy định.

Đối với các kỳ xét tuyển viên chức giáo dục đã thực hiện đúng theo Nghị định 29 thì không đề cập đến nữa. Nhưng đối với việc xét tuyển viên chức thực hiện theo văn bản hướng dẫn 2973 của Sở Nội vụ Hà nội, không đúng quy định pháp luật dẫn đến kiến nghị, khiếu nại của người dự tuyển thì phải hủy kết quả xét tuyển để làm lại. Đồng thời tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân, tổ chức có liên quan để xảy ra những sai phạm này.

Nguyễn Hùng

MỚI NHẤT
Toàn bộ giảng viên ĐH Hùng Vương bị nghỉ việc: Tranh cãi khẳng định đúng - sai
Toàn bộ giảng viên ĐH Hùng Vương bị nghỉ việc: Tranh cãi khẳng định đúng - sai

(Dân trí) - Liên quan đến các quyết định và thông báo của ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT trường ĐH Hùng Vương về chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 100 cán bộ, giảng viên kể từ ngày 5/4 có nhiều ý kiến trái chiều. Giảng viên cho rằng ông Tâm làm sai thẩm quyền tuy nhiên đại diện HĐQT khẳng định làm đúng luật.

Thứ năm, 10/03/2016 - 07:36

Thiếu tướng Bùi Minh Giám: Thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký vào trường công an
Thiếu tướng Bùi Minh Giám: Thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký vào trường công an

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí tại buổi giao lưu trực tuyến về tuyển sinh các trường công an nhân dân năm 2016, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an) cho biết, năm nay tuyển sinh vào khối trường công an nhân dân có nhiều điểm mới nên thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký.

Thứ năm, 10/03/2016 - 07:13

Làm thêm không chỉ để kiếm tiền
Làm thêm không chỉ để kiếm tiền

(Dân trí) - Các bạn sinh viên khi mới ra trường (nhất là những bạn ở tỉnh xa muốn trụ lại thành phố) chưa tìm được việc làm chính thức phù hợp với chuyên ngành đã học thường đi làm thêm với tâm lý kiếm tiền để trang trải cuộc sống trước mắt, thực hiện chiến lược “lấy ngắn nuôi dài”.

Thứ năm, 10/03/2016 - 05:00

Cùng con trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế
Cùng con trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế

Một sân chơi mang tên “Đồng hành cùng Olympic tiếng Anh Tiểu học 2016: “Cùng con trải nghiệm bài thi chuẩn quốc tế” cũng được Tổ chức giáo dục Language Link mở ra nhằm giúp tất cả học sinh tiểu học Hà Nội đều có thể tiếp cận với dạng đề thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.

Thứ năm, 10/03/2016 - 04:00

Hơn 6.000 sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật vì không đóng bảo hiểm
Hơn 6.000 sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật vì không đóng bảo hiểm

(Dân trí) - Phòng Công tác sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn - ĐHQG TP.HCM vừa có thông báo danh sách dự kiến sinh viên bị kỷ luật từ học kỳ II, năm học 2015 - 2016 vì không tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Điều đáng nói là số lượng sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật lên tới 6.224 sinh viên, tương đương gần phân nửa sinh viên của trường.

Thứ tư, 09/03/2016 - 08:19

Đừng sợ thất nghiệp mà không học
Đừng sợ thất nghiệp mà không học

(Dân trí) - Thời gian qua, tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng gia tăng, nhiều cử nhân đại học phải xếp bằng để đi làm công nhân hoặc làm những ngành, nghề khác với chuyên ngành được đào tạo...

Thứ tư, 09/03/2016 - 04:00

Trường quá tải, khó tổ chức bán trú
Trường quá tải, khó tổ chức bán trú

(Dân trí) - Dân nhập cư quá đông, áp lực tăng học sinh khiến tỷ lệ học 2 buổi thấp, không thể xây dựng thêm trường chuẩn quốc gia, thậm chí có trường bỏ luôn bếp ăn bán trú, phòng chức năng, thư viện để nhường chỗ cho việc học.

Thứ tư, 09/03/2016 - 11:30

Video bài giảng: Phương pháp sử dụng máy tính bỏ túi trong giải toán trắc nghiệm
Video bài giảng: Phương pháp sử dụng máy tính bỏ túi trong giải toán trắc nghiệm

(Dân trí) - Để giúp học sinh khai thác triệt để máy tính bỏ túi vào giải nhanh các bài toán trắc nghiệm trong đề thi đánh giá năng lực,Thạc sĩ Nguyễn Bá Tuấn - Giảng viên ĐH Công Nghiệp Hà Nội đã có bài giảng thú vị giúp học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:59

Nữ sinh Nam Định đoạt giải nhất thi thử trực tuyến môn Hóa học trên Dân trí
Nữ sinh Nam Định đoạt giải nhất thi thử trực tuyến môn Hóa học trên Dân trí

(Dân trí) - Vượt qua hàng ngàn thí sinh, nữ sinh Nam Định đã xuất sắc giành giải nhất thi thử trực tuyến môn Hóa học trên Dân trí vừa tổ chức. Đó là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương, học sinh lớp 12T1 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:42

Sẽ ngừng hoạt động trường ĐH Hùng Vương TP.HCM
Sẽ ngừng hoạt động trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngày 9/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đến hết ngày 31/8/2016, nếu trường ĐH Hùng Vương TP.HCM chưa khắc phục được các nguyên nhân dẫn đến việc ngừng tuyển sinh trong nhiều năm vừa qua, bộ sẽ ngừng hoạt động đối với trường.

Thứ tư, 09/03/2016 - 08:44

Làm việc và cống hiến là điều quá đỗi xa vời?
Làm việc và cống hiến là điều quá đỗi xa vời?

(Dân trí) - Tấm bằng đại học hiện đang bị nhiều cử nhân “xếp xó”. Áp lực công việc, nề nếp tập thể, ảo tưởng về bản thân cùng nhiều ràng buộc vô hình với công việc chẳng có sức hấp dẫn gì với các cử nhân quen được nuông chiều, quen được cung phụng và quen ăn chơi.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:37

Thầy giáo trẻ tận tụy dạy chữ cho học sinh Cơ Tu
Thầy giáo trẻ tận tụy dạy chữ cho học sinh Cơ Tu

(Dân trí) - Không tiếng trống trường, không chuông báo đổi tiết, lớp học 35m2 của 9 thầy trò ở trường Bồ Hòn (điểm trường Bồ Hòn thuộc trường Tiểu học Bình Thành) vẫn đều đặn diễn ra ngày 2 buổi. Bởi đó không chỉ là kết quả của lòng yêu con chữ mà còn là cái tâm lớn lao của người làm thầy.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Thành lập trường thực hành THPT Khoa học giáo dục
Hà Nội: Thành lập trường thực hành THPT Khoa học giáo dục

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành quyết định số 1036/QĐ- UBND về việc thành lập Trường THPT Khoa học giáo dục.

Thứ ba, 08/03/2016 - 09:54

Ngày 8/3, không quà, không hoa của cô giáo vùng cao
Ngày 8/3, không quà, không hoa của cô giáo vùng cao

(Dân trí) - Lên với các cô giáo vùng núi cao Nam Trà My (Quảng Nam) đúng dịp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, hỏi các cô có nhận được hoa hay quà trong dịp này không, hầu hết các cô đều lắc đầu nói “Ở đây các em không biết đến hoa và quà là gì”.

Thứ ba, 08/03/2016 - 09:44

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho thôi việc toàn bộ giảng viên
Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho thôi việc toàn bộ giảng viên

(Dân trí) - Chỉ trong một ngày, nguyên chủ tịch HĐQT trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã ký 79 quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 79 người kể từ ngày 5/4 tới. Đồng thời cũng thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với 26 cán bộ, giảng viên còn lại.

Thứ ba, 08/03/2016 - 07:39

Mời thử sức với 15 câu hỏi Sinh học thi THPT quốc gia
Mời thử sức với 15 câu hỏi Sinh học thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Theo Bộ GD-ĐT đề thi THPT quốc gia 2016 tương tự như năm 2015 với 60% câu hỏi cơ bản, 40% câu hỏi mức độ khó tăng dần. Để giúp học sinh làm quen với câu hỏi trắc nghiệm của đề thi THPT quốc gia, dưới đây là 15 câu hỏi trắc nghiệm môn Sinh học để thí sinh thử sức.

Thứ ba, 08/03/2016 - 03:33

Xin miễn giảm học phí: “Ăn một bát cháo, chạy ba quãng đồng”
Xin miễn giảm học phí: “Ăn một bát cháo, chạy ba quãng đồng”

Hành trình để xin miễn giảm học phí cho học sinh tại một trường học ở xã vùng cao của Lào Cai thực sự hết sức gian truân.

Thứ ba, 08/03/2016 - 03:18

Hà Nội: Buộc thôi học 1 tuần nếu học sinh nhiều lần tái phạm an toàn giao thông
Hà Nội: Buộc thôi học 1 tuần nếu học sinh nhiều lần tái phạm an toàn giao thông

(Dân trí) - Ngoài việc xét khen thưởng những đơn vị có thành tích, các đơn vị trường học nếu để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông sẽ bị xét trừ vào tiêu chí thi đua cuối năm.

Thứ ba, 08/03/2016 - 02:00

Rất ít thí sinh Hà Nội chọn thi môn Lịch sử
Rất ít thí sinh Hà Nội chọn thi môn Lịch sử

(Dân trí) - Chiều tối 7/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số liệu thống kê thăm dò nguyện vọng dự thi THPT quốc gia năm 2016.

Thứ ba, 08/03/2016 - 12:58

Thi giáo viên giỏi: “Tự nguyện” kiểu… ép
Thi giáo viên giỏi: “Tự nguyện” kiểu… ép

(Dân trí) - Mặc dù không ép nhưng lãnh đạo trường tôi gợi ý, nếu không đi thi thì trừ thi đua cuối năm. Thế nên chúng tôi không dám từ chối”, một giáo viên chia sẻ về việc “tự nguyện” thi giáo viên giỏi.

Thứ ba, 08/03/2016 - 12:23

Việt Nam cải cách toàn diện giáo dục là một lựa chọn khôn ngoan
Việt Nam cải cách toàn diện giáo dục là một lựa chọn khôn ngoan

(Dân trí) - “Tôi đã biết được rằng Việt Nam đang mong muốn thực hiện một cuộc cải cách toàn diện trong lĩnh vực giáo dục. Đây là một lựa chọn khôn ngoan, một sự đầu tư cho tương lai tốt hơn…”

Thứ ba, 08/03/2016 - 12:00

Bao bọc quá kĩ sẽ làm hư con
Bao bọc quá kĩ sẽ làm hư con

(Dân trí) - Lâu nay chúng ta vẫn luôn nhắc đến tình yêu thương quá mức của bố mẹ và sự bao bọc quá kĩ rất dễ làm con trẻ trở nên vô tâm. Nhưng chúng ta chỉ mới đề cập đến những đứa trẻ ăn chưa no lo chưa tới, sống phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ. Giờ đây đọc bài viết “Thất nghiệp, cử nhân vẫn sống ung dung?!”, chúng ta lại ngỡ ngàng nhận ra ngay đến những cánh chim đã "đủ lông đủ cánh" vẫn chưa muốn vỗ cánh bay mà vẫn nép mình vào bờ vai của bố mẹ.

Thứ ba, 08/03/2016 - 11:46

Nữ tiến sĩ Việt tuổi 32 “chinh phục” ngành Lý Sinh trên đất Mỹ
Nữ tiến sĩ Việt tuổi 32 “chinh phục” ngành Lý Sinh trên đất Mỹ

(Dân trí) - Ở tuổi 32, cô gái Ngô Thị Minh Thùy khiến nhiều đấng mày râu phải nể phục khi giành học bổng Thạc sĩ 42.000 euro tại Hà Lan rồi học bổng tại ĐH tổng hợp Illinois (Mỹ) hàng đầu thế giới về nghiên cứu Lý Sinh trước khi trở thành nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại ĐH Stanford (Mỹ) danh tiếng.

Thứ ba, 08/03/2016 - 11:30

Chuyện vui buồn của cô giáo “quản” lớp học online
Chuyện vui buồn của cô giáo “quản” lớp học online

(Dân trí) - Dù không trực tiếp đứng lớp nhưng cô Hồ Thị Bích Liên vẫn được nhiều sinh viên gọi một cách trìu mến là “cô giáo Liên” bởi sự tận tâm, nhiệt tình của một người làm công tác quản nhiệm. Bốn năm làm quản lý học tập cho hơn 650 sinh viên học trực tuyến với đủ lứa tuổi khác nhau quả không hề là một chuyện đơn giản.

Thứ ba, 08/03/2016 - 11:28